AI và HỘI ĐOÀN NÀO TẠI BỈ
SẼ TỔ CHỨC CHO "TIM REBEAUD" LÀM TỪ THIỆN?
Thưa quý độc giả,
Trong bài "MẶT THẬT MỘT SỐ TỔ CHỨC “NHÂN ĐẠO GIẢ, TỪ THIỆN VỜ” Ở HẢI NGOẠI! ", đăng tải trên Ba Cây Trúc ngày hôm qua, tác giả Nguyễn Thiếu Nhẫn đã viết như sau :
(trích)
Năm 2010, cô Tim Allen Rebaud của tổ chức “Căn Nhà May Mắn” ra hải ngoại gây quỹ nói là để giúp đỡ các trẻ mồ côi tại Việt Nam nhưng lại không chịu “đứng dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ” đã gây xôn xao dư luận trong cộng đồng hải ngoại.
Vì thái độ ngạo mạn đó, năm nay, khi đến Canada để tổ chức gây quỹ, cô Tim Allen Rebaud và những người tổ chức đã bị thất bại nặng nề với kết quả chỉ có 80 người (gồm cả ban tổ chức) trong một hội trường có sức chứa khoảng 500 người.
Theo tin trên các diễn đàn, sắp tới cô Tim Allen Rebaud sẽ đến Vương quốc Bỉ để tổ chức gây quỹ. (qúy vị đồng huơng bên Bỉ chờ xem Hội cựu quân nhân tại Bỉ, những ông Hồ, ông Phong, ông Giám... sẽ phản ứng như thế nào?)
Được biết, trước đây linh mục Trịnh Tuấn Hoàng cũng đã gây xôn xao dư luận khi tổ chức quyên góp tiền bạc của người Việt tỵ nạn tại miền Đông Hoa Kỳ nhưng lại không chịu chào lá cờ vàng ba sọc đỏ.
Trước đây, chương trình đại nhạc hội “Vòng Tay Nhân Ái” lại được Hội Trợ Giúp Phế Nhân Việt Nam (VNAH) của Trần Văn Ca tổ chức tại San Jose đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận.
Như mọi người đều biết Nhà Nước VC đã và đang cai trị dân bằng “CHÍNH SÁCH CON TIN” - cũng giống như CÁC MẸ MÌN bắt cóc con nít bẽ tay, cắt bụng băng bó thuốc đỏ để xin của bố thí của người qua đường."
(hết trích)
Kính thưa quý Vị,
Việc làm "từ thiện" là một trong những vấn đề mà chúng tôi cho là "tế nhị" nhất. Nói ra thì có người sẽ cho rằng chúng tôi không thấu hiểu hoàn cảnh đói khổ của người dân trong nước, mà không nói ra thì cũng là cách tiếp tay cho một bọn VG lợi dụng lòng tốt của đồng hương quyên tiền bạc với nhiều hậu ý tiếp hơi cho chánh quyền Việt Cộng.
Vì vậy, trong lần này, Ba Cây Trúc chỉ xin tái đăng 2 bài viết dưới đấy để độc giả suy gẩm, nhất là quý đồng hương tại Bỉ sẽ nhân chân và cảnh giác trước những "phần tử nào, tổ chức nào đang cư ngụ tại Bỉ" sẽ làm chủ động đứng ra tổ chức cho tên địch vận VC Tim Rebeaud đến Bỉ làm từ thiện trong nay mai.
Chúng tôi sẽ cho đăng tải nhiều hơn, nếu tại Bỉ có Tim Rebaud đến làm từ thiện như nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn đã báo hiệu.
Thành thật cám ơn quý vị.
Lê Hùng Bruxelles
********************
Tổ chức LHNVTD/QVB hay là tổ chức MA PHÁ THỐI ? .
