BBT : Mục đich chúng tôi cho đăng bài dưới đây của tác giả Black Lives Matter Hanoi (BLMHanoi) không phải để đề cao lời tuyên truyền xảo trá của tác giả mà là để đả phá ý đồ đen tối của bọn tay sai Hànội đang cố xúi dục dân Mỹ tiếp tay cho bọn Black Lives Matter để làm suy yếu nước Mỹ hầu dọn đường cho sự bành trướng của chủ nghĩa xã hội tại quốc gia này. Các lời phản biện được đánh dấu bằng sốố (1) (2) (3) vv.. Quý hãy bấm vào những số đó sẽ dẫn đến phần phản biện ở cuối bài dành cho mỗi ý tưởng của từng đoạn.

TẠI SAO NGƯỜI VIỆT NÊN ỦNG HỘ BLACK LIVES MATTER?
Người chuyển bai : Nguyễn Vũ Thạch Nguồn: Black Lives Matter Hanoi Ngày đăng: 2020-09-10
Phong trào Black Lives Matter đã từng tuyên bố rằng tên tội phạm George Floyd là anh hùng có giá trị lớn hơn mục sư Martin Luther King ngưòi đã tranh đấu và giành được quyền bình đẳng cho dân da đen ở Mỹ. Lời tuyên bố đó đã làm dảo lộn giá trị đạo đức tại Mỹ (Hình do BBT/BCT đưa vào bài để làm sáng tỏ vấn đề tranh cải)
Thân gửi mọi người,
Trong những ngày gần đây, BLM Hanoi đã nhận được nhiều thắc mắc liên quan đến phong trào BLM, và trong đó được nhắc đến nhiều nhất là câu hỏi tại sao mỗi người nên ủng hộ phong trào này. Thấu hiểu được điều đó, BLM Hanoi (của VC ở Hà Nội– BBT/BCT) xin gửi bạn 6 lý do tại sao chúng ta - người Việt Nam nên ủng hộ cho phong trào Black Lives Matter  (1).
Lý do số 1: Họ đã đấu tranh vì chúng ta!
Cách đây hơn nửa thế kỷ, người da đen ở bên kia quả địa cầu đã đứng lên phản đối chiến tranh Việt Nam và biểu tình cho hoà bình ở Việt Nam. Người đứng đầu trong các cuộc biểu tình này là nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King, Jr.
Sau khi tổng thống John F.Kennedy chỉ huy quân đội Mỹ can thiệp vào chiến tranh tại Việt Nam, vào 02/03/1965, Martin Luther King, Jr. đã lên tiếng khẳng định sự vô nghĩa của cuộc chiến này và kêu gọi giải quyết vấn đề dựa trên đàm phán. Sự phản đối của King đối với chiến tranh Việt Nam đã nhận nhiều chỉ trích từ Quốc hội, báo chí và đồng nghiệp dân quyền của ông. Đồng nghiệp của ông từng cho rằng hành động của King sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đấu tranh của người da đen. Bỏ qua những lời chỉ trích và e ngại, vào 04/04/1967, Martin Luther King, Jr. có bài phát biểu “Vượt xa vấn đề Việt Nam" (Beyond Vietnam) để thể hiện hành động phản đối cuộc chiến tranh một cách toàn diện nhất.[1]
Một năm sau, King bị ám sát. Cái chết của ông là cái chết ôm trọn tình yêu dành cho dân tộc mình và cũng là cái chết dành cho những khổ đau ở Việt Nam. Ông tin rằng những gì mà người Việt Nam đang phải chịu đựng cũng giống như những nỗi khổ mà người da đen tại Mỹ phải chống chọi mỗi ngày.
Lý do số 2: Sự hi sinh và đấu tranh của họ đã mang lại cho người Việt nhập cư tại Mỹ nhiều quyền lợi, trong đó là quyền được sống và làm việc tại Mỹ.
