VÔ PHƯƠNG GIÁO HÓA
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2019-11-07
Cụ Phan Chu Trinh dạy rằng khai hóa là nhiệm vụ hàng đầu của nhà trí thức. Tuy tôi không phải là nhà trí thức, nhưng cũng có đôi chút hiểu biết hơp lý hợp tình, nên mạo muội trình làng đôi điều suy tư để đóng góp sự hiểu biết thô thiển của mình cho Cộng Đồng. “Biết mà không nói là bất nhân. Nói mà không nói hết là bất nghĩa”. Nên phải viết thôi!
Năm 2015, ký giả AC Thompson làm cuốn phim phóng sự “Terrors In Little Saigon” để nói đến cái chết của 5 nhà báo bị quân khủng bố giết, trong đó có nhà báo Đạm Phong, Lê Triết. Hai ông Đạm Phong, Lê Triết vạch trần sự lừa bịp của cái gọi là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam mà bị giết chết, nên dư luận nghi ngờ người của Mặt Trận ra tay. Hợp lý thôi!
Có ông Đại tá của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tên là Giao Chỉ Vũ văn Lộc từng tình nguyện làm bồi bút bênh vực Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh bằng một bài viết với tựa đề “Trách Chi Người Đem Thân Giúp Nước” (nhại theo lời nhạc của nhạc sĩ Nguyễn văn Đông) để ca ngợi ông Hoàng Cơ Minh là người hùng đã hy sinh vì Đất Nước.
Nhận thấy ông Đại tá không nhìn ra Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là một tổ chức bịp bợm lợi dụng danh nghĩa Kháng Chiến để phá vỡ NIỀM TIN của đồng bào, tôi đã viết một bài để giáo hóa ông Giao Chỉ. Xin độc giả đừng mang tinh thần hủ Nho để chê một Thiếu tá dám giáo hóa ông Đại tá là vô lễ. Bởi vì trong Quân Lực VNCH có những ông Đại tá đáng bị gọi bằng thằng. Ví dụ, Đại tá Đinh văn Đệ, cựu Tỉnh trưởng Bình Thuận, giải ngũ, ứng cử vào Hạ Viện Đệ Nhị Cộng Hòa, giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng, được Tổng thống Nguyễn văn Thiệu tin cẩn, cử sang Hoa Kỳ để vận động Quốc Hội Hoa Kỳ tháo khoáng tiền viện trợ cho Việt Nam năm 1974. Nhưng sau 30 Tháng Tư 1975, người ta mới biết Đinh văn Đệ là Việt Cộng nằm vùng. Vậy tôi là lính VNCH mà biết một Đại tá VNCH làm tay sai cho quân khủng bố Việt Cộng, nếu tôi gọi nó bằng “Chữ Ông” thì sợ nhục vong hồn những chiến sĩ đã nằm xuống vì lý tưởng Tự Do.
Tôi đã giảng cho Vũ văn Lộc và đồng bọn hiểu rằng Hoàng Cơ Minh giống như một tên cướp ngân hàng, bị cảnh sát bao vây tứ phía, biết thế nào cũng bị bắt vào tù, nên tên cướp liều mình bỏ chạy để bị bắn chết, hơn là bị vào nhà tù mãn kiếp. Khi Hoàng Cơ Minh và Đại tá Phạm văn Liễu xung đột quyền lợi, Mặt Trận vỡ ra làm đôi, Hoàng Cơ Minh sợ Phạm văn Liễu tố cáo về cái chết của ký giả Đạm Phong, nên Hoàng Cơ Minh dẫn một số anh em gọi là Kháng chiến quân lên đường về khu chiến, trong khi đó tờ báo Kháng Chiến khua chiêng đánh trống chiến dịch Đông Tiến ầm ầm. Thử hỏi trên đời này có đoàn cảm tử quân nào đi vào đất địch một cách ngang nhiên như vậy không? Chỉ có đứa nào ngu mới tán tụng Hoàng Cơ Minh đi giúp nước! Còn người có trí óc bình thường, tỉnh táo thì phải hiểu đó là hành động của một tên cướp bị rơi vào bước đường cùng. Anh hùng cái mẹ gì? Người mang danh Chống Cộng có hiểu không?
Hàng năm, có những đứa mặc đại bạch phục hoặc đội khăn đống mặc áo dài xì xụp lạy một tên cướp cạn mặc bà ba đen, quàng khăn rằn, để râu giống y chang Hồ Chí Minh thì có khác chi những thằng Việt Cộng vái lạy “Bác Hồ” muôn vàn kính yêu của chúng? Vái lạy một tên Tướng cướp lợi dụng danh nghĩa Phục Quốc là danh giá lắm hay sao?
