KHÔNG KIỆN ĐÒI HOÀNG SA, TRƯỜNG SA - VIỆT NAM SẼ MẤT NƯỚC
Tác giả : Trần Hùng Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2019-08-11
Khi nói tới tầm quan trọng của Biển Đông, ông Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nói trong bài Cự Ngao Đới Sơn rằng:
"Biển Đông vạn dặm giăng tay giữ.
Nước Việt muôn năm vững trị bình".
Điều này xét về mặt địa chiến lược thì hoàn toàn chính xác, hậu nhơn sẽ không thể phản bác khẳng định như Sấm truyền của tiền nhơn.
Nếu xét về Âm Dương đồ hình thì chúng ta không khó nhìn ra sự tương đồng của dáng nước Việt Nam với Thái Cực Đồ trong thuyết Âm Dương. Cụ thể, trong Thái Cực Đồ như hình dưới đây cho ta hình dung dáng nước hình chữ S là đường phân chia Âm (màu đen) với Dương (màu đỏ) mà Âm Dương đang ở vị thế hài hòa, cân bằng.
Trong Thái Cực Đồ này, dấu chấm màu đen trên nền đỏ là biểu thị cho đảo Hải Nam của Tàu cộng. Dấu chấm đỏ trên nền đen là Biển Hồ của Cambodia. Việt Nam ta đầu gối trên cái gối là Ải Nam Quan, chân duỗi thẳng ra ở Mũi Cà Mau. Việt Nam muốn ngủ ngon giấc thì cái gối trên đầu phải êm, đôi chân phải duỗi thẳng thoải mái.
Ngoài ra, nhìn trên Thái Cực Đồ, ta thấy giữa đảo Hải Nam với Biển Hồ có sự đối xứng nhau qua Biển Đông nơi có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhờ hai quần đảo này làm điểm treo gánh đảo Hải Nam với Biển Hồ và giữ cho Âm Dương luôn ở trạng thái cân bằng, tức giúp cho dáng nước hình chữ S được ổn định, hài hòa đúng theo Thiên Thư - Sách Trời đã phân định.
Tuy nhiên, sau khi Mao Trạch Đông đánh bại Tưởng Giới Thạch, mộng bá quyền, hùng cứ luôn phương Nam đã được đồ tể Mao Trạch Đông tuyên bố trong cuộc hội đàm với đại biểu Đảng Lao động Việt Nam (cộng sản Bắc Việt) ở Vũ Hán năm 1963 rằng "Tôi sẽ làm chủ tịch của 500 triệu bần nông đưa quân xuống Đông Nam châu Á”.
Với tham vọng hùng cứ cả vùng Đông Nam Á của Mao Trạch Đông thì dĩ nhiên cái gai Việt Nam là cái gai mà Mao Trạch Đông ưu tiên nhổ bỏ trước tiên. Muốn nhổ bỏ cái gai Việt Nam thì phải làm cho Thái Cực Đồ đảo lộn, bất xứng. Vì vậy Mao Trạch Đông đã ra thánh chỉ buộc hồ-chí-minh chỉ đạo Phạm Văn Đồng cắt nhượng "cái gối" của Việt Nam là Ải Nam Quan - Thác Bản Giốc cho Tàu cộng đồng thời cũng "bán khống" cho Tàu cộng phần lớn diện tích Biển Đông của Việt Nam Cộng Hòa tại công hàm 1958. Âm Dương bất xứng từ đây.
Tuy nhiên, sau khi Âm Dương bất xứng kể từ sau khi Việt cộng nhượng Ải Nam Quan và bán khống Biển Đông cho Tàu cộng, nhờ vào sự ủng hộ của đồng minh, Việt Nam Cộng Hòa vẫn giữ được Biển Đông và giúp Cambodia ngăn chặn, đẩy lùi được sự xâm nhập của cộng sản nên thế cân bằng Âm Dương mà đại diện là đối trọng của các thực thể trên cánh tay đòn nối Hải Nam - Biển Đông - Biển Hồ vẫn chưa bị xô lệch.