Phong trào dân quyền Hoa Kỳ (1954 - 1968), dẫn đầu bởi Martin Luther King, Jr., là phong trào với mục đích xác lập xã hội bình đẳng về quyền công dân cho người Mỹ da đen, và phế trừ phân biệt chủng tộc [2]. Thành tựu to lớn nhất mà phong trào này đạt được đó là sự ra đời của Đạo luật quyền Dân sự được ký bởi Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson tại Nhà Trắng. Tại đây, tổng thống Johnson kêu gọi chấm dứt các hành động phân biệt chủng tộc và cam kết với chính quyền về việc “tháo gỡ sự phân biệt đối với những người nhập cư bằng pháp luật”.[3] Cuộc đấu tranh của người da đen đã đem lại những lợi ích cho dân nhập cư, kể cả những thành phần sắc tộc khác, tại Mỹ. Những người nhập cư hợp pháp được hưởng quyền sống và làm việc tại Mỹ, và được bảo vệ trước pháp luật một cách công bằng.
Sau làn sóng nhập cư của người châu Á tới Mỹ, họ đối diện với sự phân biệt và thù ghét từ những kẻ mang tư tưởng bài ngoại như KKK. Chính phong trào Dân Quyền khởi xướng bởi người da đen và hàng loạt nghị định được thông qua theo sau đó đã bảo vệ những nhóm thiểu số, trong đó có cộng đồng gốc Á.
Tóm lại, cuộc đấu tranh của người da đen hơn một thập kỷ đã giành lại quyền lợi cho người da đen và trong đó người dân nhập cư là người được hưởng lợi trực tiếp. Những người nhập cư đang sống tại Mỹ nên bày tỏ sự biết ơn của họ đối với cộng đồng người da đen tại Mỹ.
Lý do số 3: Chính trị và truyền thông đã lấy đi một phần của sự thật. Người châu Á đã hiểu lầm về người da đen. Hãy để sự thật lên tiếng ! (2)
Có nhiều người châu Á cho rằng người da đen không ưa người châu Á (anti-Asian), đồng thời hay bắt nạt và cướp bóc cộng đồng người châu Á. Tuy nhiên có hai lý do quan trọng để khẳng định quan điểm này không hoàn toàn chính xác. Đầu tiên, các hành động tấn công chủ yếu không bị kích động do chủng tộc, không phải do “tội ác vì thù ghét” (hate crime) gây nên. (3)
Tiếp theo, căng thẳng lớn nhất giữa người châu Á và người da đen là một nhóm được coi là mô hình thiểu số, còn một nhóm được ví như chủng tộc lười biếng, kém cỏi, và không có khả năng vươn lên. Đây là chiêu bài chính trị của chính phủ Mỹ để thu hút đồng minh từ thời chiến tranh Lạnh và cố gắng dập tan những nỗ lực đấu tranh của người da đen. Việc người châu Á tự nhận mình thượng đẳng, vượt trội hơn so với người da đen chỉ gây chia rẽ cho nỗ lực đấu tranh giữa những người bị áp bức, nhưng không thể nâng lên vị thế ngang với người da trắng. [4] Thay vì chèn ép và vùi dập màu da khác xuống để cố gắng giành sự ủng hộ và công nhận của người da trắng, nhóm người châu Á được đề cập trong trường hợp này nên công nhận sự bất công họ phải chịu đựng và phá bỏ hệ thống xã hội phân biệt chủng tộc. (4)
Lý do số 4: Không nên hiểu nhầm rằng người da đen chỉ lợi dụng các cuộc biểu tình để đập phá và cướp bóc từ các cửa hàng. Sự hiểu nhầm sẽ dẫn đến thù ghét. Ủng hộ BLM không nghĩa là ủng hộ đập phá và cướp của vì đó không phải là mục đích của phong trào. (5)
