Nhờ Google Earth, vụ mất tích bí ẩn 22 năm ở Florida có câu trả lời
Tác giả : V.Giang Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2019-09-13


Hồ nước nơi có chiếc xe bị chìm đã 22 năm. (Hình: Google Earth)
WELLINGTON, Florida (NV) — Thi thể người đàn ông nằm dưới lòng hồ đã 22 năm qua, ngay cạnh các căn nhà trong một khu vực ở Florida, sau cùng đã được tìm thấy, nhờ có người vào xem hình ảnh khu nhà cũ của mình, qua hình chụp vệ tinh của Google Earth, và nhìn thấy một chiếc xe bị chìm, theo giới hữu trách.
Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Palm Beach County hôm Thứ Năm, 12 Tháng Chín, xác nhận trên trang Facebook rằng hài cốt được tìm thấy trong chiếc xe là của ông William Moldt, người biến mất hôm 8 Tháng Mười Một năm 1997, khi ở tuổi 40.


Chiếc xe bị chìm dưới hồ. (Hình: Google Earth/Inside Edition)
Nữ phát ngôn viên Teri Barbera của văn phòng Cảnh Sát Trưởng hôm Thứ Năm nói rằng một cựu cư dân khu Grand Isles ở thành phố Wellington đang xem xét khu xóm gần đó trên Google Earth thì chợt nhìn thấy vật lạ, “giống như chiếc xe” dưới hồ nước.
Nạn nhân vụ mất tích, ông William Moldt. (Hình: National Missing and Unidentified Persons System via AP)
Bản tin của tờ báo địa phương The Palm Beach Post nói rằng ông Jerry Nyman, một chuyên gia về IT cho học khu Palm Beach County, lúc đó đang dùng Google Earth để xem xét một nơi dùng làm trạm dừng của xe buýt chở học sinh của trường Polo Mark Middle School, nằm ngay phía Tây của khu Grand Isles.
Khi đang xem, ông thấy khu Grand Isles nằm rất gần trường học này. Ông nhớ là căn nhà của người bạn gái cũ cũng ở trong khu này, nên cũng tò mò xem lại căn nhà đó.
Và ông đột nhiên nhìn thấy bóng một vật gì màu trắng khá lớn, nằm dưới hồ nước sau nhà bà này.
“Tôi nghĩ, ‘vật này trông giống chiếc xe,'” ông Nyman kể lại.
Ông liên lạc với người bạn cũ, bà này gọi cho hàng xóm, có nhà nằm ở góc hồ nước. Người này sau khi dùng drone xem xét, gọi cho sở cảnh sát hôm 28 Tháng Tám.
Cảnh sát tới nơi sau đó, tìm thấy một hài cốt bên trong chiếc xe đóng đầy vôi này.
Chiếc xe được đưa về văn phòng giảo nghiệm. Nơi đây, các chuyên gia xác định người chết là ông Moldt.
Tin tức từ hệ thống lưu trữ dữ kiện người mất tích ở Mỹ “National Missing and Unidentified Persons System” nói rằng ông Moldt đến một hộp đêm hồi Tháng Mười Một năm 1997 nhưng không có vẻ gì là say rượu khi ông rời khỏi nơi này trước lúc nửa đêm. Ông gọi cho người bạn gái từ nơi đây, nói rằng sẽ sớm về lại nhà của họ ở Lantana.
Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Palm Beach County nói họ nghĩ rằng ông Moldt lạc tay lái và đâm xuống hồ.
Ông Barry Fay, người có căn nhà nằm gần nơi tìm thấy chiếc xe, nói với tờ The Palm Beach Post rằng khi ông Moldt mất tích thì khu nhà hiện nay chỉ mới bắt đầu được xây cất, nhưng cái hồ thì đã hiện hữu từ trước.
“Tôi không thể tưởng tượng là có một xác chết đã 22 năm ở ngay góc đó,” ông Fay nói với tờ báo. (V.Giang)