Nghi can giết người thoát vô rừng trên đường dẫn độ từ Georgia sang Arizona
Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2021-04-29
ATLANTA, Georgia (NV) – Một nghi can giết người trốn thoát vô rừng gần phi trường Atlanta trong lúc đang bị còng tay trên đường bị dẫn độ từ Georgia sang Arizona, cảnh sát loan báo hôm Thứ Năm, 29 Tháng Tư, theo CNN.
Nghi can Jsaan Carlos Strover, 20 tuổi, chạy thoát cảnh sát trong lúc đi bộ đến tàu điện nối với Phi Trường Quốc Tế Hartsfield-Jackson Atlanta, theo thông cáo báo chí từ Sở Cảnh Sát Maricopa County.


Nghi can Jsaan Carlos Strover. (Hình: Atlanta Police Department)
Nghi can Strover chạy thoát cảnh sát rồi trốn mất tăm vô khu rừng gần đó. Anh ta đang bị cáo buộc giết người ở Phoenix, Arizona, thông cáo cho biết.
Sở Cảnh Sát Fulton County, các sở cảnh sát địa phương, và cảnh sát liên bang đang hỗ trợ cảnh sát Arizona truy lùng nghi can Strover.
Nghi can đang bị còng tay lúc chạy thoát, cảnh sát Atlanta cho hay. Lần gần đây nhất mà người ta nhìn thấy nghi can này, anh ta mặc áo khoác xanh, quần jean xanh và đi chân không, theo cảnh sát.
Cảnh sát kêu gọi ai biết thông tin liên quan liên lạc số điện thoại 404-577-TIPS (8477). Cảnh sát treo thưởng đến $2,000 cho ai cung cấp thông tin giúp bắt được nghi can Strover. (Th.Long) [qd]
--------
Một ông bắn chết 2 người ở Los Angeles, bị cảnh sát rượt đến Fullerton và tử vong
Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2021-04-29
FULLERTON, California (NV) – Một ông dường như bắn bừa bãi vào người ngồi trên xe ở Los Angeles hôm Thứ Ba, 27 Tháng Tư, khiến hai người chết và một người bị thương, rồi bị cảnh sát rượt đến Orange County và thiệt mạng ở đó, theo nhật báo The Orange County Register.
Hôm Thứ Tư, Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD) xác nhận nghi can là Carlos Lopez, 49 tuổi.


Cảnh sát điều tra hiện trường vụ bắn tài xế chiếc Cadillac Escalade ở Los Angeles do nghi can Carlos Lopez gây ra hôm Thứ Ba, 27 Tháng Tư. (Hình: Brian van der Brug/Los Angeles Times via AP)
Hiện chưa rõ nghi can là cư dân thành phố nào. LAPD cho hay họ đang điều tra tại sao ông ta bắn người khác.
Cảnh sát cũng chưa công bố nguyên nhân nghi can Lopez tử vong, cụ thể có phải do ông bị ít nhất một cảnh sát viên bắn chết hay ông ta tự bắn mình. Nhưng LAPD loan báo ông Lopez bị bắn và bị nhiều vết thương do trúng đạn.
Hai nạn nhân thiệt mạng nêu trên là Alexis Carbajal, 24 tuổi, và Mingzhi Zhu, 42 tuổi, cư dân South Pasadena, theo LAPD.
Sáng sớm Thứ Ba, ông Lopez bắn súng bừa bãi ở Exposition Park và trung tâm Los Angeles.
Ngay trước 1 giờ sáng, ông Lopez lái chiếc Jeep Cherokee đến sát một chiếc gần đường Exposition và đường Figueroa và bắn nạn nhân đầu tiên, làm xước da đầu, theo cảnh sát.
Sau đó, ông Lopez đến gần anh Carbajal và vợ mới cưới đang ngồi trên xe chờ ở tiệm Starbucks ở góc đường Figueroa và 28th, cảnh sát cho hay. Anh Carbajal nói vài câu với ông Lopez rồi bị bắn nhiều phát.
Khoảng 20 phút sau, ông Lopez lái xe đến sát chiếc Cadillac Escalade ở góc đường Figueroa và 7th, rồi bắn vào cửa kính phía tài xế, làm thiệt mạng anh Zhu, theo cảnh sát.
Cảnh sát nhìn thấy xe của ông Lopez và bắt đầu đuổi theo. Cảnh sát cho biết ông ta bắn một phát nữa suýt trúng một người khác, rồi dường như nhắm bắn cảnh sát nhưng trúng một chiếc Tesla.


Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng của ông Lopez. (Hình: LAPD)
Trong cuộc rượt đuổi kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, cảnh sát tung ra miếng đinh (spike strip) trên đường chạy của ông Lopez, và cuối cùng, chiếc Jeep ngừng lại trên xa lộ 91 ở Fullerton. Ông ta ở yên trên xe.
Cảnh sát dùng loa và đưa cả người thân của nghi can đến để cố thương thuyết với ông ta, nhưng không thành công. Cuộc thương thuyết làm xe cộ bị kẹt suốt nhiều giờ.
Không lâu sau 5 giờ sáng, đặc nhiệm SWAT phun hơi cay vào chiếc Jeep và ông Lopez bắn cảnh sát, khiến cảnh sát bắn trả, theo LAPD. Sau đó, cảnh sát tìm thấy ông ta thiệt mạng trên xe và tịch thu một khẩu súng, cảnh sát cho biết. (Th.Long) [qd]
----------