HẬU QUẢ CHUYẾN ĐI ĐÀI LOAN CUẢ BÀ NANCY PELOSI
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Nguồn: diendannhanban Ngày đăng: 2022-08-06


Đêm trừ tịch đã đi mà cơn mưa từ chiều hôm qua cho đến nay vẫn con lộp độp ngoài khung cửa sổ. Trong phòng ngủ tôi ngồi thu mình trong chiếc ghế bành xem Tivi.
Cái tên Pelosi vẫn tiếp tục hiện ra trên những dòng tin thời sự mà tất cả những ai yêu tự do không thể có cảm tình với bà già này.
Pelosi đến nay đã 82 tuổi nhưng tham vọng của bà cũng không tàn theo năm tháng của tuổi đời chồng chất.
Trong nhiệm kỳ của TT Donald J. Trump bà đã thể hiện một tên phù thuỷ độc ác. Trên môi bà chứa đựng toàn là sự hủy diệt Trump , Trump, Russia, Russia và Impeach.
Đài vẫn còn bình luận chuyến đi Đài Loan của bà ta. Câu hỏi được đặt ra là chuyến đi kinh lý của Pelosi đến Đài Loan là một bước đi sai lầm về mặt ngoại giao hay là một sự việc thể hiện tình đoàn kết quan trọng?
Đối với Trung Cộng (TC) chuyến đi kinh lý ngoại giao của Pelosi là một hành vi vuốt mặt cọp cho dù Bắc Kinh vẫn luôn ở trong cái thể "Ngoạ Hổ Tàng Long" là cọp chỉ nằm chờ để đốp mồi. Nhưng Pelosi lại leo lên lưng cọp diễn một màn ngoạn mục đã đặt cho Biden vào tình trạng nửa khóc, nửa cười.
Hơn nữa, chính sách "Một Trung Quốc" đã có hơn 70 năm lịch sử. Nhưng hôm nay đã phải nằm sau những căng thẳng trong chuyến thăm Đài Loan của bà Nancy Pelosi.
Kể từ khi phía của Tưởng Giới Thạch thua trong cuộc nội chiến Trung Hoa chạy đến hòn đảo vào năm 1949 và thành lập chính phủ ở đó, Bắc Kinh đã khẳng định Đài Loan là một tỉnh ly khai chứ không phải là một quốc gia độc lập.
Nhiều thế hệ lãnh đạo cộng sản của Trung Quốc đã thề sẽ lấy lại nó, nhưng chủ tịch hiện tại Tập Cận Bình lại nôn nóng hơn và để chứng tỏ mình là một "tàng Long" đã đưa ra "câu hỏi Đài Loan" cấp bách mới với lập trường quyết đoán hơn, khiến nhiều người kết luận rằng một cuộc tiếp quản quân sự có nhiều khả năng hơn so với những gì đã xuất hiện trước đây.
Đối với suy nghĩ của TC là ở đây chỉ có một Trung Quốc chứ không có quốc gia Đài Loan - và sự thăm viếng của bà Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ là một nhân vật thứ ba trong chính quyền Biden là đã chấp nhận sự độc lập của Đài Loan . Điều đó, đã bắt buộc cái đám "Ngọa Hổ, Tàng Long" phải ra oai cho dù trong tư thế “mơ hồ chiến lược”.
Có một điều mà dân chúng Hoa kỳ không hiểu qua cái lập lờ của Biden trong những tháng gần đây, Joe Biden dường như hứa sẽ hỗ trợ quân sự cho Đài Loan nếu điều đó xảy ra, nhưng Biden lại khẳng định lập trường của Mỹ không thay đổi có nghĩa là không chấp thuận cho Đài Loan là một nước độc lập.
Dân chúng Hoa Kỳ đang nhìn về Đài Loan và sự im lặng của Biden trước sự hung hăng tập trận của TC chung quanh Đài Loan bằng đạn thật sau chuyến đi của bà Pelosi.