Dưới chế độ cộng sản độc tài toàn trị, tước đoạt quyền con người, có kẻ vì miếng cơm manh áo mà đành khuất thân để tâng bốc chế độ, thì có thể hiểu được. Ở đất nước Hoa Kỳ, có quyền tự do, được chính phủ cấp nhà, cấp thực phẩm, cấp tiền tiêu để có thể giữ nhân cách không làm bồi bút thì giải thích cách nào? Tại sao một kẻ từng mang lon Đại tá như Giao Chỉ Vũ văn Lộc, có thiếu ăn đâu, mà không biết giữ nhân cách?
Mới đây, Đại tá Vũ văn Lộc viết bài “Chuyện Voice Đưa Người Qua Đại Dương” để bào chữa cho ông Luật sư Trịnh Hội lương mỗi tháng chỉ 100 đô-la mà ba năm mua ba cái nhà cả triệu đô-la, thì có phải Vũ văn Lộc đã được tổ chức Voice tọng vào họng nhiều đô-la lắm phải không? Mời quý vị thử đọc một đoạn của Vũ văn Lộc chụp mũ:
“Nhưng cây ngay sẽ không chết đứng. Đánh phá Voice chính là cộng sản, ngu gì mà không nhìn ra. Tiếp tay với những luận điệu nghi ngờ các bạn trẻ là tiếp tay với cộng sản. Quay lưng lại với con em chúng ta là quay lưng lại với niềm oan khuất của cả dân tộc” Nghe cái luận điệu đạo đức giả của ông Đại tá mà kinh!
Hạng bồi bút rẻ tiền như Vũ văn Lộc mà dám xưng mình là “Cây ngay không sợ chết đứng” thì đúng là anh lính văn phòng tự đeo huy chương “anh dũng bội tinh”.
Năm 2015, Vũ văn Lộc coi phim “Terrors In Little Saigon”, liền phán rằng đó là chuyện đầu voi đuôi chuột. Nay coi video clip của Nguyễn Thanh Tú chứng minh Voice Trịnh Hội đưa đảng viên Việt Cộng vào Canada với hình ảnh bằng khen, bằng tưởng lục của Việt Cộng treo khắp tường, mà Vũ văn Lộc dám bảo ai tố cáo Voice là Việt Cộng, thì không biết ông Đại tá Vũ văn Lộc là lính “Bộ Đội Cụ Hồ” hay là lính Quốc gia đây? Nhà văn Kiêm Ái xác quyết Việt Tân là em Việt Cộng. Vậy Vũ văn Lộc có thấy mình mải miết làm bồi bút cho Việt Tân thì mình là Việt Cộng không?
Chỉ có ông Hoàng Cơ Định, em trai tướng cướp Hoàng Cơ Minh, mới có cái dũng để viết những lời cám ơn bồi bút Vũ văn Lộc như dưới đây:
“Xin cám ơn bác Giao Chỉ Vũ Văn Lộc đã nêu lên tiếng nói công đạo.
Bằng một văn phong đúng mực, bác Lộc cũng đã nêu gương cho những ai sử dụng diễn đàn công luận để thể hiện quyền tự do ngôn luận.
Tự do ngôn luận không phải chỉ bị các chế độ độc tài bóp nghẹt, mà chính những phát biểu vô trách nhiệm, hồ đồ và thô bạo đã khiến cho "tự do ngôn luận" trở thành tiêu cực, tạo ra phân hóa, đánh phá lẫn nhau, giúp cho chế độ độc tài vẫn ung dung tự tại.
Theo tôi nghĩ, tự do ngôn luận cần đi kèm với trí tuệ và lễ độ trong cách phát biểu.
Hoàng Cơ Định”
Người nào có một chút nhận xét, đọc đoạn văn trên, chắc phải thấy lời cám ơn của Hoàng Cơ Định là một cách chửi xéo bồi bút Vũ văn Lộc. Một người như Hoàng Cơ Định mà dám dùng hai chữ “Công Đạo”, thì to gan thiệt! Trước đây, tôi đã “khen” Hoàng Cơ Định chỉ giỏi mưu mẹo làm tiền bất chính (vì Hoàng Cơ Định từng bị luật pháp còng tay về tội gian lận tài chánh), nhưng viết rất dốt và hễ thấy ai bào chữa cho Việt Tân thì chỉ biết viết lời cám ơn như thể tát vào mặt ân nhân.
Bà Hoàng Lan Chi cũng mới viết một bài vạch trần cái tật dốt của Vũ văn Lộc mà ưa lên mặt dạy đời. Giống như các ông Lão Móc, ông Kiêm Ái đã giáo hóa Vũ văn Lộc nhiều lần, nhưng đương sự vẫn chứng nào tật nấy. Phải chăng trót ăn cơm chúa, nên phải múa tối ngày giống như một đứa tôi đòi? Tội nghiệp ông Đại tá quá đi thôi!