Xét về lý: Cho đến thời điểm hiện tại, BLM Hanoi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ số liệu thống kê nào cập nhật số lượng người da đen lợi dụng cuộc biểu tình để đập phá và cướp bóc từ các cửa hàng. Bên cạnh đó, chưa có một công bố cụ thể nào từ phía những người sáng lập Black Lives Matter nói về việc mục đích của phong trào là đập phá các cửa hàng và cướp tài sản cho bộ phận lớn người da đen. Vì vậy, nói người da đen lợi dụng biểu tình để ăn cướp là một lỗi biện luận và chưa nhìn vào bức tranh toàn cảnh để nói về phong trào này. Trong bất kỳ xã hội nào, ta không thể tránh những người còn chưa hoàn thiện về đạo đức và ý thức. Các nhóm người lợi dụng cuộc biểu tình để đập phá và ăn cướp tài sản chỉ là các nhóm cơ hội, và ta không thể nào lấy nhóm này đại diện cho tất cả người da đen hay những người ủng hộ phong trào này. (6)
Ngoài ra, có rất nhiều video trên mạng xã nói về việc các nhóm người thuộc các màu da khác tham gia bạo loạn và cướp bóc. Tuy nhiên, chỉ tập trung ghi lại những hình ảnh người da đen đi đập phá, hôi của để cho lên bản tin có thể là một chiêu trò của giới truyền thông. (7)
Xét về tình: Từ các hành động bạo loạn và cướp bóc của một nhóm người da đen, có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi tại sao họ lại làm vậy chưa? Nguyên nhân nào đã dẫn đến các hành động này? Liệu nó có liên quan đến sự bất bình đẳng mà người da đen phải nhận tại Mỹ không? Hành động đó liên quan gì đến với cơ hội giáo dục, cơ hội y tế và cơ hội việc làm của người Mỹ da đen không? Hay có chăng nó còn là sự thờ ơ của xã hội lên nhóm thiểu số này? Nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi mà tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ da đen cao hơn, tỷ lệ chết vì bệnh cao hơn thì những trăn trở trên càng cần được quan tâm và làm rõ (theo EPI, tỷ lệ thất nghiệp của người da đen là 16.7% trong khi của người da trắng là 14.2%; theo nghiên cứu APM, tỷ lệ người da đen chết vì bệnh COVID-19 gấp 2.3 lần so với người da trắng và người châu Á). (8)
Lý do số 5: Ủng hộ BLM là ủng hộ quyền con người được lên tiếng bảo vệ mình trước pháp luật (9)
Năm 1868, Tu chính án thứ 14 đảm bảo quyền công dân và các quyền khác cho người Mỹ gốc Phi tại Hoa Kỳ chính thức được đưa vào Hiến pháp Hoa Kỳ. Tu chính án này nêu rõ: “tất cả những người sinh ra tại Mỹ hoặc nhập quốc tịch Mỹ… đều là công dân Mỹ và là công dân của tiểu bang họ sinh sống". Trong đó, tu chính án nhấn mạnh quyền được lợi của mọi công dân, bao gồm những người Mỹ gốc Phi “được luật pháp bảo vệ bình đẳng" [5]
Theo Tu chính án thứ 14 được nêu trên, George Floyd đã không nhận được quyền lợi bảo vệ từ luật pháp và quyền sống cho chính bản thân. Viên cảnh sát (Thomas Kiernan Lane) đã không cho phép Floyd được thực hiện quyền của mình bằng cách giết anh. Floyd cũng đã không được lên tiếng để biện minh cho bản thân trước khi chết. Khi xét trên góc độ của luật pháp, Floyd có thể mang những lý lịch không tốt nhưng khi được công nhận bởi pháp luật là một công dân, anh có quyền để thực hiện và bảo vệ cho những quyền lợi hợp pháp của mình. (10)
Lý do 6: Thể hiện tinh thần “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam.
Người Việt Nam ta thường tự hào với truyền thống sống nặng ân tình và yêu thương đùm bọc lẫn nhau những lúc khó khăn. Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với những người da đen đã đứng lên ủng hộ ta lúc khó khăn bằng việc nay họ đang đối mặt với những bất công, chúng ta sẵn lòng giúp đỡ như một hành động đền ơn đáp nghĩa.
Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những tháng ngày bôn ba nơi hải ngoại, đã nhận ra những điểm tương đồng trong sự bất công mà người Pháp đàn áp lên dân tộc Việt Nam và những người da đen. Trong tác phẩm chính luận “Bản án chế độ thực dân Pháp", Người đã chỉ rõ ra cuộc đấu tranh mà người Việt Nam và người châu Phi phải đứng lên để chống lại. Đó là một áng văn chương đẹp đẽ, lên án không chỉ cho người dân Việt Nam mà còn đấu tranh cho bất công của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới. Tinh thần đấu tranh của Hồ Chủ Tịch là vẻ đẹp đại diện cho ý chí và tinh thần của dân tộc Việt Nam, sẵn lòng đứng lên đấu tranh giành công lý cho những vùng đất còn nhiều khổ đau và bất bình đẳng.
BLM Hanoi hi vọng rằng với những thông tin và lý do được cung cấp bên trên. Chúng ta sẽ cùng chung tay đẩy lùi phân biệt chủng tập và xây dựng một thế giới bình đẳng hơn!(11)
----------------
Ý kiến độc giả :

Của Ban Biên/Tập BCT:
(1) - Một kế hoạch thường có nhiều giai đoạn thực hiện, kết quả của mỗi giai đoạn cần phải được đánh giá khác nhau. Chẳng hạn :
Chủ nghĩa Cọng sản :
1- Lý thuyết : San bằng bất công.phân phối quyền lợi đồng đều cho toàn dân. Đánh giá : Tốt
2- Thực hành : lý thuyết nghịch với bản chất tư hữu của con người vì thế tạo nên chống đối. Ai chống thì dùng bạo lực để giết và triệt tiêu, và con người bị đối xử như súc vật chăn nuôi để phục vụ cho giới cầm quyền. Đánh giá : Xấu
Phong trào Black Lives Matter
1- Lý thuyết : Đòi hỏi xã hội tôn trọng nhân quyền của người da đen, đặc biệt là mạng sống của họ. Đánh giá : Tốt
2- Thực hành : Tự cho phép phá hoại tài sản của quốc gia và tư nhân bằng hành vi đốt nhà, đập phá những gì họ không thích, và giết người vô tội. Đánh gia : SAI và vô cùng xấu xa, phản bội lý thuyết đã đưa ra.
Kêt luận Khi muốn đi theo một phong trào nào thì hãy xem kết quả cuối cùng tạo ra bởi phong trào đó để biết nó hữu ích hay tai hại cho xã hội, chứ không phải chỉ đề cập về lý thuyết ban đầu của nó. Black Lives Matter là một phong trào có chiêu bài mỹ miều nhưng thực chất có kết quả bất công và hủy hoại.
- Tư tuởng của BLM là đề cao một màu da đen, nhưng vô tình tạo chia rẻ bởi tỏ vẻ kỳ thị với các sắc dân khác. Họ nhìn thấy người da trắng hay vàng là tỏ vẻ thù hận và thậm chí còn ra tay hành hung.
- Hành động của BLM là bạo loạn, đốt phá giết người, nên càng gây phản cảm và căm ghét từ mọi người, ngay cả từ khối đa số dân da đen.
Tác giả đem những kết quả tốt lành của Mục sư Martin Luther King để ghép chung với Black Lives Matter là bôi đen tấm gương sáng của vị mục sư này. Phong trào tranh đấu của mục sư Luther King không bạo động như phong trào Black Lives Matter, vì thế đã mang lại kết quả tốt lành cho sắc dân da đen tại Mỹ. Nếu họ mà đốt phá, giết người, cướp của như Black Lives Matter thì chắc chắn dân da đen vẫn mãi mãi bị đối xử tàn tệ vì họ hung bạo và thiếu kỹ luật, không xứng đáng được đãi ngộ ngang bằng với những sắc dân yêu chuộng hòa bình và siêng năng làm ăn khác.
