Nancy Pelosi, Chủ Tịch Quốc Hội “ăn nói hàm hô” không ngượng miệng!
Tác giả: Tuyết Lan Nguồn: VietnamDaily Ngày đăng: ỳ019-06-12


Pelosi cầm dao muốn ám sát chiến sĩ Trump đang xung trận chăng ?
Bạn thân mến,
Nước Mỹ mình đang gặp hôi “hỗn mang” Bạn ạ, bởi vì trong lúc có một vị Tổng Thống hết lòng vì nước, vì dân, đang đưa nên kinh tê Hoa Kỳ lên một mức cao chưa từng có trong lịch sử, đời sống toàn dân sung túc hơn, lương cao, tỷ lệ thất nghiệp chỉ còn dưới 4% (thấp nhất trong vòng ba thập niên)... thế nhưng, khốn nạn thay, cái đảng Dân Chủ tại Quốc Hội, trong truyền thông, cứ tiếp tục kế hoạch chống phá, cản trở chương trình của Tổng Thống Trump.
Nực cười nhất là đã sau hai năm ông Trump làm Tông Thống Hoa Kỳ, kinh tế quốc gia lên cao, quốc tế nể phục... Trung Cộng xây xẩm vì cuộc chiến thương mãi Mỹ & Hoa, Iran điên tiết vì Tổng Thông Mỹ đưa Hạm Đội đến ngoài khơi Vịnh Ba Tư... Hàng không mẫu hạm.... chạy sờ sờ... trông nực máu, gai con mắt, dễ bị đánh quá... nhưng Iran chỉ dám “tấn công” bằng to môm hù dọa “Death to America” (Tiêu diệt Mỹ Quốc) mà thôi, chăng dám động thủ... Bởi vì, Tông Thống Trump của chúng ta đã thề rằng “war between Washington and Tehran would result in 'the official end of Iran'...” — “Chiến tranh giữa Mỹ và Iran sẽ đi đến kết quả 'Nước Iran chính thức bị xóa tên'...” trước khi cảnh cáo Iran rằng “Đừng bao giờ đe dọa Hoa Kỳ nữa!” - “Never threaten United Staftes again!”
Bạn thân mến thấy không? Trước đây, khi Iran hô hào “Death to America” (Tiêu diệt Mỹ quốc), nhiều Tổng Thống Mỹ đã im lặng... chỉ có Tổng Thông Trump cứng rắn lên tiếng đáp trả và cảnh cáo rằng “Đừng bao giờ đe dọa Mỹ nữa!”. Một vài nhà bình luận thời cuộc cho rằng “Hạm đội Mỹ chạy “khơi khơi” trên vùng biển Iran dễ bị nhận “trái đắng” (báo Việt Cộng nhận định). Suy luận này quá nông cạn! Thật vậy, chính quân đội hùng hậu của Iran cũng thấy quá “dễ ăn”, nhưng không dám “đụng đũa” đấy Bạn ơi! Không dám động tới bởi vì các lãnh tụ cao cấp của lran biết rất rõ rằng: “Tổng Thống Trump giăng bẫy”, chờ quân đội Iran “gây chiến”, đề có “lý do phản đòn gọi là tự vệ" đấy thôi! Cứ đụng vào, là biết tay nhau ngay!
Tin Reuters, ngày 16-5-2019, Ngoại Trưởng Iran Mohammad ZarIf, tuyên bố trước khi kết thúc chuyến thăm Trung Cộng ở Bắc Kinh rằng “Sẽ không có chiến tranh tại Vịnh Ba Tư, bởi vì trong chúng ta không ai muốn chiến tranh và cũng không người nào có ý nghĩ hay ảo tưởng rằng họ có thể đối đâu với lran trong khu vực.”
