Cần trừng trị tập đoàn Huawei cố tình xuyên tạc tiếng Việt là của Trung Quốc
Nguồn: Vietnamese Students Union Ngày đăng: 2019-01-11
Tập đoàn Huawei của Trung Quốc bán điện thoại sang Philipines. Tại đây họ có ghi rằng tiếng Việt là của Trung Quốc trên sản phẩm của mình. Đây là một hành động cố tình rất ác ý.
Cần trừng trị tập đoàn Huawei cố tình xuyên tạc tiếng Việt là của Trung Quốc. Đây là một sự đoán phạt mà chính quyền của người Việt cần dành cho tập đoàn Huawei sau khi họ có hành động nhạo báng ngôn ngữ và lãnh thổ của Việt Nam như vậy.
Người dân Việt Nam nào mua điện thoại Trung Quốc trong khi cùng số tiền đó có thể mua điện thoại Mỹ tương đương thì tức là tiếp tay cho giặc Tàu thôn tính quê hương ta.
Trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam (Vietnamese Students Union) , chúng tôi nghiêm cấm không cho bất kỳ thành viên nào sử dụng điện thoại Huawei. Nếu một sinh viên cố ý sử dụng điện thoại Huawei thì sẽ không bao giờ được kết nạp vào làm thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.
Chúng tôi cũng kêu gọi người Việt năm châu tẩy chay điện thoại Huawei, tẩy chay luôn điện thoại Oppo hay tất cả mọi mặt hàng công nghệ gián điệp nguy hiểm do Trung Quốc sản xuất.
Nhà báo Đinh Ngọc Thu- chủ bút báo Tiếng Dân lột trần hành động này của tập đoàn Huawei là để khi người sử dụng chọn tiếng Việt, tức là thừa nhận tiếng Việt là tiếng Trung Quốc.
Bài viết thuộc Chương trình tẩy chay hàng hóa Trung Quốc do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam chủ trì. Nếu bạn muốn tham gia chương trình này, xin inbox cùng admin để được chúng tôi phân công công việc cụ thể.

----------------------