Trước đây, Hoàng Cơ Định kiện nhà báo Nguyễn Thanh Hoàng, Vũ Ngự Chiêu, Cao Thế Dung tội phỉ báng Mặt Trận. Dù Hoàng Cơ Định đang giữ một số tiền kếch sù do lường gạt Kháng Chiến, nhưng Hoàng Cơ Định vẫn đăng lời kêu gọi Cộng Đồng đóng tiền ủng hộ pháp lý. Nghe nói quỹ thu được gần 200 ngàn đô-la, nhờ đó Hoàng Cơ Định mới có tiền trả tiền tòa và tiền luật sư vì bị tòa xử thua kiện.
Nay Nguyễn Thanh Tú cần tiền để thuê FBI tìm thủ phạm đã giết cha mình thì quá hữu lý. Tôi viết bài kêu gọi đồng hương đóng góp tiền cho Nguyễn Thanh Tú là tôi làm việc chính đáng, hơn hẳn Hoàng Cơ Định đã sẵn tiền lừa bịp Kháng Chiến, mà còn kêu gọi lòng từ tâm của đồng hương, đúng không? Thế mà có đứa “dư luận viên” lên Diễn Đàn châm biếm quỷ pháp lý, thì không hiểu đầu óc chúng nó chứa cái quỷ quái gì?
Trót tuân theo lời dạy của nhà cách mạng Phan Chu Trinh, tôi phải làm công tác khai hóa cho ông cựu Đại tá Quân lực VNCH mệt quá! Giá như ông Vũ văn Lộc dùng nặc danh như những “dư luận viên” khác thì đỡ mệt cho tôi biết bao nhiêu! Hoặc nếu tôi không phải là quân nhân VNCH thì cái ông Đại tá nói huơu nói vượng gì, tôi cũng mặc xác ông ấy! Khốn nỗi tôi cứ sợ mất mặt KBC, nên phải mất công giáo hóa!
Tới giờ này, ông Đại tá VNCH còn bênh vực Voice, cái vòi của Việt Tân thì đủ biết ông đã mất khả năng biết xấu hổ giống như mấy thằng trong Bộ Chính trị Việt Cộng. Chẳng hiểu kỳ này được bà Hoàng Lan Chi dạy dỗ, có làm ông Đại tá tỉnh người ra chưa?
Tôi kính trọng anh Binh II có nhân cách. Tôi khinh Tướng, Tá vô nhân cách. Nên nhớ, tôi không vô lễ với vị Đại tá Quân Lực VNCH. Tôi chỉ làm công tác giáo hóa!
Xin lỗi vì đã làm phiền bà con độc giả.
Bằng Phong Đặng văn Âu
714 – 276 – 5600

---------
Ý kiến độc giả :

Tôi từng thích đọc những bài viết của ông Bằng Phong Đặng văn Âu vì ông đề cập nhiều vấn đề mà ít ai nói tới hoặc chẳng ai dám nói. Nhưng về sau này tôi "ớn" vì ông lập đi lập lại quá nhiều lần những gì đã nói. Một bài hát hay mà cứ nghe hoài thì nhàm là cái chắc, thứ hai nữa khi người ta thấy mình cử mở bài đó nghe hoài thì mình sẽ bị chọc quê. Tui nhớ khi còn ở trung học đến nhà thằng bạn có cái dĩa 45 tours của ca sĩ Doris Day hát bài Que Sera Sera, tôi mở nghe đến lần thứ 3 thì thằng bạn cản lại và nói: "Thôi mi ơi, mi nghe hoài làm hàng xóm chê tau là quê mùa đó" ! Mà tui nhận thấy mình quê thiệt vì trước đó chỉ thỉnh thoảng nghe được bài đó trên Radio, nay có nó trước mắt nên lại tham lam nghe đến tràn lỗ tai mà không biết rằng mình đã "bội thính" !!
Thật ra trên trái dất này có loại sinh vật "nhai lại". Cứ nhìn con bò nằm thảnh thơi nhưng cái bụng nó cứ chốc chốc co lại để ợ cỏ lên miệng, và cái hàm của nó cứ nhai nhai thấy tức cười. Nhưng tui rất thông cảm cho nó vì nó nhai lại nhũng thứ chưa tiêu hóa được thì rất hữu ích, chứ cứ nhai cái dẻ rách thì buồn cười biết bao.
