THẤY GÌ QUA VỤ MỘT DU HỌC SINH XÚC PHẠM LÁ CỜ VÀNG Ở ÚC CHÂU!?
Tác giả : Tuong Hua Nguồn: The Saigon Post Ngày đăng: 2021-04-12


Đối với cộng đồng người Việt sinh sống ở nước ngoài, thì việc theo một chính kiến, đứng về một bên, bảo vệ một thể chế nào là quyền tự do lựa chọn của mỗi người được pháp luật bảo vệ, vì vậy chúng ta cần nên tôn trọng chính kiến riêng của mỗi người. Thế nhưng, hành vi của cậu du học sinh kia rõ ràng là quá đáng, là đáng chê trách. Nếu cậu học sinh này có chính kiến "cờ đỏ", thì cậu ta cũng không nên có những hành vi quá đáng xúc phạm lá cờ vàng là chính kiến của cộng đồng Việt Nam sinh sống tại Úc Châu đã được pháp luật quốc gia sở tại công nhận. Ngược lại, cộng đồng Việt Nam tại Úc Châu có lẽ cũng hành xử quá gấp gáp và cứng nhắc, làm giảm đi cái nhìn thiện cảm từ những người ôn hòa. Nếu cộng đồng Việt Nam tại Úc Châu cử đại diện đến gặp cậu học sinh kia để hỏi rõ hành vi của cậu ta và giải thích cho cậu ta hiểu rõ và chính kiến của các bên, sau đó nếu cậu ta không chịu lắng nghe và tiếp thu ý kiến ý, thì cộng đồng Việt Nam có thể áp dụng các biện pháp mạnh tay như để làm vừa qua, như vậy sẽ tốt hơn và gây được thiện cảm nhiều hơn.
Rõ vậy, tình trạng bất đồng chính kiến như thế này cũng tương tự như "bất đồng chính kiến giữa các tôn giáo". Ai cũng biết hồi giáo hiện giờ là một tôn giáo được ít thiện cảm nhất từ thế giới bởi vì người hồi giáo cho rằng tôn giáo của họ là ưu việt, còn các tôn giáo khác là tà giáo, ma quỷ, rồi có nhiều nhóm hồi giáo quá khích tìm cách giết hại xóa bỏ các tôn giáo khác. Rõ ràng đây là cách hành xử quá khích, trẻ trâu, thiếu tôn trọng lẫn nhau, vậy nên không thể chấp nhận được. Cũng vậy, như trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, chúng ta thấy Đảng Dân chủ, đám deep state, và bọn dân chủ cuội tìm mọi trò tiểu nhân đê tiện để đánh hạ uy tín của tổng thống Donald Trump, do vậy, bọn này đã mất hết sự tôn trọng trong con mắt của người dân Mỹ và thế giới yêu chuộng hòa bình.
Những hành vi đối xử qua lại như thế này giữa các phe bất đồng chính kiến với nhau có thể sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, mà chỉ chỉ làm thêm căng thẳng và phức tạp tình hình lên mà thôi, và nó chỉ có thể được giải quyết khi các bên có thể ngồi lại với nhau giải thích rõ ràng về sự tốt đẹp của mỗi chính kiến thể chế, để các bên có thể được cảm hóa và quay về với chính nghĩa. Đó mới là các hình xử đúng đắn và văn minh!
Rất đáng tiếc trong vụ việc này, đó là đã có một số kẻ ở cả hai bên lợi dụng tình hình để làm "ngư ông đắc lợi" để trục lợi cho bản thân nhưng lại làm tình hình căng thẳng thêm, mâu thuẫn lớn hơn giữa các bên. Lấy ví dụ như cô ả Trần Kiều Ngọc ở Úc mà Cộng đồng người Việt ở hải ngoại chúng ta giờ đây ai cũng có thể biết được cô ta có thể chẳng đứng về một bên nào cả, nhưng chỉ là lợi dụng hình ảnh của lá cờ vàng để đánh bóng tên tuổi nhằm trục lợi mà thôi. Như trong vụ cậu du học sinh xúc phạm lá cờ vàng ở Úc này, ả Trần Kiều Ngọc lên mặt dạy đời nhân từ, nhưng ai cũng biết là cô ta lợi dụng vụ việc để đánh bóng tên tuổi nhằm thu hút thêm các khách hàng di trú là các du học sinh Việt Nam đang học tập ở Úc. Có lẽ một số người Việt đang sinh sống ở Úc biết rõ "luật sư Trần Kiều Ngọc" dường như là đang giúp đỡ nhiều hồ sơ di trú cho các du học sinh Việt Nam để tìm cách định cư lâu dài tại Úc Châu...