Trong bài viết hồi đáp bưc thư của người ký tên Nguyễn Phan Đăng, chúng tôi cò nói tổ chức LHVNTD/VQB là « hội ma », nếu không nói là một tổ chức « phá thối » do đám Mai viết Triết, Nguyễn Ngọc Bách và bọn VG tạo ra, nên hôm nay cần giải lý thêm cho rõ.
1.Vì sao gọi là « hội ma » ?.
Gọi là hội, thì ít nhất phải có 2 người, cùng thỏa thuận với nhau để làm một việc gì. (một người thì không ai gọi là hội). Cùng thoả thuận với nhau, hoặc bằng miệng hoặc bằng văn bản gọi là khế ước. Cứ lấy một ví dụ thô thiển : Vài người tin nhau góp vốn buôn chung qua kiểu cách chơi hụi của người Việt, cũng có thể gọi là hội, nhưng khi có vấn đề đưa ra trước pháp luật thì người chủ cái và những con hụi sẽ bị phạt vì làm ăn lén lút, hoặc gạt gẫm kẻ khác với ý đồ thiếu lương thiện v.v. Nói khác, hội « chơi hụi » là « hội ma ». Bởi lẽ, Hội không được pháp luật chuẩn nhận.
Trở lại một tổ chức chính trị như « Hội Liên Hiệp Ngưòi Việt Tự Do Vương Quốc Bỉ » do ông Nguyễn Phan Đăng làm chủ tịch, chúng ta thấy gì ? Hội này sinh ra ngày nào ? Giờ nào ? Hội có khai trương còn gọi là Lễ Ra Mắt trước cộng đồng đoàn lủ chưa ? Ai là nguời Việt đã biết Hội này lập ra với mục đích gỉ ? Có văn bản cầu chứng không ? Hoặc ít ra có một văn bản thường gọi là Nội quy không ? Chẳng lẽ, chỉ có một người tên là Nguyễn Phan Đăng làm chủ tịch , kiêm luôn thư ký, thủ quỷ,giám sát… rồi muốn mời ai cũng được? Thật mà nói, trước ngày Đại Hội Paris 03.03.2012, có hổn danh là « đại hội Cá Tra », cả xứ Bỉ này, từ Tây lẫn Đầm, từ Việt lẫn Tàu, Lào, Miên,Thái, già và trẻ, chưa ai nghe đến danh tánh hội này. Vậy, thử hỏi độc giả có cho phép chúng tôi cái quyền gọi « tổ chức Liên Hiệp NVTD/VQB » là một « hội ma » hay không ?.
2. LHNVTD/VQB gồm có những ai ?
Bỏ ra ngoài ẫn ý « rung cây nhát khỉ », hù dọa những người yếu bóng viá, và như trên đã hé lộ, thì « trước ngày đại hội cá tra » Paris 03.03.2012, cả thế giới chưa ai nghe tên tổ chức này !. Chỉ « sau ngày Đại hội hổn danh Cá Tra Paris » mới có xuất hiện tổ chức gọi là « Liên Hiệp NVTD/VQB» trong một thư mời các đoàn thể họp ngày 24/03/2012, nhân danh chủ tịch LHNGTD/VQB là ông KQ Nguyễn Phan Đăng ký tên.
Các nhân sự tích cực nhất trong tổ chức « Liên Hiệp » này là 4 « quân nhân cư trú tại Bỉ » được ông Mai Quốc Minh, con trai Viết Triết, và Nguyễn Ngọc Bách, chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Paris, đứng tên mời với ghi chú « nhân sỉ Bỉ quốc». Theo danh sách rất dài các nhân sỉ người Việt hải ngoại, của Mai Quốc Minh, TTK VPLL tại Pháp, thì 4 « nhân sỉ quân nhân Bỉ quốc » đó gồm có các ông Nguyễn Đức Hồ, Nguyễn Phan Đăng, Trần Quý Phong, Huỳnh Bá Đắc.