Nhận định trên đây được đưa ra trong khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục gia tăng khiến, cả thế giới lo âu sẽ xây ra xung đột quân sự khi Hoa Kỳ đang khai triển một lực lượng Hải Quân lớn lao gồm hàng không mẫu hạm, hộ tổng hạm, oanh tạc cơ chiến lược, tổ hợp hỏa tiễn phòng không đánh chặn Patriot trên vùng biển ngoài khơi Trung Đông, nói là nhằm đối phó với “mối đe dọa từ Tehran”.
Các hình ảnh do vệ tinh chụp cũng cho thấy quân đội Iran đưa hỏa tiễn đạn đạo lên các chiến hạm ở vịnh Ba Tư như là để “sẵn sàng đánh Mỹ”!
Trong lúc đó, tại quê nhà Hoa Kỳ, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và đảng Dân Chủ đa số chẳng có chút quan tâm nào đến công việc của dân Mỹ và nước Mỹ, rõ ràng là kể từ ngày chiếm được đa số tại Hạ Viện, đảng Dân Chủ đã chỉ dùng thế đa số đề ăn nói hàm hồ, vu khống từ Tổng Thống Trump, đến Bộ Trưởng Tư Pháp Barr... tiếp tục đòi điều tra sự cản trở công lý đề tìm cớ truất phế Tổng Thống, mặc dù cuộc điều tra về cầu kết với Nga và cản trở công lý do công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành sau 22 tháng đã kết thúc với hai KHÔNG khiến đảng Dân Chủ và Pelosi, Schuck Schumer chổng cẳng, hụt hẩng... bất mãn. Dân Biểu Nadler, Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện điên cuông đòi hết người này đến người khác trong chính phủ Trump ra điều trần trước Hạ Viện với ảo tưởng là “quét nhà sẽ ra rác”... Nadler đã đe dọa bỏ tù bất cứ công dân nào không “tuân lệnh” triệu tập của Quốc Hội ! Đảng Dân Chủ đã trở thành “độc tài” độc đoán từ khi Hillary Clinton đau đớn điên cuồng vì thất cử “Madam Tổng Thống”.  
Đúng là không ăn được thì quấy cho hôi!
Điều nguy hại nhất cho thể thống quốc gia, đó là Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, một nhân vật đứng hàng thứ ba của Hoa Kỳ lại luôn phát ngôn bừa bãi, hàm hồ, vu khống Bộ Trưởng Tư Pháp Barr và Tổng Thống Trump. Gọi là “hàm hồ” vì Nancy Pelosi toàn nói những việc không rõ ràng, thiếu căn cứ, không bằng chứng. Chẳng hạn “Bộ trưởng Tư Pháp nói dối với Quốc Hội" và bà ta đã bị cảnh cáo vì không đưa ra được bằng chứng nào. Và vừa qua, hôm thứ Tư, Pelosi đã cáo buộc “Tổng Thống Trump đã bao che” (cover-up). 
Lời nói hàm hồ này của Pelosi đã bị Tổng Thống Trump đáp trả thắng thừng và đích đáng khi Chủ Tịch Hạ Viện và Chuck Schumer được mời đến Phòng Bầu Dục đề cùng Tổng Thống bàn về kế hoạch xây dựng lại cơ sở hạ tâng.
Tin cho hay Tông Thống Trump đã đột ngột chấm dứt cuộc họp với Nancy Pelosi và Chuck Schumer về cơ sở hạ tầng sau khi bà Pelosi cáo buộc là Tổng Thống đã phạm vào một vụ “che giấu” (engaged In a cover-up). Tổng Thống Trump đã cật vấn “Che giấu cái gì?” Pelosi cứng lưỡi, bởi vì chỉ nói hàm hồ kiểu “chợ cá” mà thôi, không có cơ sở nào cả. 