Trong thời gian này “Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đang kỷ niệm 95 năm ngày thành lập. Tin đồn lan tràn về nhiệm kỳ thứ ba của Tập Cận Bình với những tệ hại hơn là tích cực. Vả lại nền kinh tế của TC đang chậm lại khiến nhiều người không thể tìm ra một công việc."
Điều đó có nghĩa là chuyến thăm của bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi khiến ông Tập xấu hổ và đưa ra một thách thức mà Bắc Kinh cảm thấy buộc phải đáp trả - có lẽ cũng như một cơ hội để đánh lạc hướng những khó khăn kinh tế nội bộ.
Trong khi đó, ở Đài Loan, có rất ít thông tin về chuyến đi của bà Pelosi và cho dù Bắc Kinh đã phổ biến một điệp khúc trên 70 năm qua thì dân chúng ở Đài Loan có một cuộc sống vẫn diễn ra như như mọi ngày.
Hôm qua, Nancy Pelosi, đã bay ra khỏi Đài Loan trên một máy bay phản lực chở khách của không quân Hoa Kỳ; ngày nay, Bộ Quốc phòng Đài Loan đang bị tấn công internet và quân đội Trung Cộng đang bao vây hòn đảo và tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Bộ trưởng ngoại giao của TC Vương Nghị đã hậm hực mô tả chuyến đi của Pelosi là "vô trách nhiệm, cực kỳ phi lý trí" -
Khi cuộc tập trận kéo dài 4 ngày chưa từng có của Trung Công bắt đầu, quân đội Đài Loan cho biết họ đang “chuẩn bị cho chiến tranh mà không tìm kiếm chiến tranh”. Và đối với nhiều người trong khu vực, chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi là một bước đi sai lầm về mặt ngoại giao với những hậu quả không thể biết trước ngay từ đầu.
Chống lại quan điểm đó là một quan điểm khác cho rằng Pelosi đã đứng lên đấu tranh cho các quyền tự do dân chủ ở một khu vực mà họ đang bị đe dọa, và gửi một thông điệp cần thiết tới Bắc Kinh rằng Joe Biden nên tự mình giao tiếp một cách mạnh mẽ hơn.
Những quốc gia trong khu vực đó nghĩ gì qua chuyến đi của Pelosi.
Tin cho hay: “Nhiều quốc gia cảm thấy lo lắng và khó chịu.” Ho lo ngại về bất cứ điều gì có thể gây nguy hiểm cho sự thịnh vượng của khu vực đông dân nhất thế giới. Họ hỏi “liệu đây có phải là cách đúng đắn để thể hiện sự đoàn kết hay không”.Và, vì lẽ đó nhiều chính phủ ở châu Á “lo ngại về hành vi ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh… ”
Một ví dụ nổi bật về điều này là phản ứng của ngoại trưởng Australia, Penny Wong, đã nói rằng “tất cả các bên” - không chỉ Trung Cộng - “nên xem xét cách họ góp phần tốt nhất vào để giảm leo thang căng thẳng hiện nay”.
Nói tóm lại chuyến đi của Pelosi không những chỉ tốt cho bà ta trong việc giải độc về sự buôn bán với TC của hai vợ chồng bà , nhất là vụ Hunter Biden và cà Biden trong việc "Qua lại" với Trung Cộng, để đánh lạc sự suy nghĩ của dân chúng Mỹ về bà và đồng bọn.
Thứ hai bà đã tạo cho riêng mình một "di sản đấu tranh" để thực hiện tham vọng Speaker of the House forever
Thứ ba tạo điều kiện cho TC ra oai tại Đông nam Á
Thứ tư hướng dẫn dư luận Mỹ về chiến tranh để quên đi sự lạm phát kinh khủng đang diễn ra tại Hoa Kỳ.
