TIN TỨC DĐTC– 4/7/2020
Tác giả : Vũ Linh Nguồn: Diện Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2020-07-04
CẬP NHẬT THỐNG KÊ DỊCH CORONAVIRUS
Tuần qua, số bị nhiễm đã tăng mạnh, lên tới hơn 320.000 người, tăng 13%, ngang cỡ của giữa tháng 5, một hậu quả tất nhiên không thể tránh được khi trên khắp nước, cả triệu người tràn xuống đường biểu tình bất chấp lệnh cấm cung, cách ly,... Tuy nhiên, số tử vong giảm so với tuần trước, và số người khỏi cũng tăng nhanh ngang mức số người nhiễm. Trong tổng số 2,8 triệu người bị nhiễm, đã có 1,1 triệu người khỏi. Số người khỏi lớn gấp 10 số người chết.
THỊ TRƯỞNG LOS ANGELES THÚ NHẬN
Thị trưởng Los Angeles, ông Eric Garcetti cuối cùng cũng đã phải nhìn nhận việc dân ào ạt xuống đường biểu tình có ‘liên hệ trực tiếp đến việc dịch phát tác mạnh tại đây.
Ông Garcetti cho biết ông đã tham khảo ý kiến bà bác sĩ Barbara Ferrer, giám đốc y tế quận Cam, và bà này đã xác nhận việc nhiều người xuống đường đứng sát nhau, không đeo mặt nạ đã là yếu tố lớn. Cả hai người đều uốn lưỡi 7 lần, vừa nhìn nhận liên hệ biểu tình với sự phát tác mạnh của dịch, vừa rào đón để tránh mang tội chống biểu tình.


Thị trưởng L.A. trong các cuộc biểu tình
Không cấm cung, không cách ly, cũng chẳng mặt nạ
Tưởng chuyện gì chứ chuyện này, DĐTC đã báo động từ cả tháng nay rồi ông ơi. Dù sao, cũng xin hoan nghênh ông Garcetti là chính khách DC đầu tiên dám ‘thành thật khai báo’ chuyện ai cũng biết mà ít ai dám nói.
CORONAVIRUS BIẾN THỂ
Các chuyên gia cho biết vi khuẩn corona đã biến thể nhiều trong thời gian qua, đưa đến tình trạng bệnh dịch phát tác nhanh mà khó cản, cũng như gây khó khăn lớn cho các công trình nghiên cứu thuốc trị và thuốc ngừa. Chẳng những vậy mà vi khuẩn đã trở thành dễ lây lan hơn nhiều, tuy bù lại, đã không có triệu chứng vi khuẩn giết người nhiều hơn.
https://www.washingtonpost.com/science/2020/06/29/coronavirus-mutation-science/?arc404=true
TIN KINH TẾ
Thống kê mới nhất cho biết đã có tới 4,8 triệu người có việc làm lại trong tháng 6, giảm tỷ lệ thất nghiệp từ 15% xuống còn 11%.
Những con số này là hậu quả việc kinh tế đã mở cửa lại phần nào. Tuy nhiên, trước việc bệnh dịch đang tái phát mạnh, nhiều tiểu bang sẽ đóng cửa kinh tế lại phần nào và tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ tăng lại trong vài tháng tới.
Trang mạng CNN im re, không có một chữ nào về việc gia tăng việc làm này. Tin bất lợi cho TT Trump thì chạy tít khổng lồ, tin có lợi thì không thấy đâu hết. Đây là mô thức các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump học theo rất kỹ.
