HIỆN TƯỢNG TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU - Phần 2
Tác giả: KQ <backydong> Nguồn: PSXH Yahoogroup Ngày đăng: 2019-08-15


Cựu quân nhân trong chuồng của Hoàng Kiều
Cả một hệ thống dư luận viên Vẹm được trả lương để thóa mạ, đánh bùn chế độ, quân lực VNCH, nay "được" giải tán, thất nghiệp. Chỉ cần một bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang...... trọ trẹ là quá đủ! Tứ đại công khai...... chưởi với sự đồng tình, cổ võ của hàng ngàn cựu chiến binh, chế độ, quân lực VNCH chịu gỉả từ..... chính nghĩa, biến thành đám lính tay sai, được thuê để đánh cho "lực lương thù dịch" phải chạy như bầy vịt, không hơn không kém.
Hì hì.....chuyện cộng đồng người Mỹ gốc Mít tại nước Cờ Hoa được xếp vào loại trường thiên tiểu thuyết hay chuyện dài "Nhân dân tự vệ", không đoạn kết. Hết "mặt trận" Đông tiến rồi đến "chính phủ" chú Chánh; hết "phò mã.... Vẹm" HoangduyHung lại đến "đua xe hoa nhài" TongLy rồi tiếp nối "em Xin" TrucHo, cho đến "treo đầu heo, bán thịt....lợn (chó)" NguyendinhThang. Đó là chưa nhắc tới chương trình "Cám ơn tui" NamLoc, tặng tiền giúp đở TPB/VNCH theo hồ sơ từ Việt Nam gởi sang, bất biết chàng là ai, thật hay dỏm, có giấy đóng triện... củ khoai là có tiền, tiện việc khai báo sổ sách. Rồi nào là hiệp hội, đảng phái, tổ chức, tôn giáo, từ thiện ...... đâu đâu cũng "dính".... tiền tươi. Tính sổ đoạn trường, từ năm 1975 đến nay, riêng tại nước Cờ Hoa , người dân Mỹ gốc Mít lương thiện, tử tế, thoáng tí....ngu ngơ, trong đó có người viết, đã tự nguyện đóng góp tiền bạc cho các cá nhân, tổ chức, đoàn thể.... chống Vẹm, từ thiện, lên đến hàng chục triệu Mỹ tệ. Múa may quay cuồng, cờ quạt tung bay, trống kèn ỏm tỏi, thông tư nghị quyết, một thời gian ngắn, tất cả rơi vào thinh không, đồng hành cùng nhà thơ Mặc quân Huyền ....quần.
Cơn sốt vỡ da chưa bình phục, nụ cười méo mó chưa kịp....biến, nay bỗng nhiên lại xuất hiện bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang. Luồng gió mới đang thổi vào cộng đồng người Mỹ gốc Mít, xoay chuyển tư duy, nhận định của đồng hương. Trước nay, nhất cử, nhất động, sinh họat, hội họp, ca nhạc, tiệc tùng đều phải tự mình..... ma róc (móc ra) hầu bao, nay thì quay vòng, hoàn toàn miễn phí, kể cả chữa bệnh...... đái đường (không sợ cảnh sát phạt), có mà......hóa dại mới không tham dự.
