Ông trùm truyền thông RUPERT MURDOCH, trụ đỡ vững chắc cho TT Trump trong cuộc chiến truyền thông
Tác giả : Trần Hùng Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2020-10-19


Ứng cử viên Donald Trump và ông trùm truyền thông Rypert Murdoch (giữa) tại Trump International Golf Links ở Amberdeen, Scotland tháng 5 năm ngoái
Việc ông Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump đã "chọn mặt gởi vàng" khi cung cấp cho báo New York Post của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch những tin động trời của cha con Joe Biden từ ổ cứng máy tính xách tay cho thấy đội của ông Trump đã quyết định tất tay với gian đảng Obama -Joe Biden trên mặt trận truyền thông thông qua ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.
Điều này cũng phải thôi khi hầu hết các hãng truyền thông lớn như CNN, ABC News, NBC News,... đều ngậm tiền bẩn của Tàu cộng và đảng Dân chủ để tấn công Tổng thống Trump thì việc chọn ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, một người đã "phản tỉnh" sau khi dính đòn của Tàu cộng để làm đối trọng với lực lượng truyền thông thiên tả kia là một chiến lược đối xứng, ngang ngửa.
Tỷ phú Rupert Murdoch là ông trùm truyền thông, người đã có vợ thứ ba là dân Tàu cộng, là bà Wendi Deng (Đặng Văn Địch) và đã ly dị vào năm 2013 sau 14 năm mặn nồng. Đặng Văn Địch một thời được Tàu cộng tung hô là "Người phụ nữ huyền thoại Trung cộng" vì bà này từng đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch Tập đoàn truyền hình vệ tinh châu Á News Coporation.
Có thể sau 14 năm chăn gối, ông già Rupert Murdoch nhận ra Đặng Văn Địch là một nữ điệp viên siêu hạng của Tàu cộng nên ông già này phải ly dị chớ không phải vì ghen tuông với cựu Thủ tướng Anh Quốc Tony Blair vì giữa ông Rupert Murdoch với ông Tony Blair rất thân đến mức ông Tony Blair nhận làm cha đỡ đầu cho 02 con của ông bạn già Murdoch.
Cuối năm 1992, tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch đã bỏ ra 525 triệu Mỹ kim tương đương 63,3% vốn hóa của Star TV có trụ sở tại Hong Kong từ tay của Richard Li, con trai của người giàu nhứt châu Á, Li Ka-shing. Sau đó, vào ngày 01/01/1993, Murdoch mua đứt 36,4% cổ phần còn lại của Star TV. Các hoạt động phát sóng của Star TV được điều hành từ cơ sở Fox Broadcasting của Rupert Murdoch với tuyên bố rằng "Viễn thông đã chứng tỏ là một mối đe dọa rõ ràng đối với các chế độ toàn trị ở khắp mọi nơi ... phát sóng vệ tinh giúp những cư dân đói khát thông tin của nhiều xã hội khép kín có thể bỏ qua các kênh truyền hình do nhà nước kiểm soát".
Năm 1999, ông già 68 tuổi Murdoch đã cưới vợ ba là Đặng Văn Địch ở tuổi 30. Vào thời điểm này, Tàu cộng đang đàm phán để gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới - WTO và Murdoch là một kênh vận động hành lang tích cực cho Tàu cộng theo yêu cầu của Bill Clinton và Bush con sau này.
Nhưng Murdoch sau đó đã vỡ mộng vì trò lật lọng của Tàu cộng. Không như những gì được Tàu cộng cam kết với Bill Clinton, Bush con và Murdoch rằng "nếu Bắc Kinh có được ghế ngồi ở WTO, Tàu cộng cam kết sẽ mở cửa hoàn toàn theo quy định của sân chơi và yêu cầu của các quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài". Ngược lại, sau khi trở thành thành viên WTO năm 2001 sau cuộc khủng bố ngày 11/9, khung trời mơ ước được Tàu cộng vẽ ra trước đó chỉ là ảo ảnh, không bao giờ có thật.
Vào năm 2005, trong một bài nói chuyện, ông trùm truyền thông Murdoch cho biết ông đã "va vào tường" tại Tàu cộng bởi sự quản lý chặt chẽ của chánh quyền đối với các công ty truyền thông nước ngoài. Murdoch bắt đầu bán cổ phần tại Star TV vào năm 2010. Và thông báo ngày 03/01/2014 đã đánh dấu sự chấm dứt đầu tư hoàn toàn của ông tại Tàu cộng để chuyển qua đầu tư vào thị trường truyền hình Ấn Độ.
Ly dị cô vợ Tàu cộng Đặng Văn Địch vào năm 2013, rút toàn bộ vốn đầu tư khỏi Tàu cộng năm 2014, cho thấy ông trùm truyền thông Murdoch đã không còn sót lại chút niềm tin, hy vọng nào vào Tàu cộng nữa và dĩ nhiên hết bạn sẽ là thù, tỷ phú Murdoch đã căm thù Tàu cộng kể từ ngày đó và quyết tâm sẽ báo thù.