Washington Post nhìn nhận việc làm đang tăng mạnh trở lại, nhưng cũng cố thòng theo một câu cho rằng kinh tế sẽ èo uột cả vài năm nữa là ít.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng mạnh, xác nhận kinh tế đang phục hồi theo hình chữ V. Chỉ số Dow đã tăng từ điểm thấp nhất 18.600 ngày 23/3 lên tới 25.800 cuối ngày 2/7, tức là đã tăng 7.200 điểm hay 39% trong 3 tháng qua. Trong khi Nasdaq lên còn nhanh hơn nữa, từ 6.800 cũng ngày 23/3 lên tới 10.200 ngày 2/7, tăng 3.400 điểm hay 50% cũng trong vỏn vẹn có 3 tháng. Nasdaq đã vượt qua mức trước khi dịch corona tấn công.
https://www.whitehouse.gov/articles/june-jobs-numbers-shatter-expectations/
BIDEN TĂNG THUẾ
Cụ Biden đã chính thức xác nhận cụ sẽ thu hồi phần lớn luật giảm thuế của TT Trump, đặc biệt liên quan đến thuế suất trên lợi nhuận công ty, và tăng thuế trên các người mà cụ gọi là ‘nhà giàu’ tuy cụ không định nghĩa thế nào là giàu.
Trước đây, TT Trump đã hạ thuế suất trên lợi nhuận công ty từ 35% xuống 21%, bây giờ cụ Biden hứa chắc sẽ tăng lên tới ít nhất là 28%.
Thuế lợi nhuận công ty là một yếu tố cực kỳ quan trọng cho Nhà Nước vì đó là nguồn tiền rất lớn, bù lại cũng quan trọng không kém cho các công ty trong chính sách phát triển. Dĩ nhiên thuế suất thấp sẽ khuyến khích các công ty phát triển nhanh, tạo công ăn việc làm cho dân, trong khi thuế suất cao sẽ có tác dụng ngược, khiến các công ty không muốn phát triển, hay tệ hơn nữa, mang hãng xưởng và hàng bán ra xứ ngoài, những nơi có thuế thấp.
Một TT Biden tăng thuế lại sẽ mang nước Mỹ về tình trạng dưới thời Obama, phát triển chậm, thất nghiệp dây dưa, nhiều người sống nhờ trợ cấp, cán cân mậu dịch thâm thủng nặng, ngân sách thiếu hụt, công nợ gia tăng.
https://www.foxbusiness.com/money/biden-pledges-to-undo-trumps-tax-cuts-a-lot-of-you-may-not-like-that
SÁCH LƯỢC TRANH CỬ CỦA CỤ BIDEN
Ứng cử viên tổng thống của đảng DC năm nay đã tung ra một sách lược vận động tranh cử mới lạ, chưa từng thấy. Cụ Biden cho biết cụ sẽ không tổ chức các cuộc mít-tinh lớn với cử tri cũng chẳng có họp báo gì hết, mà sẽ chỉ đọc diễn văn trên TV do các phụ tá chuyên nghiệp soạn sẵn, và các cuộc họp nhỏ gọi là townhall meeting với một số nhỏ cử tri đã được tuyển lựa kỹ, với những câu hỏi phải được nộp trước.
Cụ Biden viện cớ tránh lây lan bệnh dịch, nhưng ai cũng hiểu cụ tránh thò mặt ra trước quần chúng vì sợ nói nhảm, nói nhầm, nói bậy. Và cụ Biden hoàn toàn trông cậy vào TTDC vận động giùm cho cụ. Và TTDC thật sự đã tích cực thổi cụ lên mây trong khi cán tin bất lợi như nói nhầm, sách nhiễu tình dục,... đều bị ém nhẹm hết.
Một tổng thống không dám trực diện quần chúng vì sợ nói bậy! Có đáng tin tưởng ở chức lãnh đạo tối cao của cả nước, thậm chí cả thế giới không?
https://www.realclearpolitics.com/articles/2020/06/26/bidens_basement_strategy_just_say_nothing_143552.html
BẦU CỬ QUA BƯU ĐIỆN
Phe DC đang nại lý do dịch corona để cổ võ cho việc bầu cử bằng thư qua bưu điện, và phe CH đang chống lại vì lý do bầu bán kiểu này rất dễ có gian lận. Phe DC dĩ nhiên phản bác lại, cho rằng chuyện gian lận không thể có, và bắt bầu cử tại phòng phiếu chỉ là cách gián tiếp chặn dân đi bầu vì nhiều người sợ dịch lây lan sẽ không đi bầu.
Lập luận bầu qua bưu điện không thể có gian lận vừa bị một đòn khá nặng.