Tại Bỉ, nhất là trong Hội CQN, mọi người đều biết sở dĩ 4 « nhân sỉ quân nhân » này đứng ra tổ chức một nhóm, bởi lẽ họ không còn đất đứng trong hội CQN tại Bỉ và tại các nơi khác, nên chủ trương « không ăn thì đạp đổ ». Và đó là lý do chính.
Theo tin từ Paris thì tất cả « 4 nhân sỉ » này, sau khi tham dự « Đại hội Cá Tra Paris » đã nghe sự xúi bẩy « của Mai Viết Triết, Nguyễn Ngọc Bách và đồng bọn VT » tự xung phong ra thành lập một tổ chức lấy tên là LHNVTD/VQB. Bọn phù phép này dùng chữ « Liên Hiệp » cũng không ngoài mục đích tuyên truyền rằng tổ chức này « phủ trùm » tất cả các tổ chức chinh trị và tôn giáo tại Bỉ.
3. Những thủ đoạn của tổ chức LHNVTD/VQB cần lưu ý.
Ngày đại hội 24/03/2012, tổ chức này được vài tên Việt Tân từ Hoà Lan và Pháp đến tham dự. Các hội đoàn tại Bỉ, trong đó có hội CQN đã gửi thư xin vắng mặt, ngoại trừ ông « gác gian kho rượu » Trần Quý Phong tự giới thiệu là lính trinh sát, hiện là Chủ tịch Đảng Tân Đại Việt Liên Âu. ( Biết đâu, cũng có thể đảng Tân Đại Việt hải ngoại đã đề cử ông Trần Quý Phong làm đại diện cho đảng TĐV chăng ?). Về sau có người chỉ trích ông Trần Quý Phong lạm dụng cơ sở buôn bán để bàn thào chính trị, thì ông Trần Quý Phong trả lời bằng một bài viết rằng Ông ta là chủ nhân cơ sở buôn bán « Le Palais du Vin » tại số 5 đường P.V.Humbeek, 1080 Bruxelles, nên chính ông đã cho LHNVTD/VQB lấy cơ sở này họp bàn chương trình ngày biểu tình 30 tháng tư.
Trong số tin tức rò rỉ đến với chúng tôi là sau khi mời ông Nguyễn Đức Hồ không được tín nhiệm, tân BCH của hội CQN Bỉ đã dự bị một cuộc biểu tình kỷ niệm 30/04 trước toà Đại sứ VC như những năm trước.Vì vậy, trong tháng ba vừa qua BCH Hội CQN đã có cuộc họp tại nhà một ông bác sỉ VN (xin dấu tên), và đã có chương trình phân nhiệm ghi sẳn trong một biên bản, nhưng không biết lý do gì mà chưa phổ biến.
Tổ chức LHNVTD/VQB biết vậy, nên muốn « phỏng tay trên » hội CQN Bỉ, hầu có tiếng nói trong cộng đồng và cũng là dịp mời Lê Hữu Đào và nhóm Việt Tân Liège « hạ sàn » Bruxelles. Vì chủ tịch tổ chức LHNVTD/VQB là Nguyễn Phan Đăng không dám ký thư mời, nên vào giờ phút chót đã xúi Nguyễn Đức Hồ đứng ra ký tên cùng xin Lê Hữu Đào làm phó Ban Tổ Chức cuộc biểu tình ngày 28/04/2012 trước toà Đại Sứ VC.
Nghĩ lại câu chuyện này, chúng tôi nhớ đến thủ thuật của Hồ chí Minh về việc « phỏng tay trên các tổ chức chính trị yêu nước khác, trong việc cướp chính quyền muà thu cách mạng 1945 tại Hà nội ». Làm chính trị kiểu « ma giáo » như vậy chưa phải là tinh vi, khi câu hỏi được đặt ra là « nếu quả thật vì lòng yêu nước, tại sao LHNVTD/QVB lại không hợp tác với tân BCH hội CQN Bỉ đã từng dự định » ? Việc Tân hội CQN Bỉ đã ra thông cáo không tham dự cuộc biểu tình ngày 28/04/2012 là cách trả lời gián tiếp với đồng hương cái tánh « ma mãnh » của tổ chức LHNGTD/VQB.
