Thư của Bằng Phong Đặng văn Âu gởi tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn
Tác giả : Đặng văn Âu Ngày đăng: 2019-11-08
Anh Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn thân mến,
Tôi có một nhận xét muốn thỉnh ý kiến của anh. Đó là từ ngày nước Mỹ đón nhận người Việt Nam vào tị nạn, thì chính trường của Mỹ bị lây nhiễm con Virus Việt Nam. (1)
Tình trạng chính trị của Mỹ rất giống tình trạng chính trị VNCH vào năm 1963 và tiếp theo những năm sau đó cho đến khi VNCH sụp đổ.
1A. Bọn Dân Chủ vu cho TT Donald Trump thông đồng với Nga, mặc dầu sau hơn hai năm điều tra mà không tìm ra chứng cớ.
1B. Bọn Việt Cộng giả dạng làm nhà sư, chui vào Phật Giáo để chống Tổng thống Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo, mặc dầu phái đoàn Liên Hiệp Quốc sang Việt Nam điều tra không tìm ra bằng chứng kỳ thị tôn giáo.
2A. Nghị sĩ John McCain thuộc đảng Cộng Hòa thông đồng với đảng Dân Chủ chống TT Donald Trump.
2B. Vũ văn Mẫu, Ngoại trưởng của TT Ngô Đình Diệm, xuống tóc chạy theo Trí Quang phản TT Ngô Đình Diệm.
Tới nay, Mitt Ronney đã thành Nghị Sĩ Đảng Cộng Hòa vẫn muối mặt chống TT Donald Trump.
Đến nay, ở Hải ngoại cũng còn những thằng Tiến sĩ viết cuốn Trí Quang Trong Cõi Ta Bà" để bào chữa cho tên Việt Cộng Trí Quang.
Xin lỗi Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, có những vị Tiến sĩ đáng kính trọng, nhưng co loại Tiến sĩ rất đáng khinh bỉ, nên gọi là THẰNG.
Còn rất nhiều sự tương đồng của hội chứng lây nhiễm giữa nền chính trị Việt Nam với nền chính trị Hoa Kỳ hiện nay, nhưng nếu kê khai ra hết thì phải tốn cả ngàn trang.
Điều tôi muốn nói thêm là có những thằng mang danh tị nạn cộng sản, lại muối mặt ngửa tay nhận tiền của đảng Dân Chủ (hay Trung Cộng) để viết báo chà đạp TT Donald Trump. Còn những đứa không ăn tiền của đảng Dân Chủ (hay Trung Cộng) mà chà đạp TT Donald Trump, một lãnh tụ Chống Cộng, thì tôi tin rằng chúng là Việt Cộng ăn welfare của Mỹ vẫn chửi Mỹ. (2)
Anh Tuấn là Tiến sĩ Chính trị học, tôi tin anh là người có đủ tư thế để phán xét nhận định của tôi. Do đó, tôi viết email này để thỉnh ý anh là hữu lý hơn cả. (3)
Những thằng, những con trong Đảng Dân chủ Mỹ ra tranh cử, lớn tiếng kêu gọi cử tri bầu cho chính sách Xã Hội Chủ Nghĩa của chúng, tôi cho đó là những loại chính trị gia đốn mạt nhất loài người, vì sự thất bại của Cộng Sản đã bị nhân loại ném vào chuồng xí!
Con Virus Việt Nam đáng sợ thiệt.
Bằng Phong Đặng văn Âu, bạn anh.
--------------
Ý kiến độc giả :