Ngoài ra sự hiện diện của Pelosi ở Đài Bắc sẽ không giúp Đài Loan an toàn hơn trước sự xâm lăng của Trung Cộng
Tôn Nữ Hoàng Hoa
6/8/2022
------------
Ý kiên độc giả :

Trich:
Có một điều mà dân chúng Hoa kỳ không hiểu qua cái lập lờ của Biden trong những tháng gần đây, Joe Biden dường như hứa sẽ hỗ trợ quân sự cho Đài Loan nếu điều đó xảy ra, nhưng Biden lại khẳng định lập trường của Mỹ không thay đổi có nghĩa là không chấp thuận cho Đài Loan là một nước độc lập.
Dân chúng Hoa Kỳ đang nhìn về Đài Loan và sự im lặng của Biden trước sự hung hăng tập trận của TC chung quanh Đài Loan bằng đạn thật sau chuyến đi của bà Pelosi./.
Cám ơn Chị Hoàng Hoa có bài bình luận khá chính xác .
Ý kiến Trọng Dân:
THẦY TRÒ BIDEN & PELOSI ĐÃ BẬT ĐÈN XANH TRƯỚC KHI ĐI ( BIDEN ĐÃ TUYÊN BỐ NHƯ TRÊN & NÓI CHUYỆN VỚI TẬP Cận BÌNH RỒI ) . HÀNH ĐỘNG CỦA TCB CHỨNG MINH LÀ RẤT " ĂN Ý " , VÌ HẮN ĐÃ NGHE BIDEN NÓI GÌ - HỨA GÌ RỒI. CHẲNG QUA LÀ HẮN THỬ THÁCH THÁI ĐỘ CỦA THẾ GIỚI ?
Chuyến đi của bà Pelosi LÀ ĐỂ RỬA MẶT CHO BÀ TA VÀ NÓI CHUNG LÀ ĐẢNG DC!
Đừng quên rằng :
Trò chính trị là họ có thể MÚA MAY BẤT CỨ HÀNH ĐỘNG NÀO! Hãy nhìn Kissinger LIÊN TỤC BAY QUA NAM- BẮC VN , NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỂ GIÚP VNCH , mà hắn chỉ là loại " ĐÒN XÓC NHỌN HAI ĐẦU " !
Ai hiểu THÂM Ý & MỤC ĐÍCH của bà Pelosi trong chuyến đi này không ? Có! nhưng không phải ai cũng hiểu, ngay cả đồng bọn , đồng đảng và ngay cả nhiều dân Mỹ cũng U MÊ CHÍNH TRỊ.
Kết luận :
Căn cứ HIẾN PHÁP:
- VẤN ĐỀ BANG GIAO VỚI NGOẠI QUỐC LÀ THẨM QUYỀN CỦA THƯỢNG NGHỊ VIÊN !
- BAN BỐ TÌNH TRẠNG CHIẾN TRANH, TUY CÓ THÔNG QUA HẠ VIỆN, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH TỐI HẬU VẪN LÀ ĐA SỐ THƯỢNG NGHỊ VIÊN & KẾT CUỘC LÀ TỔNG THỐNG ( TỔNG TƯ LỆNH QUÂN LỰC) KÝ SẮC LỆNH !
Vì vậy chủ tịch quốc hội là bà Pelosi chẳng có thẩm quyền trong việc bang giao với nước ngoài và biết trước tháng 11 này sẽ về DƯỠNG LÃO, nên tội gì không làm CHUYẾN DU LỊCH MIỄN PHÍ ĐỂ RONG CHƠI TRONG CÕI TA BÀ?!
Cũng xin cảnh báo với đồng hương chúng ta và cả người Mỹ rằng :
Ngày nào Biden và đảng DC Mỹ còn điều hành HCQ- HK , THÌ NGÀY ĐÓ BỌN VÔ THẦN - VÔ SẢN ( tư bản đỏ )& KHỦNG BỐ CÒN HOÀNH HÀNH & KHÔNG ĐỂ YÊN CHO NHÂN LOẠI VUI SỐNG BÌNH YÊN.
Trọng Dân
----------