Đội pháp lý của ông Trump đột ngột cắt đứt quan hệ với luật sư Powell
Tác giả : Như Trần Nguồn: Zing News Ngày đăng: 2020-11-23
Tổng thống Donald Trump dường như cắt đứt quan hệ với Sidney Powell, một thành viên chủ chốt trong nhóm pháp lý của ông, vào ngày 22/11.
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã ra tuyên bố thông báo về thay đổi đột ngột này vào tối 22/11. Chiến dịch cũng không đưa ra lời giải thích nào về việc loại bỏ bà Powell, Politico đưa tin.
Sidney Powell đang hành nghề cá nhân”, luật sư riêng của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani, và luật sư của chiến dịch Jenna Ellis tuyên bố. “Bà ấy không phải là thành viên của đội pháp lý Trump. Bà ấy cũng không phải luật sư riêng của tổng thống”.
Bà Powell đã gây chú ý trong những tuần gần đây vì những tuyên bố ngày càng thái quá và không có bằng chứng về gian lận bầu cử. Bà liên tục tuyên bố sẽ “tung ra hàng loạt” bằng chứng, nhưng lại từ chối cung cấp khi được các phóng viên yêu cầu.


Bà Sidney Powell (phải) bên cạnh luật sư Rudy Giuliani tại một cuộc họp báo do nhóm pháp lý của tổng thống tổ chức ngày 19/11 tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa. Ảnh: AP.
Trong tuyên bố phản hồi lại chiến dịch Trump ngày 22/11, bà Powell cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi các vụ kiện mặc dù đã tách khỏi đội ngũ của tổng thống.
"Tôi đồng ý với tuyên bố hôm nay. Tôi sẽ đại diện cho người dân và tìm kiếm sự thật", bà Powell nói. "Tôi sẽ vạch trần tất cả gian lận. Chúng tôi sẽ không cho phép nền tảng của nền Cộng hòa vĩ đại này bị gian lận phá hoại. Chúng tôi cũng không để thế lực nước ngoài hay bất kỳ ai khác đánh cắp lá phiếu của chúng tôi dành cho Tổng thống Trump và các đảng viên Cộng hòa khác".
Bà Powell cáo buộc các quan chức bầu cử ở nhiều bang đã phạm tội và gần đây nhất, bà cáo buộc Thống đốc thuộc đảng Cộng hòa của Georgia, Brian Kemp, gian lận bầu cử. Việc bà tấn công ông Kemp và đe dọa kiện tụng dường như khiến một số đồng minh của ông Trump lo lắng.
Sidney Powell cáo buộc trên truyền hình rằng Thống đốc Brian Kemp phạm tội. Nhưng bà ấy lại không sẵn sàng xuất hiện trên TV để đưa ra bằng chứng về việc đó. Đây là hành vi thái quá”, cựu Thống đốc Chris Christie của New Jersey, đồng minh của ông Trump, cho biết ngày 22/11.
Trước đó, trong một bài đăng Twitter, ông Trump tuyên bố bà Powell là nhân vật trung tâm của nhóm pháp lý. Tổng thống cũng nói bà Powell, ông Giuliani và những người khác sẽ thành lập một nhóm “tác chiến gồm những người tinh hoa”.
Tuy nhiên, cho đến nay, nhóm này không thể giành được bất kỳ chiến thắng pháp lý có ý nghĩa nào. Trên thực tế, đơn kiện của họ nhiều lần bị các thẩm phán liên bang bác bỏ.
----------