(1) -Truớc tiên xin tác giả Bằng Phong Đặng văn Âu thông cảm để đừng chê JB Trường Sơn này là chuyện gì cũng xía vô. Như ông biêt, khi đã tham gia vào truyền thông thì chuyện gì cũng có thể có ý kiến, và khi mình đã phổ biến ý kiến của thiên hạ thì sao lại không phổ biến ý kiến của chính mình ! Vì thế việc "chuyện nào cũng xía vô" là nghề nghiệp của giới báo chí vậy.
Ông viết rằng kể "từ ngày nước Mỹ đón nhận người Việt Nam vào tị nạn, thì chính trường của Mỹ bị lây nhiễm con Virus Việt Nam." có nghĩa là con virus này do người tỵ nạn CS gieo vào lòng dân tộc Mỹ. Đây là một sự gán ghép độc ác lên lớp người mất nước mang thân tàn ma dại, không còn mảnh đất cắm dùi, phải liều chết vượt biên để xin nương tựa vào các nước tự do, mà theo như ông nói, còn mang bệnh phản trắc để gây ô nhiểm nước Mỹ hay sao ? Vậy ông cũng là người tỵ nạn, ông có con virus này trong người ông không ? Dường như ông nói mà quên suy nghĩ hay sao đó !
Người Việt tỵ nạn chân chính không bao giờ mang con virus phản bội theo mình khi vượt biển để tìm tự do (ngoại trừ bọn VC chen lẫn vào họ để tiếp tục tuyên truyền gây chia rẽ). Trong bọn người chen lẫn này có những thành phần phản loạn đã từng phá hoại VNCH dưới chiêu bài tranh đấu Phật Giáo, thành phần thứ 3, thành phần phản chiến vv… Đáng ra họ phải ở lại Việt Nam để sống với Việt Cọng như họ đã từng theo, thế nhưng vì thèm hơi hám của Mỹ mà họ đã lòn lách theo chân dân tỵ nạn chạy vào nước Mỹ, quên rằng họ đã từng biểu tình rầm rộ đòi "Yankee Go Home". Theo tui, bọn đó không phải là người tỵ nạn, vì người tỵ nạn là những người đã chán ghét và sợ Cọng Sản hơn ai hết. Nếu quả thật có loại virus phản loạn đó thì chúng chỉ nằm trên những con người trước đây đã phản loạn chống VNCH, đã chen lẫn với những người tỵ nạn thật sự để bước chân lên đất nước tụ do, bọn này vẫn tiếp tục mặc đồng phục tranh đấu phản loạn của thời xa xưa để tiếp tục hành vi gian ác của chúng. Có những thằng không biết cải trang mà cứ mang mãi bộ đồ phản loạn ghê tởm của chúng để chung chạ với chúng ta. Sau đây là đồng phục ghê tởm của chúng :


Phật tử tranh đấu tại Việt Nam


Phật tử tại Mỹ rập theo truyền thống xưa
Tui tự hỏi tại sao chúng không tạo ra một kiểu đồng phục mới để lột xác thành người lương thiện hơn mà lại cứ bám vào cái xú uế của thuở nào ! Thực tế là chúng muốn vậy, chúng vẫn ca ngợi thành tích phá hoại của chúng trong quá khứ, chúng vẫn cúi lạy những tên Việt Cọng đội lốt tu hành và thường xuyên cung cấp tiền cho bọn này. Rõ ràng lớp người "không lột xác" này mới chính là những con virus độc hại cho xã hội tự do ở Mỹ. Riêng những người tỵ nạn thực sự thì họ hoàn toàn không có virus này. Vậy xin tác giả nên thận trọng khi nói rằng dân tỵ nạn đều mang virus phá hoại chia rẽ.
Tuy nhiên kể từ ngày bọn CSVN đưa nghị quyết 36 ra để thì hành và áp đặt lên dân tỵ nạn tại hải ngoại thì đã có những thành phần "tỵ nạn thật sự" nghe lời dụ dỗ của VC, tự tiêm virus này vào mình. Nếu nói rằng virus phản loạn phát xuất từ người Việt tỵ nạn thì nên nói thêm rằng nó chỉ bắt đầu phát xuất kể từ khi có Nghị Quyết 36. Chính cái nghị quyết này đã cài vào họ cái virus phản bội kể từ năm 2014 cho đến nay thôi, (Trở về bài)
(2) Tui biết có một tờ báo tên là "CacaTuiĐây" đang hàng ngày nhận từng bô vàng dẽo của đảng Dân Chủ để viết bài chống Trump. Thấy các bản mặt vàng khè màu caca của chúng tui thấy ghê tởm quá. (Trở về bài)
(3) Có nhiều ông tiến sĩ Nguyễn Anh Tuân quá, tui lên mạng tìm ông Tuấn mà tác giả nhắc tên nhưng lại nhìn thấy mấy ông tiến sĩ hoặc phó tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn ở bên Việt Nam thôi. Thiết nghĩ nên cho thêm chi tiết về các nhân vật chủ chốt mà tác giả nêu trong bài (Trở về bài)
JB Trường Sơn