Đòn báo thù đầu tiên được tỷ phú truyền thông Murdoch tung ra ngay tại quê hương của ông ta ở Australia đó là vào thủ tướng Malcolm Turnbull, kẻ bị cho là con rối của Tàu cộng, nhiệt thành lót ổ rước Tàu cộng qua phá nát xứ sở Kangaroo xinh đẹp của tỷ phú Murdoch. Là người nắm “quyền lực thứ 4”, năm 2018 trùm truyền thông Rupert Murdoch tuyên bố thủ tướng Turnbull cần bị thay thế. Trước tuyên bố lạnh lùng của Murdoch, thủ tướng Turnbull không thể làm gì ngoài một cú điện thoại hỏi "vì sao?".
Trước khi ông trùm truyền thông Murdoch lật đổ Thủ tướng Úc thân Tàu cộng là ông Turnbull vào năm 2018 để ông Scott Morrison, một người đồng chí hướng với Tổng thống Trump và là kẻ thù của Tàu cộng hiện nay thì vào năm 2013, sau khi ly dị vợ và dự tính rút hết đầu tư ra khỏi Tàu cộng, ông trùm truyền thông Murdoch đã tiến hành lật đổ thủ tướng thân Tàu cộng khác của Úc đó là Kevin Rudd, một người thông thạo tiếng Hoa đến mức khi tiếp xúc với Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo và nhiều chóp bu của Tàu cộng trong chuyến thăm Bắc Kinh từ ngày 08 tới ngày 12/4/2008, thủ lãnh Kevin Rudd đã nói chuyện bằng tiếng Hoa mà không cần thông ngôn.
Cũng như Ngoại trưởng Mike Pompeo ban đầu không ủng hộ ứng viên tổng thống Trump nhưng sau đó ông trùm Mike Pompeo đã ủng hộ Tổng thống Trump hết mình và hiện nay được xem là cánh tay trái mạnh mẽ của Tổng thống Trump thì ông Murdoch cũng vậy. Ban đầu Murdoch không ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 mà ông nghiêng về Jeb Bush và Marco Rubio của Đảng Cộng hòa. Qua dòng tweet, Murdoch kêu gọi cựu Thị trưởng thành phố New York Mike Bloomberg, một tỷ phú trùm truyền thông, ra tranh cử với tư cách độc lập.
Tuy nhiên, khi ông Trump thắng cử vào năm 2016, Murdoch đã chấp nhận tổng thống mới và các liên kết của Murdoch với Donald Trump đã mở rộng ra ngoài kinh doanh và chánh trị. Murdoch từng cố vấn cho con rể của ông Trump là Jared Kushner khi người đàn ông trẻ tuổi này mở rộng kinh doanh bất động sản của mình sang Thành phố New York. Murdoch cố vấn cho con gái của ông Trump là Ivanka Trump,... Ông trùm truyền thông Murdoch đứng đầu một đế chế truyền thông song sinh, được tạo thành từ 21 Century Fox và News Corp, cùng bao gồm các tài sản như The Wall Street Journal, Fox News, New York Post và hơn hai chục đài truyền hình địa phương. Sở thích của Murdoch bao gồm báo chí, thương mại và chánh trị. Nhưng Murdoch đã nhiều lần chứng tỏ ông ta là một doanh nhân bảo thủ thực dụng hơn là người theo chủ nghĩa thuần túy.
Là một ông trùm truyền thông lại có mang mối thù sâu đậm với Tàu cộng, vì vậy khi gặp được Tổng thống Trump, người muốn xóa sổ chủ nghĩa xã hội quái thai và Tàu cộng thì Murdoch như cá gặp nước, không thể không ủng hộ Tổng thống Trump và đương nhiên Murdoch cũng phải cùng ông Trump tấn công vào đồng minh của Tàu cộng đó là gian đảng Obama - Joe Biden và đảng Dân chủ. Đó là lý do tại sao Fox News, The Wall Street Journal luôn ủng hộ Tổng thống Trump và đặc biệt là hiện nay New York Post đã độc quyền đưa ra bằng chứng tham nhũng của cha con Joe Biden từ tài liệu trong ổ cứng máy tính xách tay của Hunter Biden.
Cuộc chiến truyền thông Trump - Biden sẽ còn rất quyết liệt nhưng chắc chắn phe của Joe Biden sẽ bị thất bại thảm hại vì những bằng chứng tham nhũng, phản quốc không thể chối cãi mà con trai của Joe Biden đã bị ma đưa lối, quỷ dẫn đường dâng hai tay toàn bộ bằng chứng cho đội của Tổng thống Trump./.
Tran Hung.
----------