Phong trào Black Lives Matter đã đi sai đường, không còn hướng dẫn và lôi kéo được người lý trí đi theo họ, chỉ có những kẻ hụt trí khôn mới tiếp tục hô hào và hưởng ứng họ thôi, trong số đó có tác giả của bài viết trên. Nhìn vào cái tên BLMHanoi của trang FB được ông Nguyễn Vũ Thạch chuyển đến thì cũng hình dung ra được tác giả là tên xu thời ở xa tít bên cái xứ da vàng Cọng Sản mà cũng đòi chạy dọi theo Tây Phương để ăn có, mong tạo bạo loạn để thủ lợi, cũng giống như thằng Tố Hữu da vàng mũi tẹt bốc mùi phân bắc mà cũng đòi bán linh hồn cho Cọng Sản phương Tây, xem Staline hơn cha mẹ và gia đình mình
"Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
Hỡi ơi, Ông mất! đất trời có không?
Thương cha, thương mẹ, thương chồng
Thương mình thương một, thương Ông thương mười
(Bài thơ thủm "Đời Đời Nhớ Ông" của tên VC phân bắc Tố Hữu) (Trở về bài)
(2) - Không ai hiểu lầm dân Hồi Giáo là khủng bố cũng như không ai hiểu lầm dân da đen là hung bạo đối với những kẻ cô thế, tiêu biểu là thích ăn hiếp và khi dể di dân da vàng... vì chính bản chất của họ là như vậy ! -
(3) - Ở tận bên Hà nội cách nửa vòng trái đất mà dám dạy khôn cho dân Á Châu ở Mỹ sao ? Cứ qua đây ra đường để tiếp xúc với dân da đen thì biết ngay, chúng sẽ quay lưng không thèm trả lời khi thấy cái mặt bèn bẹt da vàng mũi tẹt của tác giả BLMHanoi. Hết 80% dân da đen đều kỳ thị da vàng vì họ không được giáo dục để hòa đồng với kẻ mà họ cho là thua kém ăn sau đến muộn. Có thể xem phim " The Vanishing Son" trong đó một chàng trai người Tàu bắt chuyện với một cô gái da đen tại một quán rượu da đen, nhưng cô gái này khinh khỉnh chẳng thèm trả lời -
(4) - Đây là nhận định của kẻ đạo đức giả. Thử hỏi ở Việt Nam, cùng một màu da với nhau mà dân cán bộ giàu sang có thèm đoái hoài gì đến hoặc tôn trọng dân nghèo hay không ? Tại sao tác giả lại bày đặt ra điều kiện buộc dân Châu Á tại Mỹ phải tôn trọng dân da đen và xem đó là hành vi "phải đạo chính trị" (political correctness) cần phải tuân giữ ?? Cần phải hiểu bản chất con người ra sao mới nên phê bình này nọ, cũng giống như Karl Marx không biết bản chất của con người vốn là tư hữu mà cứ ép buộc người dân phải vô sản. Toàn là bọn điên khùng ! -
(5) - Hiểu lầm sao được khi xã hội đã và đang chứng kiến bao nhiêu cửa hàng bị BLM đốt cháy, bao nhiêu cảnh cướp phá đã diễn ra, bao nhiêu cảnh da đen ỷ đông đánh da trắng kể cả phụ nữ đứng canh giữ nhà của bà ? Dân da đen tự chuốc lấy sự thù ghét đấy chứ. Có ai ghét được một người da đen hiền hòa đâu ? Chỉ vì họ hung dữ nên người ta mới sợ, vì họ tỏ vẻ không hòa hợp nên người ta mới xa lánh họ mà thôi. Phải chăng là đúng khi nói rằng ủng hộ BLM không có nghĩa là ủng hộ sự bạo loạn đốt nhà cướp của của họ ? Nói vậy cũng giống như những kẻ say mê thuyết Cọng Sản cứ quen miệng nói rằng hãy yêu mến người Cọng Sản vì họ không giết người và đàn áp dân, nhưng thực tế trong gần 100 năm nay chính quyền của họ vẫn không ngừng giết cả 100 triệu dân và đàn áp họ. Nói láo quen miệng nên không còn biết đó là gian manh. Vừa thôi chứ ! Tác giả hẳn là người hành tinh mới đến trái đất này hay sao vậy ?? -