Theo dõi các buổi nhạc hội "Tạ tình" do bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang tổ chức, người bàng quan mới thấy được sức mạnh tuyệt đối của.......tiền tài. Một bác tuổi thất thập, hình ảnh "du dương" với người tình..... NgọcTrinh 25 tuổi (giờ thứ 25), , được phổ biến tràn ngập trên mạng. Tiếp đến, anh chàng phóng viên "cái gì cũng có thể hỏi" VuhoangLan.... đeo như sam, hỏi loạn xạ ngầu, xiêm y nội thất, hữu có vô không, NgocTrinh khai là có người yêu, trẻ hơn bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang mấy vòng con giáp. Nghe tin sét đánh, bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang tuyên bố giã từ người tình...... cháu ngoại kiều diễm. Dù sao, chi một ít tiền bạc (ít của KieuHoang) để hưởng một thời gian hạnh phúc bên cạnh mỹ nhân, nghĩ ra cũng...... huề vốn, không lỗ. Có điều, ông bà xưa hay nói. một khi đã ngậm "hến non" được..... yếm bùa, nhả ra là thần trí phiêu diêu, nửa mơ, nửa tĩnh, lãng sĩ mù sương, tựa như "được" cấy "sinh tử phù". Vậy mà có bác cựu phi công VNCH, tên Lộc, khi được phóng viên VuhoangLan Bolsa TV phỏng vấn, "tự thú" từng là triệu phú 4 lần, nhà có hàng ngàn chai rượu danh tiếng trên thế giới, mắc bệnh đái đường, xin lỗi, tiểu đường hàng chục năm..... Bác Lộc đề nghị nên đúc tượng bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang để chưng biện...... gà khõa thân (thờ) hay làm gì, bác Lộc không nói rõ.
Xuất hiện trên sân khấu như một "chính khứa" nửa vời, một nhà "kinh roanh" về chiều, một người tình "ngáo" đánh mất...."hến", bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang được bà con đồng hương hoan hô nồng nhiệt. Sau mỗi câu "giáo huấn", bác đều hỏi hiểu chưa, quan khách trả lời là hiểu rồi. Bác nói là trả lời còn nhỏ quá, phải nói lớn lên, thế là hội trường vài ngàn người đồng thanh "rú" lên là..... hiểu rồi, không khí thật là sôi động, khí thế lên cao tựa đại hội chính nghĩa..... phò Vẹm, hì hì.... Sau đó, bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang hỏi là có ai uống thử thuốc của bác mà "được" chết chưa ??? Câu trả lời là...chưa. Như thông lệ, bác nói là trả lời còn nhỏ quá, phải nói lớn lên. Cả hội trường lại "rống" lên là..... chưa, anh chưa chết đâu em (nhạc TTT). Tiếp đến là màn "đấu tố" những cá nhân, tổ chức, đoàn thể chống Vẹm tại hải ngoại, trong đó, "thằng"(chữ của KieuHoang) KyNgo, "thằng" TrannhatPhong, "bọn" TriTa..... là đám ..... vô tích sự. Hì hì....... công khai phỉ báng, tố khổ, chê bai cả chế độ, quân lực VNCH trước mặt hàng ngàn cựu chiến sĩ đang ngồi "ngoan ngoãn" lắng nghe, vỗ tay reo hò cổ võ kẻ..... chưởi mình. Thật là trái khoáy, vượt khỏi mức tưởng tượng của người bình thường. Tổ quốc, danh dự, trách nhiệm của người chiến sĩ VNCH đã vẫy tay ....chào thua chai rượu vang, dĩa tôm hùm, tô bào ngư...bên cạnh âm thanh ma quái, chập chờn trên sân khấu.....thật là.... ớn ăn, hì hì.....
Cả một hệ thống dư luận viên Vẹm được trả lương để thóa mạ, đánh bùn chế độ, quân lực VNCH, nay "được" giải tán, thất nghiệp. Chỉ cần một bác tỉ phú "hiểu chưa" KieuHoang......trọ trẹ là quá đủ! Tứ đại công khai......chưởi với sự đồng tình, cổ võ của hàng ngàn cựu chiến binh, chế độ, quân lực VNCH đành giã từ.....chính nghĩa, biến thành đám lính tay sai, đánh thuê cho đế quốc Pháp, Mỹ, chạy như bầy vịt, không hơn không kém. Bá tánh thiên hạ chờ đợi để được chiêm ngưỡng bức tranh "vân cẩu" cộng đồng do "họa sĩ" tài hoa KieuHoang"phóng" thêm nhiều nét chấm phá tuyệt vời, quậy phá tưng bừng để cố quên....."hỉm" non NgocTrinh, hì hì.