Trong một cuộc bầu bất thường tại tiểu bang New Jersey, được thực hiện bằng thư qua bưu điện, ban kiểm tra sau cuộc đầu phiếu đã phải loại bỏ tới một phần năm phiếu (20%) bị coi là bất hợp lệ vì vi phạm có quá nhiều gian lận, kiểu như tên giả, chữ ký giả, địa chỉ giả, hay có nhiều trường hợp ghi tên và có chữ ký của nhiều người mà những người này không hay biết gì về chuyện bầu bán gì hết; mà cũng có nhiều trường hợp người bầu đã gửi phiếu bầu nhưng ban bầu cử không nhận được gì hết.
Việc đếm phiếu cũng hết sức luộm thuộm. Như một ứng cử viên tên là Alex Mendez được đếm là thua với vài trăm phiếu, nhưng sau khi đếm phiếu lại thì lại thắng vài trăm phiếu trên ông đối lập William McKoy.
https://www.realclearpolitics.com/articles/2020/06/26/1_in_5_ballots_rejected_as_fraud_is_charged_in_nj_mail-in_election_143551.html
THĂM DÒ
Thăm dò của hầu hết các cơ quan truyền thông đều nhất loạt cho thấy cụ Biden đại thắng trên tất cả các tiểu bang lớn.
Năm xưa, TTDC cũng cho thấy tất cả các thăm dò đều bảo đảm bà Hillary sẽ đại thắng.
Cái sai lầm của các thăm dò là đã dựa trên căn bản là đảng DC có được hậu thuẫn của 45% dân chúng trong khi đảng CH chỉ có được 30% trong khối cử tri. Do đó, trong số người họ phỏng vấn thì đã có 45% người theo DC và 30% theo CH, với khác biệt là 15% thiên về DC. Đây là cách tính sai và thực tế trong cuộc bầu năm 2016, số phiếu DC của bà Hillary chỉ hơn số phiếu CH của ông Trump có 2% thôi chứ không phải 15%.
TTDC xác nhận họ biết và đã học được những bài học về sai lầm này và đã chỉnh sửa cách thăm dò.
Ta chờ xem.
CẢNH SÁT NEW YORK VỀ HƯU NON HÀNG LOẠT
Trong một tuần lễ sau khi anh Floyd bị chết và anh cảnh sát da trắng bị truy tố về tội cố sát, gần 300 cảnh sát New York đã xin về hưu non. Tăng 50% so với cùng thời kỳ này năm ngoái. Trung bình mấy năm qua, vào thời gian này, có khoảng 120 về hưu bình thường.
Ngay sau khi anh Floyd chết, một cảnh sát Atlanta cũng đã bắn chết một anh da đen và bị truy tố tội cố sát ngay.
Đại khái, các cảnh sát viên than phiền không thể nào chu toàn trách nhiệm trong không khí căng thẳng chống cảnh sát như hiện nay. Thực tế ở cái xứ Mỹ này, dân da đen trong các khu da đen chính là khối dân cần cảnh sát nhất vì bất an nhất. Nhưng bây giờ thì dân da đen đã trở thành gần như bất khả xâm phạm, cảnh sát đụng vào là cảnh sát chết. Do đó, việc cảnh sát chán nản, xin nghỉ là chuyện không tránh được. Càng nhiều cảnh sát nghỉ làm thì các khu da đen càng nguy bất an, nhưng họ lại có vẻ mừng rỡ, cho là đã chiến thắng dành được công lý. Chuyện chưởng Tầu gọi là… chưa thấy quan tài chưa đổ lệ!
Phe DC tại Hạ Viện đã thông qua một dự luật cải tổ cảnh sát, trong khi dự luật cải tổ cảnh sát của Thượng Viện do phe CH thảo bị tất cả phe DC chống. Nghĩa là ta đang có hai dự luật cải tổ cảnh sát, mà điều chắc chắn là cả hai sẽ chẳng có cái nào có triển vọng được thông qua hết. Chính trị Mỹ càng ngày càng phe phái một cách điên cuồng mất hết lý trí.
https://www.foxnews.com/us/nypd-272-retirement-filing-floyd-protests
CẮT NGÂN SÁCH CẢNH SÁT
► Hội Đồng Thành Phố Minneapolis vừa biểu diễn một tuyệt chiêu giả dối của giới chính khách mỵ dân.