Thủ thuật thứ hai cũng cần nói ra là hiện LHNVTD/VQB đã được sự tiếp tay của bọn VG sắp đặt từ nay và về sau, sẽ tìm mọi cách nắm lấy chủ động để lấn át tiếng nói của Tập thể CSVNCH Liên Âu. Một chương trình ghi rõ ngày giờ các cuộc biểu tình và hội thảo thường lệ đã có ghi sẳn cho các nước trong vùng Liên Âu.
Hai cơ sở VPLL của Mai Quốc Minh và tổ chức LHNVTD/VQB sẽ cấu kết liên tục đưa ra những thông cáo, thư mời đồng hương tham gia biểu tình, hay hội thảo v.v. Mục đích của chúng là « phỏng tay trên » những hội Cựu Quân Nhân tại Âu châu, không đề cho các hội CQN có đủ thời gian sắp đặt trước. Cụ thể, tại Bỉ đã phổ biến thư mời biểu tình ngày 28/04 của LHNVTD/VQB và tại Pháp đã có thư mời biểu tình ngày 30/04 của VPLL. Thủ thuật « phỏng tay trên để chận họng » này đã làm cho TTCSVNCH tại Pháp và Hội CQN tại Bỉ không có thể có thì giờ đứng ra tổ chức. Và như vậy, tiếng nói và hình ảnh của các hôi CQN tại Âu Châu sẽ biến dần trước dư luận trong ngày không xa.
Nhưng bọn này đã lầm, vì ngoài tiếng nói của các hội cựu Quân Nhân VNCH, còn có tiếng nói của đồng hương, những người cương quyết chống trả chủ trương của VC,VG và VT, trong đó có tiếng nói của diễn đàn Ba Cây Trúc.
Kết luận.
Sự lên tiếng của chúng tôi trong bài này và đã không ngần ngại nêu danh điểm mặt rất rõ ràng là cố ý xin độc giả và đồng hương tại Bỉ hiểu thêm các thủ thuật của những ai, những nhóm nào đứng sau lưng tổ chức LHNVTD/VQB. Mặt khác, chúng tôi cũng muốn đưa ra một cơ hội cho Hội CQN tại Bỉ và TTCS VNCH Âu châu có phản ứng mọi thủ thuật có hại cho CQN. Vì là công việc chung, nên chúng tôi thành thật :
1) Yêu cầu LHNVTD/VQB trả lời từng điểm đã ghi trong bài này. Ý kiến của bất cứ ai nhân danh là LHNVTD/VQB đều được trang trọng đăng tải trên diễn đàn Ba Cây Trúc để đồng hương nhận xét. Không gì hơn, chúng tôi chỉ mong tổ chức LHNVTD/VQB nêu lên những điêu sai trái mà Ba Cây Trúc từng đề cập từ trước tới nay.
2) Trong trường hợp LHNVTD/VQB không đáp ứng, chúng tôi đề nghị hội CQN tại Bỉ triệu tập một cuộc họp công khai để cho mọi người trả lời những điều mà Ba Cây Trúc đã lên tiếng vể tổ chức LHNVTD/VQB. Nếu hội CQN Bỉ có một Ban Trọng Tài đứng đắn, thì riêng cá nhân tôi xin đại diện diễn đàn Ba Cây Trúc sẽ tham dự. Giữa những người còn hy sinh thi giờ tranh đấu hôm nay thì không cần gì phải dùng thủ thuật lén lút, mờ ám, thiếu trong sáng, vì đây là công việc chung cho cả một cộng đồng.