Mãi đến năm 1974, lợi dụng việc Mỹ rút khỏi Đông Dương theo Hiệp định Ba Lê 1973 bỏ lại một mình Việt Nam Cộng Hòa đơn thương độc mã chống lại cả khối cộng sản và đám khủng bố Mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam, Tàu cộng đã xua quân cướp lấy Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa trước sự cổ vũ của cộng sản Bắc Việt.
Mất Hoàng Sa không lâu thì Việt Nam Cộng Hòa mất nước, Cambodia cũng bị Khơmer Đỏ cướp luôn. Tuy nhiên vì lúc này trùm Việt cộng Lê Duẩn "nhả Tàu - bám Sô" nên dù Âm Dương bất xứng nhưng vẫn chưa đến mức đảo điên vì Trường Sa vẫn còn giữ vai trò cân bằng Âm Dương ở trạng thái tạm thời.
Sau khi Lê Duẩn đi theo Mác - Lê - hồ vào năm 1986 và Liên Sô bắt đầu suy yếu, Tàu cộng liền đánh chiếm Gạc Ma và một số đảo khác ở Trường Sa trước lịnh cấm nổ súng của Lê Đức Anh vào năm 1988, vậy là một phần Trường Sa đã mất, thế cân bằng Âm Dương đã bị lệch hẳn về đối trọng đảo Hải Nam vì Hoàng Sa đã bị cướp, Gạc Ma đã bị dâng. Âm Dương đảo lộn, thời suy quỷ lộng từ đây mà cụ thể là việc Nguyễn Văn Linh cùng bè lũ Việt cộng bán nước đã kéo nhau qua Thành Đô để diện kiến Đặng Tiểu Bình. Để rồi dân gian nói với nhau rằng chính Nguyễn Văn Linh đã tuyên bố "biết theo Trung Quốc là mất nước nhưng thà mất nước chớ không để mất đảng".
Thế cân bằng Âm Dương lại tiếp tục bị phá hủy hoàn toàn sau khi Tàu cộng xỏ mũi được Hunsen ở Cambodia. Khi Hunsen của Cambodia bị Tàu cộng xỏ mũi, đồng nghĩa với việc đối trọng giữ cân bằng Âm Dương là Biển Hồ cũng bị mất hẳn. Việt Nam coi như không còn bình yên nữa mà phải đối diện với nguy cơ mất nước vì dáng nước hình chữ S trên Thái Cực Đồ đã không còn ở thế Âm Dương điều hòa, cân xứng nữa vì các đối trọng để giữa cánh tay đòn nối hai đầu mút Hải Nam và Biển Hồ là Hoàng Sa, Trường Sa và cả Biển Hồ cũng bị đầu mút Hải Nam hút về phía nó.
Tóm lại, Việt Nam thái bình thịnh trị khi giữ được toàn vẹn Hoàng Sa và Trường Sa để bảo đảm thế cân bằng của Âm Dương trên Thái Cực Đồ, nếu để mất vật giữ thế cân bằng này vào tay Tàu cộng thì thế hài hòa của Âm Dương trên Thái Cực Đồ sẽ bị phá vỡ, nguy cơ mất nước là khó tránh khỏi.
Để tránh khỏi họa mất nước thì phải giữ cân bằng Âm Dương trên Thái Cực Đồ, hay nói cách khác là phải giữ được cân bằng của cánh tay của nối hai đầu mút Hải Nam với Biển Hồ qua móc treo Hoàng Sa - Trường Sa. Nghĩa là muốn giữ nước Việt Nam thì phải giữ thế cân bằng Âm Dương trên Thái Cực Đồ - Muốn giữ thế cân bằng Âm Dương trên Thái Cực Đồ thì phải giữ được Hoàng Sa - Trường Sa. Muốn giữ Hoàng Sa - Trường Sa thì phải kiện Tàu cộng ra tòa PCA để đòi lại chủ quyền hợp pháp về mặt pháp lý của Việt Nam ở Biển Đông. Bằng không thì mất nước là điều khó tránh khỏi theo Thiên cơ./.
Tran Hung.