Trước khí thế của phong trào chống cảnh sát, đòi hủy bỏ cảnh sát, hội đồng đã biểu quyết 100% thuận là thành phố sẽ giải tán toàn bộ ngành cảnh sát.
Nhưng ngay sau đó, hội đồng cũng biểu quyết ngay ngân sách đặc biệt để thuê nhân viên an ninh tư để bảo vệ an ninh cho chính các nhân viên hội đồng. Chỉ trong một tháng sau đó, thành phố đã chi ra 63.000 đô rồi, nhân cho 12 tháng, có nghĩa là ngân sách để bảo vệ họ không thôi cũng đã gần một triệu đô một năm rồi, trong khi ngân sách để bảo vệ dân cả thành phố là đúng… zero!
https://www.startribune.com/mpls-has-paid-63k-to-protect-for-three-council-members/571555642/
► Trong khi đó, đám cuồng tín vẫn tiếp tục biểu tình đòi giải tán cảnh sát, hay ít nhất cũng cắt giảm bớt.
Thị trưởng New York Bill de Blasio cũng mau mắn biểu diễn môn võ mỵ dân, đầu hàng đám cuồng tín rất nhanh. Ông vừa ra lệnh cắt giảm một tỷ đô trong ngân sách 6 tỷ đô của cảnh sát New York.
Tin mới nhất, New York đã sa thải hơn 6.000 cảnh sát viên vì cắt ngân sách. New York luôn luôn là thành phố với những kỷ lục cao nhất về phạm pháp, nhất là trong khu da đen Harlem.
https://www.foxbusiness.com/lifestyle/nyc-mayor-nypd-budget-cuts-1b
Cựu tư lệnh cảnh sát New York đã nhận định "Trong tương lai, New York sẽ là thành phố nguy hiểm hơn nhiều".
https://www.foxnews.com/media/howard-safir-nyc-much-more-dangerous-city
MINNESOTA XIN TIỀN TT TRUMP
Tiểu bang Minnesota chính thức xin TT Trump tuyên bố tình trạng đại họa sau những vụ bạo động đốt nhà cướp của của dân da đen sau vụ anh Floyd bị cảnh sát chặn cổ chết.
Tuyên bố tình trạng đại họa có hậu quả tức khắc là chính quyền liên bang sẽ gửi vài trăm triệu đô để giúp tái thiết thành phố.
Điều mỉa mai trớ trêu là cả dân lẫn chính quyền tiểu bang hùng hục nổi dậy đập phá chống Trump để rồi bây giờ lại vặn trẹo lưng quay qua xin tiền Trump.
https://www.foxnews.com/politics/minnesota-gov-walz-trump-disaster-declaration-george-floyd-riots-500m-damages
NGA TRẢ TIỀN CHO TALIBAN GIẾT LÍNH MỸ?
TTDC đang làm rum beng vụ Nga treo giải, trả tiền cho Taliban giết lính Mỹ tại Afghanistan, tính theo đầu người, để chất vấn tại sao TT Trump không dám có hành động trả đũa nào hết.
Báo WaPo chạy tít lớn về chuyện treo giá này đã khiến lính Mỹ bị giết, nhưng lại không viết rõ tin này chưa được xác nhận, mà chỉ mới là tin tình báo quân sự Mỹ nghi ngờ. Hơn nữa, cho dù đây là tin có thật thì vẫn theo WaPo, có thể đã có 10 quân nhân Mỹ bị giết theo chương trình này trong năm 2018, và 16 người trong năm 2019, không phải là những con số ghê gớm gì trong cuộc chiến đã kéo dài từ sau ngày 11/9/2001, gần 20 năm nay.