3) Trong tinh thần tạo cho một cộng đồng người Việt tại Bỉ sống hài hoà, diễn đàn Ba Cây Trúc sẽ tuân thủ theo ý kiến xây dựng chung trong cuộc đại hội công khai mà hội CQN sẽ tổ chức. Nếu có giấy mời chính thức, chúng tôi sẳn sàng chia sẽ mọi chi phí nếu cần.
4) Ước nguyện sau cùng của chúng tôi là Cộng Đồng Người Việt tại Bỉ là nên tìm mọi cách để có sự dấn thân của « người Bỉ gốc Việt » trong chánh quyền vương quốc Bỉ trong kỳ bầu cử tháng 10 sắp đến. Diễn đàn Ba Cây Trúc không từ khước một hy sinh nào nếu cho toàn thể người Việt tại Bỉ được an vui trong tình huynh đệ và khỏi thẹn với sắc dân khác đang trú cư trên đất này.
*********************
Lê Hữu Đào muốn hướng dẫn Cộng Đồng Liège vể đâu ?
Vì tôi vừa nhận một tin qua émail, có thể là người trong Ban Tổ Chức ngay sau cuộc họp đêm qua (12/11/2008), do ông Lê Hữu Đào vận động và triệu tập, lập kế hoạch chương trình và ấn loát thư mời đồng bào dự đêm Gala tổ chức vào thứ bảy 15/11/2008 tại Liège, gửi đến.
Tuy người chuyễn tin không yêu cầu tôi có phản ứng, nhưng vì thấy với mục đích đêm Gala nầy có thể gây ra nhiều tai hại cho Cộng đồng người Việt tại Bỉ trên phương diện đối đầu với Việt Cộng, nên tôi phải lên tiếng hầu xin sự yểm trợ các diễn đàn, thông tin báo chí và người Việt không-cộng-sản tiếp tay.
Thật ra việc ăn nhậu lấy tiền giúp cho ai đối với tôi không quan hệ gì, vì không có ông Lê Hữu Đào thì hàng năm Việt Cộng cũng đã nhận hàng triệu đô-la từ hải ngoại gửi về.
Tôi chỉ trách ông Lê Hữu Đào là người trí thức chống cộng tại Liège nay lại nghe ai, hay được ai cho ăn mật, đã thay đổi lập trường. Đây cũng là việc từ nay dĩ hậu, đồng bào Liège và Bruxelles hảy xét lại hành vi và lời nói của Lê Hữu Đào trong các cuộc vận đồng chống trả Việt Cộng.
Hẳn ông Lê Hữu Đào và đồng nhóm, cả tuần nay, đã đọc và theo dỏi những phản ứng của cộng đồng hải ngoại đối với cô “Tim” nào đó vi lý do gi rồi, thế mà ông lại nhân danh cộng đồng Liège đứng ra tổ chức đêm gây quỷ dưới sự hiện diện của cô “Tim” nầy. Đây là một việc lạ lùng nhất! Khó tin nhưng có thật. Xin mời độc giả đọc bức thư mời sau đây:
(voir présentation en annexe)
en la présence de «Tim» Aline Rebeaud
Samedi 15 novembre 2008
Restaurant Vinacity (Liège-Rocourt)
Réservations : avant le 11.11.2008
779-5925054-37
P.A.F. : 30 €
Để rõ hơn lý do nói với ông Lê Hữu Đào trong việc ông đứng ra tổ chức đêm Gala vào đêm thứ bảy 15/11/2008, với mục đích quyên tiền giúp quỷ cho bà “Tim” nhủ danh Aline Rebeaud, một người đàn bà ngoại quốc liên đới với chính quyền Việt Cộng, mà Cộng Đồng Người Tỵ Nạn Cộng Sản trên thế giới đang xôn xao bàn tán về thái độ chống đối cách hỗn xược của cô khi công khai bắt các tổ chức từ thiện hạ Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Tôi xin trích từ một bài nói về bà “Tim” để cộng đồng suy gẫm:
(trích) “Trước hết cứ nhìn vào một sự việc đơn giản đang gây sôi nổi cộng đồng người Việt Nam hải ngoại. Ðó là vấn đề cô Tim-Aline Rebeaud, người từ trong nước ra hải ngoại quyên góp tiền làm từ thiện nhưng lại đòi hỏi ban tổ chức buổi gây quỹ phải dẹp bỏ lá Cờ Vàng thiêng liêng tượng trưng tinh thần đấu trông dân chủ của người Việt Tự Do trước khi cô ta lên sân khấu ca bài con cá. Và … cũng lạ lùng, ðại diện cho Ban Tổ Chức Hội Người Việt San Fernando Valley đã …làm theo ý cô Tim-Aline, nghĩa là lấy lá Cờ Vàng cất đi. Nhưng cũng nhờ vậy sự việc mới ðược thấy rõ, người Việt hải ngoại mới thấy được sự vô lý khôn cùng của sự việc. Nếu không có những “phản ứng” của quan khách tham dự hôm đó thì hành động “xấc xược” này có thể sẽ tiếp tục, có thể sẽ trở thành tiền lệ cho những lần sau. Và nếu hành động “Hạ cờ vàng” không được ngăn chặn thì hậu quả trên mặt đấu tranh chống cộng sẽ tai hại đến chừng nào!?
Cô Tim-Aline chỉ là một cán bộ, một quân cờ mà đã có thái độ kênh kiệu, muốn lấy tiền người Việt tỵ nạn hải ngoại nhưng lại bắt người Việt tỵ nạn hải ngoại phải xóa bỏ các dấu tích của người Việt tự do đang tranh đấu cho dân tộc Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản. Hành ðộng của cô Tim-Aline đã giúp cho hệ thống tuyên truyền CS có lý do để thổi lên rằng cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại nay đã chấp nhận sự lãnh đạo của CSVN, từ đó bóp chết đi nguồn hy vọng đấu tranh của người dân trong nước.(hết trích bài viết của Thúy Ái).
Tôi không hiểu Lê Hữu Đào đứng ra tổ chức như vậy có đứng đắn với lập trường chống Cộng của ông từ lâu nay hay không ? Nếu ông lấy tên cá nhân của mình mà tổ chức thì tôi không cần phải nói và viết thư nầy, dù cho tên tuổi ông đã gắn liền với Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Liège và đảng Việt Tân Liège.
Vì sự kiện đã xẩy ra cách bí mật và quá gấp rút (ông cho in thông báo vào tối thứ tư 12/11 để tổ chức vài tối thứ bảy 15/11) đã cho tôi thấy sự lấp liếm của một người trí thức như ông. Do đó, tôi bắt buộc phải công khai, qua bức thư nầy, gửi một thư riêng đến chính quyền Bỉ tại Liège để thông báo với nhà chức trách rằng chúng tôi, những người tỵ nạn cộng sản tại Bỉ, sẽ tụ họp cùng nhau tại Liège vào đêm thứ bảy 15/11/2008, để tham dự và đối phó với ông Lê Hữu Đào trong đêm Gala.
Tôi cũng báo trước với nhà chức trách Liège rằng đêm Gala 15/11 nầy có mục đích quyên tiền giúp CSVN, một quốc gia mà Liên Âu đang đặt vấn đề về Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo. Do đó, việc làm của ông Lê Hữu Đào đêm 15/11/2008 sẽ gây nhiều tổn hại cho Cộng Đồng Người Việt đang có mặt trên đất nước nầy. Nếu có gì bất trắc xẩy ra cho đêm Gala, thì đó là chuyện do chính ông Lê Hữu Đào muốn gây nên.
Tôi chỉ hành động vì việc chung của công đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Bỉ, vì đây là một cuộc đấu tranh chính trị giữa người Quốc Gia và người Cộng Sản Việt Nam, chứ không phải giữa vài cá nhân hay vài tổ chức.