(6) - Trời đất ơi, tác giả là đứa con nít hay sao ? Có bao giờ thằng ăn cướp lại công bố kế hoạch của nó ra cho thiên hạ biết ? BLM đã cố tình làm bậy rồi thừa cơ đổ lỗi cho "nhóm cơ hội". Nếu bảo là họ không làm bậy mà chỉ bị kẻ xấu lợi dụng, vậy thì khả năng và tài ba của họ ở đâu khi tổ chức phong trào lớn khắp nước Mỹ mà lại không dự phòng trước những tai họa do các "nhóm cơ hội" gây ra tạo tai tiếng cho mình ? Có phải là họ muốn mượn tay của "nhóm cơ hội" để phá hoại, uy hiếp chính quyền và khủng bố xã hội hay không ? Phương pháp lợi dụng côn đồ này là tuyệt chiêu mà bọn Công An Việt Cọng lâu nay vẫn xữ dụng, sao tác giả vờ như không biết vậy ? -
(7)- Tại sao BLM không tự đi quay phim để chứng minh sự trong sạch của mình ? Tại sao các phóng viên truyền hình của đảng Dân Chủ không quay lại cảnh phá hoại của "nhóm cơ hội" để minh oan cho BLM ? Hay là video họ quay được chỉ thấy toàn dân da đen tham gia đập phá và cướp bóc nên không thể nào phổ biến để minh oan được ? -
(8) - Muốn biết lý do tại sao dân da đen thiệt thòi hơn dân các sắc dân khác thì thử làm thí nghiệm : Chọn môt gia đình da vàng (Việt Nam chẳng hạn) và một gia đình da đen cùng hoàn cảnh nghèo khổ thất học giống nhau và thả họ ra giữa xã hội để xem họ xoay xở như thế nào. Kết quả chúng ta sẽ thấy gia đình da vàng ít khổ và mau chóng ổn định cuộc sống gia đình hơn gia đình da đen. Sự cố gắng vươn lên nằm trong bản năng của sắc dân chứ không phải do hoàn cảnh xã hội. Người Hoa trước đây khi di dân qua Việt Nam rất nghèo đói, nhưng họ biết lập hội tương tế để giúp nhau, những người nghèo đều được cho mượn vốn để làm ăn và được sự chỉ dẫn để vươn lên khỏi nghèo đói. Gia đình người Việt đa số chịu nhịn ăn để nuôi con ăn học thành tài, gia dình da đen thì hầu hết khuyến khích con cái lợi dụng cơ hội để kiếm lời cho gia đình. Tôi đã chứng kiến nhiều đứa bé da đen được cha mẹ sai mang ma túy trong túi sách sau lưng để giao cho khách hàng, với thói quen này thì làm sao tương lai của bọn trẻ da đen khá hơn được ! Cha mẹ da đen dẫn con cái vào siêu thị thường vẫn để mặc cho chúng ăn vụng và phá phách, đó là dạy cho chúng thói xem thường luật công bằng và trật tự của xã hội. Black Lives Matter phát sinh từ thói quen rèn luyện con cái theo tật xấu lợi dụng thời cơ để kiếm lời bằng cách bất lương. Chỉ có khoảng 10% là tốt lành nhờ tôn giáo họ theo hay nhờ phúc ông bà để lại thôi, còn văn hóa chung chung của họ chỉ là tự ái hão huyền và đổ lỗi cho người khác, bất cứ chuyện gì phải trái cũng đều mắng nhiếc người khác là racist. 10% tốt lành đó không thể cứu vãn danh dự cho 90% hư đốn kia ! - (Trở về bài)