TIN TÒA ÁN
► Tối Cao Pháp Viện đã bác bỏ một luật mới của tiểu bang Louisiana về phá thai. Theo luật mới rất gắt đó, việc phá thai phải được thực hiện tại các bệnh viện có giấy phép bởi các bác sĩ có bằng chuyên môn, chứ không được thực hiện tại các phòng mạch riêng bởi những 'mụ đỡ'. Hậu quả là phần lớn các phòng mạch sẽ không được phép phá thai quá dễ dàng nữa.
Đây là một thắng lợi cho phe ủng hộ phá thai, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên. Cho đến khi luật phá thai Roe vs. Wade được thay đổi, thì các luật phá thai hiện hữu vẫn phải được tôn trọng và TCPV cũng không làm gì khác được.
https://www.politico.com/news/2020/06/30/conservative-groups-abortion-trump-345241
► Tối Cao Pháp Viện tiểu bang Montana đã ra phán quyết luật mới của tiểu bang cấm không cho các trường tư có tính tôn giáo -private religious schools- được nhận tài trợ của tiểu bang bằng tiền thuế của dân, là vi phạm Hiến Pháp.
Đây là phán quyết có hậu quả rất quan trọng trong việc cho người dân được quyền lựa chọn trường công hay trường tư cho con cái. Tất cả các trường công miễn phí đều được trợ giúp tài chánh bởi các tiểu bang trong khi các trường tư thì không được, khiến các trường này phải thu học phí rất cao. Phe cấp tiến không chấp nhận trường tư nên ra luật cấm tiểu bang tài trợ.
Phán quyết của TCPV có hậu quả là tiểu bang sẽ bắt buộc phải tài trợ các trường tư như đang tài trợ các trường công, sẽ giảm học phí trường tư và giúp nhiều người muốn cho con học trường tư. Hiện nay đang có những vụ thưa kiện tương tự trên 38 tiểu bang. Phán quyết của Montana sẽ có ảnh hưởng rất lớn.
https://www.npr.org/2020/06/30/883074890/supreme-court-montana-cant-exclude-religious-schools-from-scholarship-program
► Tối Cao Pháp Viện ra phán quyết xác nhận Văn Phòng Bảo Vệ Tài Chánh cho Người Tiêu Thụ - Consumer Financial Protection Bureau- là một cơ quan của Hành Pháp, do đó tổng thống có toàn quyền thay đổi tổng giám đốc và cả ban điều hành. Chánh thẩm phán John Roberts đứng về phe các thẩm phán bảo thủ chống lại 4 phiếu cấp tiến.
Đây là văn phòng được thành lập sau khủng hoảng tài chánh năm 2008 nhằm mục đích bảo vệ người dân chống lại những mánh mung bóc lột dân của các đại ngân hàng, chẳng hạn qua việc tính đủ loại phí ngầm hay tính lãi suất quá cao.
Trên nguyên tắc thì rất hay, nhưng trên thực tế đã bị lạm dụng, phần lớn vì mưu đồ chính trị phe phái, chẳng hạn như tổng giám đốc do TT Obama bổ nhiệm trước đây có khuynh hướng giúp đỡ các cử tri DC hay các chính khách DC, mà TT Trump không thay thế được vì họ kiện, lấy cớ đây là một văn phòng độc lập mà tổng thống không có quyền thay thế nhân sự, chỉ có quyền bổ nhiệm với phê chuẩn của Thượng Viện rồi người đó có quyền ngồi đến hết nhiệm kỳ, muốn làm gì thì làm, cho dù đi ngược lại chính sách chung của Hành Pháp.
Đây là chiến thắng rất lớn của TT Trump, sẽ có nhiều hậu quả còn lớn hơn nữa, vì xác nhận tổng thống có quyền thay thế tất cả nhân viên tất cả các văn phòng của chính quyền. có thể kể luôn cả chủ tịch Hội Đồng các Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang -chairman of Federal Reserve Bank board, là người thật sự nắm quyền điều khiển kinh tế Mỹ qua quyền ấn định lãi suất vay mượn.
https://www.cnbc.com/2020/06/29/supreme-court-leaves-consumer-regulator-standing-but-backs-presidents-ability-to-fire-director.html
► Luật tiểu bang Alabama bắt buộc những người muốn bầu qua bưu điện phải làm đơn xin từ trước, có kèm theo đầy đủ chứng từ và ảnh cá nhân. Sau đó, khi gửi phiếu bầu, phải có chữ ký của hai nhân chứng được thị thực đầy đủ.
