Ông Tập Cận Bình nói đại dịch mang lại thuận lợi cho ĐCSTQ
Tác giả : Vũ Dương Nguồn: DKN Ngày đăng: 2021-05-12


Ảnh: Youtube/DKN.TV.
Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố thế giới hiện đang trong “hỗn loạn” chưa từng thấy trong hàng trăm năm qua, và hoàn cảnh này lại có lợi cho Trung Quốc và có thể giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đạt được mục tiêu – thống trị thế giới.
Ông Tập giải thích rằng sự hỗn loạn được tạo ra bởi đại dịch COVID -19 . Ông Tập không nói rõ Trung Quốc có tình hình thuận lợi như thế nào, nhưng ông đưa ra thông điệp rằng Trung Quốc đã kiềm chế thành công dịch bùng phát trong khi phần lớn các quốc gia trên thế giới đã bị thiệt hại và đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Ông lập luận rằng đây là lý do tại sao Trung Quốc nắm được tình thế thuận lợi.
Ông Tập nói: “Để đối phó với đại dịch toàn cầu của vi rút corona mới, ngay lập tức nó cho thấy sự lãnh đạo và hệ thống chính trị của quốc gia nào là thực sự tốt.
Đây là lần đầu tiên ông Tập công khai “sự tự tin” của mình, điều này lặp lại những lời gần đây của các quan chức Trung Quốc khác. Các quan chức Trung Quốc tự hào rằng đại dịch bắt đầu từ Trung Quốc, nhưng đã rời khỏi Trung Quốc.
Trần Nhất Tân, Tổng thư ký Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương Trung Quốc, nói với các nhân viên của ủy ban ở Bắc Kinh vào ngày 10 tháng 1: “Trong thế giới ngày nay, trật tự tốt đẹp của Trung Quốc trái ngược hẳn với sự hỗn loạn của phương Tây. Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc có một sức sống chưa từng có ”.
Bài phát biểu của ông Tập Cận Bình
Bài phát biểu đầy tham vọng của ông Tập được gửi tới tất cả các quan chức cấp tỉnh hoặc cấp cao hơn tại một cuộc hội thảo ở Bắc Kinh vào ngày 11 tháng 1 và được đăng lần đầu tiên trên tạp chí nhà nước Qiushi vào ngày 30/4.
Cốt lõi của bài phát biểu hơn 11.000 từ này là ông Tập đã kêu gọi nắm lấy cơ hội khi thế giới đang hỗn loạn, và hiện thực hóa mục tiêu “Hai Trung tâm” chiến lược của Trung Quốc.
Mục tiêu “Hai Trung tâm” của ông Tập. Một là nhân một trăm năm ngày thành lập ĐCSTQ vào năm 2021, ông hy vọng tăng gấp đôi thu nhập bình quân đầu người so với năm 2010, và hai là xây dựng Trung Quốc trở thành một “quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại”. Nói một cách dễ hiểu, Hai mục tiêu của ông Tập có nghĩa là “vượt qua Mỹ và Anh, trở thành nhà lãnh đạo thế giới”.
Trong bài phát biểu, ông Tập đã giải thích “sự tự tin của người Trung Quốc” của ông đến từ đâu.
Ông nói: “Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, quốc gia công nghiệp lớn nhất, quốc gia ngoại thương lớn nhất và sở hữu dự trữ ngoại hối lớn nhất.
Sau đó ông nói về hoàn cảnh của thế giới.
Kể từ năm 2019, COVID-19 đã can thiệp vào trật tự toàn cầu và gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu. Ông Tập nói: “Đại dịch này đã tạo ra “những cơ hội và thách thức lớn chưa từng có cho Trung Quốc, nhưng nhìn chung, cơ hội lớn hơn thách thức”.
Cho đến nay, giới chức Trung Quốc vẫn chưa lên tiếng công khai về việc bao nhiêu người Trung Quốc đã chết vì không được điều trị vì các biện pháp phong toả cực đoan, bao nhiêu người Trung Quốc trở nên rối loạn tinh thần, bao nhiêu gia đình Trung Quốc bị phá sản. hoặc các mối quan hệ tan vỡ, và bao nhiêu công dân Trung Quốc bị mắc kẹt ở nước ngoài vì chính phủ hủy bỏ gần như tất cả các chuyến bay vào tháng 3/2020.
-------------
Ý kiến độc giả :

Cái giỏi của Trung Quốc là giết dân trong Đại Dịch mà chẳng ai dám kêu ca hoặc tiết lộ, và còn giỏi bịt miệng và bịt mắt được cả thế giới. WHO bị chúng bịt mỏ, Biden và Đảng Dân Chủ cũng câm họng mà còn tiếp tay cho chúng dùng Big Tech để cướp quyền tự do ngôn luận của người dân không cho nói sự thật. Hay mở Worldometer để xem số người chết vì Covid 19 hiện nay trên thế giới thì biết Trung Quốc đã thành công bịt miệng truyền thông thế giới ra sao.
- Số tử vong vì Covid trên thế giới đến hôm nay là 3,339,331 người.
- Mỹ chết 597,366 người (dân số 331 triệu)
- Trung quốc chỉ chết 4,636 người (dù dân số rất đông đến 1,439 rriệu - nhiều gấp 4 lần Mỹ)
Nhìn qua con số tử vong của Trung Quốc thì dư biết tụi này đã toa rập với WHO để che dấu sự thật ra sao.
Tụi Tàu Cọng đã âm thầm thủ tiêu các người mắc bệnh Covid 19, dù đang còn sống chúng cũng ném vào lò thiêu, ai toan rò rỉ tin tức ra ngoài cũng bị thủ tiêu. Vì thế thế giới không thể biết được chúng đã thủ tiêu bao nhiêu người trong nạn dịch covid 19, cũng như hiện nay cũng chưa ai biết được chúng đã tàn sát bao nhiêu người ở Thiên An Môn năm 1989 vì chính tổng thống Bush "cha" cũng đồng lỏa giúp Trung Quốc ém nhẹm !

Kim Hoa Bà Bà
----------