Tóm lại, qua vụ việc đáng tiếc này, nếu các bên có cách hành xử khéo léo, tế nhị hơn, thì đám dân chủ cuội, rận chủ như Trần Kiều Ngọc, Trịnh Hội, Việt Tân… sẽ không có cơ hội để trục lợi được gì từ cộng đồng. Vậy nên, rất mong mọi người hãy bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết vấn đề nhằm tránh bị kẻ khác khai thác tình hình để trục lợi !
Tuong Hua
-------------
Ý kiến độc giả :

Mọi người trưởng thành đều đã trải qua thời kỳ học sinh để hấp thụ lý thuyết được dạy ở nhà trường, ai cũng được học về bài học Hòa Giải, Hợp Tác, Chia đều quyền lợi vv… Nhưng khi rời khỏi mái trường để chung đụng làm ăn với đời thì họ mở mắt để biết rằng lý thuyết của nhà trường chỉ là căn bản chưa thiết thực mà ở đời còn phải dùng mưu mẹo để chiếm thế thượng phong và chà đạp lên sự công bằng.
Thực tế cho thấy rõ ràng Cọng Sản bao giờ cũng tham lam, KHÔNG BAO GIỜ BIẾT TỰ Ý HÒA GIẢI VÀ GIỮ LỜI HỨA. Chỉ riêng ở Việt Nam thôi thì thực tế đã chứng minh rằng Cọng Sản đã ngang nhiên chà đạp lên 2 hiệp định Genève 1954 và Paris 1973, vi phạm thỏa hiệp hưu chiến của Tết Mậu Thân 1968 để xua quân tàn sát dân miền Nam, vi phạm mọi cam kết, để giành chiến thắng về mình.
Tôi không hiểu tại sao tác giả Tuong Hua của bài trên vẫn còn quan niệm như một cậu học sinh đang lê đít ở ghế nhà trường, mơ rằng thái độ hòa giải và sự tử tế sẽ làm cho con cháu của nòi Cọng Sản trở nên thân thiện và tốt lành hơn.
Này, hãy nhìn sự thất bại của nước Mỹ khi ra sức giúp cho Trung Cọng được phồn thịnh với giấc mơ thấy Cọng Sản Tàu được khai trí để làm người tốt và biết tôn trọng luật chơi của thế giới tự do. Cái đại họa mà nước Mỹ tự rước vào là đã ngu si mài nanh chuốt móng cho con sử tử Tàu đói khát không thể thuần phục.
Cọng Sản mang bản chất hoang dại không thể sửa đổi.
Ai nuôi chim đều hy vọng sẽ biến con chim mình nuôi dưỡng thành thú cưng trung thành, nhưng ít ai biết có một loài chim chẳng bao giờ trung thành với con người. Đó là loài chim Cu, dù bạn có nuôi nấng nó no đủ bao nhiêu đi nữa, nhưng khi mở lồng ra thì nó bay phụt mất không bao giờ trở lại, vì giấc mơ của chúng là bầu trời bao la chứ không phải chỉ một khu vườn hay một chiếc lồng nhỏ hẹp. Chiếc lồng của bạn không bao giờ được chúng xem là tổ ấm cả, và không gian của nhà bạn không xứng với sự sãi cánh tung hoành của loài chim Cu.
Cọng Sản cũng thế, giấc mơ của chúng là lòng tham vô hạn, muốn chiếm đoạt cả thế giới và chế ngự cả nhân loại. Vì thế nếu bạn không kiềm chế chúng thì chúng sẽ vùng lên và giết hại bạn, hoặc biến bạn thành nô lệ cho chúng. Kinh nghiệm đau thương trên toàn thế giới đã chứng minh quá rõ về sự tàn bạo tham lam của loài Cọng Sản.
Tử tế và thuyết phục mọi thằng Cọng con đang chưởi Cờ Vàng Chính Nghĩa của bạn để mong chúng hòa giải với bạn chăng ? Vô ích. Hoàn toàn vô ích !! Sự vuốt ve nịnh bợ không phải là phương pháp giúp con người giác ngộ mà phải là sự cảm nghiệm thực tế của bất công và bạo hành mới làm cho người ta hiểu rõ hậu quả của việc mình làm và chịu sửa đổi.
Hãy đưa những thằng Cọng con trở về sống với lá Cờ Đỏ của chúng và khi có đủ trí khôn để cảm nghiệm được cái "vinh quang" của lá cờ đỏ độc tài và tráo trở đó thì chúng mới hiểu được đâu là chân lý.
JB Trường Sơn
----------