Ông Việt Thường Trần Hùng Văn bị khắp nơi tẩy chay vì chuyên nghề nhai lại những chuyện vô ích. Ông ta luôn mồm chưởi Hồ Chí Minh dù tên này đã chết khô và thế hệ ngày nay chỉ xem lão là bộ xương chẳng còn giá trị gì thực tế gì. Và bởi vì ông Việt Thường có chủ tâm chưởi những chuyện vô ích nên người ta ngầm hiểu rằng ông ta có thâm ý cố lái cuộc chiến tranh tâm lý chống Cọng vào chốn hư vô nhàm chán để vô hiệu hóa nó !!
Hiện nay ông Bằng Phong Đặng Văn Âu cũng chưởi bới mãi cái xác chết của tướng Hoàng Cơ Minh để dẫn dụ dư luận đi xa mục tiêu trước mắt là đánh Việt Gian, Việt Cọng và phường chính trị gian tà đang lúc nhúc trong xã hội nước Mỹ. Tại sao không chưởi những tên Việt Tân đang còn sống nhăn răng ra đó là "tướng cướp" ? sao không dùng chữ hung bạo để chưởi họ là là bọn "sát nhân và lừa bịp" ?? Tại sao không mắng tụi đảng Dân Chủ Mỹ là phường gian tà phá hoại công lý mà lại đi làm chuyện vô bổ là chưởi bới xác chết của Hoàng Cơ Minh ??? Ở bài trên ông Bằng Phong đã lập lại 6 lần chữ "tên cướp" và "tướng cướp" và xem ra chưa hả dạ !!
Tui cũng lấy làm lạ rằng giữa 2 ông tướng, một là Hoàng Cơ Minh, hai là Nguyễn Cao Kỳ thì ông thiếu tá Bằng Phong Đặng văn Âu lại viết bài ca tụng ông tướng Kỳ (là kẻ công khai theo Việt Cọng để phản bội VNCH), trong khi lại chưởi tướng HCM không tiếc lời ! Kỳ lạ thiệt đó. Quý vị có ai biết động cơ thầm kín của sự thù hằn này không ?? Hay đây chỉ là cách chà đạp xác chết để nuôi mộng làm anh hùng ??
Người Hùng và xác chêt
Ông Bằng Phong càng ngày càng hung hăng chưởi và bôi lọ hoài mãi xác chết Hoàng Cơ Minh, gán tên "tướng cướp" cho ông ta mà chẳng đưa ra chứng cớ nào cho thấy ông Minh cướp gì, cướp bao nhiêu, cướp của ai vv… Tôi đã mấy lần nhắc nhở ông nên nói có sách mách có chứng, phải biết dùng công thức 5W1H (What, Who, Where, When, Why và How) nhưng ông ta cứ làm ngơ để cho phép mình chưởi khống, để tự biến mình thành cái loa phường. Tôi chẳng quen biết gì ông Hoàng Cơ Minh cả, nhưng thấy Việt Cọng đã chưởi ông này như lặt rau, còn làm video bôi lọ ông ta nữa cho nên tui hiểu rằng VC xem Hoàng Cơ Minh như kẻ thù.
Nay thì tui lại thấy ông Bằng Phong liên tục chưởi ông Hoàng Cơ Minh và gán cho ông ta cái xú danh độc đáo là "tướng cướp" mà lâu nay chưa ai nghĩ ra được để gán cho ông ta, thì tui cũng biết ông Hoàng Cơ Minh là kẻ thù của ông Bằng Phong vậy. Thù gì đây ? chắc là ông Bằng Phong đã bị ông Minh cướp mất tài sản cho nên hận thâm gan tím ruột chăng ? hoặc cảm thấy bị sỉ nhục khi ông Minh chê ông là hèn nhát chăng ? Liệu động cơ của VC có giống với Bằng Phong không ? Liệu cái câu "Kẻ thù của kẻ thù ta tức là bạn của ta" có thể dùng ở đây chăng ?
Không ! Bằng Phong không phải là bạn của VC vì ông rất ghét chúng ! Vậy thì cái gì khiến họ giống nhau vậy ? Có lẽ VC giống ông Bằng Phong ở điểm chúng cũng ghét sự gian trá và lừa bịp ☺☻ cho nên mới tiếp tay với Ông Bằng Phong bôi lọ tướng Minh đó thôi !!. Điều đáng khen ở ông Bằng Phong là đã thu phục được bọn VC và dạy cho chúng thuộc được bài học liêm sỉ để chúng biết chưởi kẻ lừa bịp ! Ha Ha ☺☻
Hãy nghe bọn VC học trò tốt của ông thiếu tá Bằng Phong chưởi tướng HCM nè :

 

HOÀNG CƠ MINH, Người Sáng Lập VIỆT TÂN Đã “Ngỏm Củ Tỏi” Ở Biên Giới Như Thế Nào
 
JB Trường Sơn