(9) - Nếu BLM không gây chia rẻ và phá hoại thì thiết nghĩ mọi người nên ủng hộ phong trào này. Hiện nay BLM chỉ biểu hiện cho thế giới thấy sự chia rẻ và kỳ thị do họ gây ra, điển hình là những ai nói lên câu All Lives Matter thì đều bị họ đe dọa hoặc bị đánh đập. Họ rêu rao Mạng Sống Da Đen Đáng Giá thế mà họ lại xách súng bắn vào người da đen của chính họ, bắn chết một sĩ quan cảnh sát da đen khi ông này đến thăm hỏi và bảo vệ một gia đình da đen khác, bắn chết hai thanh niên da đen lái xe vào khu vực mà họ chiếm đóng. Họ không tôn trọng mạng sống của chính dân họ thì làm sao đòi hỏi người khác tôn trọng họ ? Họ chỉ lợi dụng danh nghĩa BLM để thi hành sự hiếu sát và thích bạo loạn của họ thôi. Ủng hộ nhân quyền không phải là ủng hộ một phong trào như BLM chuyên bạo loạn và sát hại người khác và sát hại chính cả dân họ. Tôi sẽ không bao giờ bảo vệ nhân quyền cho người Cọng Sản nếu người Cọng sản vẫn chủ trương bạo lực sai người đi giết hại tha nhân, Muốn được tôi ủng họ thì BLM phải từ bỏ bạo loạn, đốt nhà và cướp của, và họ phải xin lỗi người dân về những tổn thất mà họ đã trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra !! -
(10)- Cái chết của George Floyd và hành vi giết người của cảnh sát Kiernan Lane là một vụ hình sự cá nhân chứ không liên can đến sự bất công của luật pháp Hoa Kỳ. Trước đây bao nhiêu nạn nhân da vàng bị Cảnh Sát dùng bạo lực giết oan sao không nghe người da đen hay dân Mỹ hoặc tên VC ở Hà Nội nào la ó phản đối và bênh vực cho quyền làm người của họ, nhưng sao bây giờ lại phẩn nộ bênh vực cho một tên tội phạm da đen bị cảnh sát dùng bạo lực quá tay gây ra chết chóc cho anh ta. Hỏi tức là đã biết câu trả lời rồi. Lâu nay tên BLMHaNoi bị câm, nhưng bây giờ hắn được ai đó nhét thứ gì vào họng nên mới mở miệng được để la ó bênh vực thôi ! Cái thứ nhét vô họng của nó chắc là khẩu súng nuớc có mùi khai của tên đồ tể Hồ Chó Minh đó ! -
(11)- Cái thằng tác giả VC BLMHànội thối hoắc này, giả nhân giả nghĩa. Cái chế độ Cọng Sản ở Việt Nam giết dân như ngóe mà cũng bày đặt nói chuyện nhân quyền bênh vực cho dân đa đen bên Mỹ, thật là giả dối đáng khính. Thằng BLMHanoi, hãy chết đi con, mày chỉ biết đi tuyên truyền dụ dỗ người khác làm loạn và bênh vực cho lũ bạo quyền sát nhân thôi, chứ làm gì có bình đẳng trong cái xứ XHCN mà thằng BLMHanoi đang sống. Đọc hết bài mới tiếc công vì đã phê bình cho thứ rác rưởi này. Thôi thì đã lỡ rồi nên cho đăng luôn để giúp bà con nhìn thấy sự bỉ ổi của thằng VC BLMHanoi để mà ghê tởm nó với cái chế độ giả hình XHCN VN mà nó đang khom lưng làm tôi tớ. Mày cứ tiếp tục sống trong sự khốn nạn của mày đi. Lần sau mà ta đọc thấy cái tên BLMHanoi thì ta sẽ ném vào thùng rác cho đỡ bẩn mắt.
JB Trường Sơn – BBT.BCT -
----------