9 người thiệt mạng ở Ohio trong vụ xả súng thứ 2 liên tiếp chưa đầy 24 giờ
Dân Mỹ hóa điên rồi sao ?
Tác giả : V.Giang Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2019-08-04


Cảnh sát thu thập chứng cớ tại hiện trường. (Hình: Marshall Gorby/Dayton Daily News via AP)
DAYTON, Ohio (AP) – Có chín người thiệt mạng ở tiểu bang Ohio, trong vụ xả súng giết người hàng loạt tại Mỹ chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau vụ xả súng đẫm máu khiến 20 người chết và 26 người bị thương tại thành phố El Paso, Texas. Hung thủ trong vụ này cũng thiệt mạng, theo nguồn tin cảnh sát.
Sở cảnh sát thành phố Dayton ở Ohio gửi tweet ra nói rằng vụ nổ súng khởi sự lúc khoảng 1 giờ sáng, giờ địa phương, trong khu vực có nơi giải trí buổi tối thường có nhiều người lui tới, tuy nhiên cảnh sát đã nhanh chóng ứng phó.
Trung tá cảnh sát Matt Carper xác nhận trong cuộc họp báo rằng nghi can đã bị các cảnh sát viên bắn chết tại hiện trường.
Có ít nhất 26 người khác cũng bị thương, theo lời thị trưởng Dayton, bà Nan Whaley, trong cuộc họp báo. Hiện chưa có chi tiết gì về các nạn nhân.
Cảnh sát cũng cho biết hung thủ mang khẩu súng tiểu liên và hai băng đạn lớn.


Thi thể các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vào lúc sáng sớm Chủ Nhật. (Hình: AP Photo/John Minchillo)
Nữ phát ngôn viên bệnh viện Miami Valley Hospital, bà Terrea Little, nói rằng bệnh viện nhận được 16 trong số các nạn nhân nhưng không thể cung cấp tin tức về tình trạng thương tích của họ.
Nữ phát ngôn viên Elizabeth Long của Kettering Health Network, nói nhiều nạn nhân trong vụ nổ súng này được chở đến các bệnh viện trong hệ thống Kettering Health, nhưng không cho biết thêm chi tiết.


Giầy dép vứt bỏ bên ngoài nơi xảy ra nổ súng. (Hình: AP Photo/John Minchillo)
Thành phố Dayton có khoảng 140,000 dân, nằm về phía Tây tiểu bang Ohio, cách Cincinnati chừng 55 dặm (90 km) về phía Đông Bắc và 120 dặm (195 km) về phía Đông của Minneapolis.
Thống Đốc Mike DeWine đưa ra bản thông cáo lúc 7 giờ sáng, giờ địa phương, loan báo ra lệnh treo cờ rủ cho các nạn nhân. (V.Giang)

30 Dead in Mass Shootings in El Paso & Ohio | The Quint