ElectraMeccanica sản xuất xe điện nhỏ 3 bánh, mở hãng ở Arizona
Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2021-05-111
MESA, Arizona (NV) – Hãng ElectraMeccanica, được biết đến với những chiếc xe điện ba bánh nhỏ, một người ngồi, đã chọn Mesa, Arizona, làm địa điểm cho nhà máy lắp ráp và kỹ thuật tại Hoa Kỳ, theo AP.
Công ty sản xuất xe hơi này của Canada có trụ sở tại thành phố Vancouver, B.C., cho biết cơ xưởng mới tại Mesa sẽ tạo ra 500 việc làm mới và có thể sản xuất 20,000 chiếc xe điện Solo hàng đầu của họ mỗi năm.


ElectraMeccanica gọi chiếc Solo EV là “giải pháp điện hóa cho môi trường đô thị.” (Hình: ElectraMeccanica)
ElectraMeccanica gọi chiếc Solo EV là “giải pháp điện hóa cho môi trường đô thị,” mặc dù, xe có thể chạy 100 dặm/lần sạc điện và đạt tốc độ 80 dặm/giờ, được chế tạo an toàn để lưu thông trên xa lộ.
Công ty cho biết Solo EV được bán với giá $18,500 và khách có thể đặt hàng trước trên trang web.


Solo EV có thể chạy 100 dặm/lần sạc điện và đạt tốc độ 80 dặm/giờ. (Hình: ElectraMeccanica)
Xe một chỗ ngồi tạo cảm giác giống như một chiếc xe gắn máy hai bánh, nhưng khi thật sự đối diện trực tiếp thì chất “xe hơi” mới xuất hiện trên chiếc Solo EV.
Sau khi tìm kiếm địa điểm kéo dài hơn một năm, ElectraMeccanica đã chọn thành phố Mesa, phía Đông thủ phủ Phoenix, để mở xưởng lắp ráp.


Khi đối diện trực tiếp, chất “xe hơi” mới xuất hiện trên chiếc Solo EV. (Hình: ElectraMeccanica)
InterMeccanica, một công ty con của ElectraMeccanica, chuyên chế tạo những chiếc xe cao cấp theo đơn đặt hàng trong hơn 60 năm. (MPL)

2021 ElectraMeccanica Solo EV POV Test Drive (3D Audio)(ASMR)
----------