THƯ GỬI ANH NGUYỄN VĂN ỨC
Tác giả: CAO MINH ÚT Nguồn: Diễn đàn Yahoogroups Ngày đăng: 2019-08-03
Với lòng quý trọng và tình chiến hửu tôi mạo muội gửi đến anh thư nầy
Thưa anh Nguyễn Văn Ức,
 Tôi là 1 CQN QLVNCH sống ở Úc Châu hơn 30 năm qua chưa từng tham gia bất cứ 1 Tổ Chức Chính Trị hoặc Đoàn Thể nào . Tuy nhiên đã nhiều năm qua tôi thường theo dỏi và đóng góp vào các Tổ Chức yễm trợ anh em TPB bên Quê Nhà, trong đó Tổ Chức TPB & QUẢ PHỤ VNCH qua hình ảnh chị HẠNH NHƠN lẫn anh và nhiều người khác ghi nhận nơi tôi là những NHÂN CÁCH Đẹp đáng Trân Quý. Bổng dưng vừa qua trên youtube thấy anh xuất hiện với mái tóc bạc trắng cùng các vị có tuổi khác đứng sau lưng gã “Đá Cá Lăn Dưa” Hoàng Kiều, bị gã gọi là “mấy em” rồi xum xoe tươi cười điếu đóm, lòng tôi thực đau !
Tự thấy ta là 1 Cựu Quân Nhân từng trải qua biết bao cay đắng nhục nhã sau ngày phải “buông súng”, bị sỉ nhục bởi kẽ thù, sao nay đến được chốn an bình nầy và tuổi đời chẳng còn bao lâu nữa mà sao ta không giữ được chút khí tiết còn lại ? Anh thấy đó, trên dư luận xã hội và truyền thông người ta đang phỉ báng nặng nề rồi nên tôi không hoài công nhắc lại. Chỉ đau khi thấy thằng “đá cá lăn dưa” Hoàng Kiều ngồi đó có các anh đứng xung quanh, gã dùng thứ ngôn ngử tục tằn thô lổ để tự tôn xưng mình như 1 đàn anh của các anh.
Có người cho rằng “Miệng kẻ giàu sang có gang có Thép”. Theo tôi, với loại người như thằng Hoàng Kiều thì hắn chỉ có thể “gang thép” với các loại “Điếu Đóm Ăn Tàn” chứ so với các anh, những chiến sĩ hào hùng đã từng hiến 1 phần đời mình trong lửa đạn cho đất nước thì nó chỉ đáng nhét cứt vào mồm thôi chứ đâu xứng tầm, ngay cả được đứng cùng các anh đễ thô lổ ngoác mồm huênh hoang cũng không xứng .
Vài hàng cùng anh như 1 nỗi đau xin chia xẽ của người chiến hửu năm xưa. Dù có gây phiền toái cho anh. 
Thân Quý
 Lính Thiết Giáp Cao Minh Út ( Úc Châu)

--------------