Một quan tòa ra phán quyết hủy thủ tục này, cho phép bỏ phiếu qua bưu điện dễ dàng, không cần nhân chứng hay thị thực gì hết, với lý do giúp dễ dãi hóa việc bầu bán qua bưu điện trong thời điểm dịch đang hoành hành hiện nay.
Nhưng Tối Cao Pháp Viện liên bang đã không đồng ý, bác bỏ phán quyết của ông tòa cấp tiến này, bắt phải duy trì luật hiện hành của Alabama. Chánh thẩm phán John Roberts đứng về phe các thẩm phán bảo thủ chống lại 4 phiếu cấp tiến.
https://www.reuters.com/article/us-usa-election-alabama/u-s-supreme-court-blocks-alabama-order-easing-voting-restrictions-idUSKBN24409F
BÀ HILLARY CÔNG KÍCH TT TRUMP
Bà Hillary mới đây đã lên tiếng chê TT Trump bất tài trong việc cản bệnh dịch. Bà khẳng định nếu bà là tổng thống thì bà đã ngăn chặn được vi khuẩn ngay từ đầu, đã thành công hơn TT Trump nhiều. Bà cũng cho biết nếu bà ra tranh cử, chắc chắn sẽ hạ được TT Trump dễ dàng trong cuộc bầu cử tới.
Đây là những ý kiến giả tưởng đọc cho vui chứ hoàn toàn vớ vẩn. Chẳng khác gì Vũ Linh này dõng dạc ra tuyên cáo "Nếu Vũ Linh đang là tổng thống thì nước Mỹ sẽ không có một người nào trên thế giới bị nhiễm corona hết vì Vũ Linh đã mang bom nguyên tử thả xuống Vũ Hán ngay từ tháng Chạp 2019 giết hết dân Vũ Hán và vi khuẩn Vũ Hán ngay từ đầu rồi. Và nếu Vũ Linh ra tranh cử tổng thống, sẽ đè bẹp dúm cả TT Trump lẫn cụ Biden".
Khiến kẻ này nhớ lại bài hát 'Nếu, ngày mai nếu...'
https://www.foxnews.com/politics/clinton-coronavirus-crisis-november
TIN UKRAINE VÀ CẬU HUNTER BIDEN
Trong thời gian qua, đã có nhiều tin chính phủ Ukraine đã điều tra lại các kinh doanh của anh Hunter Biden, con cụ Biden, tại Ukraine qua các công ty Rosemont của anh ta, và qua công ty dầu khí lớn của Ukraine, Burisma, là công tý đã bổ nhiệm anh Hunter làm thành viên hội đồng quản trị, trả đâu 50.000 đô một tháng (hay 80.000?) trong cả 5 năm trời mà chẳng ai biết để anh ta làm gì.
Theo những tin sơ khởi thì chính phủ Ukraine đã tìm ra được nhiều bằng chứng như thư từ, video, emails trao đổi giữa những đối tác này, đưa ra ánh sáng nhiều chuyện ám muội.
Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có đầy đủ phúc trình cuối cùng. Ta chờ xem.
NGƯỜI VIỆT ỦNG HỘ TT TRUMP
Nhiều nhóm người Việt ủng hộ TT Trump đã ra mắt và tích cực hoạt động tại Miami, Washington DC, Houston, và Los Angeles.
Ngoài ra, đã có một nhóm người Việt đã thành lập một tổ chức lấy tên là Phong Trào Ủng Hộ TT Trump Tái Cử. DĐTC xin gửi đến quý đồng hương lời kêu gọi của nhóm này, qua thư của TS Phạm Đỗ Chí:
FYI: Cập nhật hóa danh sách Ban Vận động và đăng Bản Tuyên ngôn Phong Trào từ QUẬN CAM, CA
Xin gửi các bạn để thông tin và kêu gọi sự ủng hộ của các bạn qua trả lời góp ý hay giúp luân chuyển đến các thân hữu lưu tâm.
Xin thành thật cám ơn,
Phạm Đỗ Chí
Các bạn thân mến,
Sau các cuộc nói chuyện với nhiều người, chúng tôi đã cập nhật danh sách số người bằng lòng đứng trong Ban Vận động của Phong Trào Ủng Hộ TT Trump Tái Cử, tóm tắt các việc phải làm trong 4 tháng tới trước ngày bầu cử 3/11.
A) Danh sách cập nhật :
1) Anh Phạm Đỗ Chí, Tiến sĩ Kinh tế, cựu chuyên viên Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), Florida
2) Anh Mai Phúc Am, Bác sĩ, Louisiana
3) Chị Trương Đỗ Minh Ánh, Nhóm Creative Writing, Tampa, Florida
4) Anh Phạm Hiếu Liêm, Bác sĩ Giáo sư ngành Lão khoa, Arkansas
5) Anh Phạm Gia Đại, Bình Luận Gia Truyền hình, Orange County, California
6) Anh Nguyễn Đăng Hùng, Bác sĩ, California
7) Anh Đỗ Hùng, Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh, Portland, Oregon
8) Anh Nghiêm Hữu Hùng, Bác sĩ, San Jose, California
9) Anh Nguyễn Tường Tuấn, Chuyên viên IT, Oregon
10) Anh Đào Trọng Tuấn, Bác sĩ, California
11) Anh Vương Trùng Dương
12) Anh Phạm Ngọc, Cựu quân nhân VNCH, San Jose, California
B) Các công việc vận động :
1) Tạo website; viết bài đăng báo và gửi đến các diễn đàn người Việt Hải ngoại , đăng FB, hay trên media (thí dụ trên BBC Tiếng Việt...)
2) Tổ chức nói, diễn thuyết và gửi trên YouTube
3) Tổ chức hội luận, tranh luận trên TV hay trong cộng đồng (mùa tranh cử)
4) Theo dõi và phản biện chặn đứng các bài tuyên truyền nhảm bôi xấu cá nhân ông Trump (thí dụ quyển sách đang quảng cáo của John Bolton).
5) Cộng tác với các nhóm khác lên tiếng ủng hộ TT Trump (thí dụ xem Tuyên ngôn ở dưới)
6) Liên lạc với Re-election Campaign của TT Trump và White House lúc cần thiết để phối hợp việc vận động, và cho Đảng Cộng hoà biết tiếng nói của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.
C) Phân chia công việc sơ khởi:
1) Làm Website: Các lý luận khởi đầu cho việc ủng hộ TT Trump ; tập hợp các ý kiến của các thành viên hay từ các trang mạng khác.
2) Diễn thuyết YouTube.
3) Tổ chức hội luận về bầu cử TT Mỹ, chiến tranh thương mại Mỹ-TQ, đại dịch Covid 19 và ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ, nhằm nhấn mạnh vai trò tích cực của CP Trump và sự cần thiết phải có TT Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2.
4) Theo dõi tuyên truyền và phản biện: tất cả mọi thành viên tham dự tại từng địa phương.
Vài dòng phác thảo và thăm các Anh Chị thân hữu ỏ nhiều tiểu bang, xin nhờ luân chuyển phổ biến và trả lời tham dự cùng với tên, nghề nghiệp, email và điện thoại nếu tiện.
Thân kính,
Phạm Đỗ Chí
850-405-9302
THÔNG TIN :
1) XIN XEM TRÊN BBC TIẾNG VIỆT Bài mới 2/7/20 của anh Nguyễn Tường Tuấn, thành viên Ban Vận động, tựa đề "Hãy Nói Lên Sự Thật"
2) Bản Tuyên ngôn của Phong trào Ủng hộ TT Trump từ Quận Cam (tiếng Anh)
[Ghi chú: DĐTC nhận được bản tin trên qua email từ một độc giả gửi tới. Chưa thể kiểm soát được tính xác thực, chỉ đưa tin này lên với mục đích thông tin thôi]
----------