Tổng Thống Trump đã bước vội ra Vườn Hồng triệu tập các phóng viên và mạnh mẽ phủ nhận cáo buộc của Pelosi, và một lần nữa, Trump tố cáo cuộc điều tra của Mueller, đồng thời khơi lại sự đồng lõa của báo chí về “chuyện dài Nga, Nga, Nga... nhai đi nhai lại suốt gân hai năm qua... ”
Tổng Thống Trump đã nhanh chóng chấm dứt cuộc họp với Pelosi và Chuek Sechumer về kế hoạch cơ sở hạ tầng. Tổng Thống giải thích việc đột ngột bỏ cuộc họp là vì “không thể nào thảo luận, đối thoại với các lãnh tụ Dân Chủ trong tình trạng bà Pelosi tiếp tục vu khống, thóa mạ và đeo bám vào cuộc điều tra “săn phù thủy” bất tận ấy. 
Bị “bẽ bàng”, Nancy Pelosi bèn nói với báo chí “Tôi cho rằng không có ai ở trên luật pháp kề cả Tổng Thống Hoa Kỳ. Và chúng tôi cho rằng vị tổng thông Hoa Kỳ này đã dấn thân vào một vụ bao che.” Thật là quá đáng Bạn ơi! 
Pelosi đã nói xấu Trump trên tweet là “Tổng Thống nổi điên lên... làm bà liên tưởng đến Tu Chính Án 25, một điều có thể truất phế Tổng Thống vì không đủ điều kiện tinh thần để làm quốc sự...”
Chuck Schumer liên phụ họa theo bà chủ nô... một cách trơ trẽn. Sự thật thì trong ngày thứ Tư ấy, Tổng Thông Trump đã hết sức bình tĩnh, không có một cử chỉ nào tỏ vẻ giận dữ cả. Pelosi gian xảo đã vu khống rằng Trump đã gọi bà là “Crazy Nancy”, quả là điêu ngoa hết cỡ Bạn ơi! 
Laura Ingraham cho rằng Pelosi đã bị ám ảnh bởi Tổng Thống Trump, cứ nhìn thấy Trump là miệng lầm bầm thì thào (muttering) và nói lắp bắp, thở phì phào (sputtering). 
Laura Ingraham gọi Pelosi là “lãnh tụ của một đảng-không-làm gì cả” (the leader of the do-nothing party) và đặt vấn đề về sức khỏe tinh thần của bà ta đối với chức vụ Chủ Tịch Hạ Viện. Laura nhận định rằng dường như “Nancy Pelosi không được khỏe.” 
Bằng chứng về cái đảng “Do-Nothing”:
- Thứ nhất, khi người ta không thể đưa ra những ý tưởng mạch lạc, có cơ sở thì nên ngừng lại.
- Thứ hai, khi quý vị cầm cái "búa gổ" (gavel - dùng đập xuống mặt bàn để ra hiệu đã phán quyết xong) trong bốn tháng mà quý vị không có việc gì làm ngoài việc chống đối Tổng Thống và chính phủ đương nhiệm, thì rõ ràng là không có gì làm; và
- thứ ba, với tư cách là lãnh tụ của các đảng viên Dân Chủ mà quý vị chỉ biết chơi khăm, chơi xỏ (disservices) và thực sự làm tổn hại cho dân chúng Mỹ và nước Mỹ, liên tục từ khước việc thừa nhận sự chính thống của Vị Tổng Thống đã được hơn 62 triệu cử tri và hơn 300 vị trong cử tri đoàn bầu lên một cách minh bạch và chính phủ do ông thành lập đã được lưỡng viện Quốc Hội chấp thuận. Như vậy là đảng Dân Chủ chỉ tham quyền làm Tông Thống, không đắc cử được thì tiếp tục phá hoại, tiếp tục tìm cách truất phế, mặc dù Pelosi biết tỏng tòng tong là “bất khả thĩ”.
Chức vụ quá lớn tại cơ quan lập pháp mà bà luôn phát ngôn bừa bãi, sai sự thật, bạ đâu nói đó như mụ điên (hiện đang bị áp lực của một số dân biểu mới toanh thiên tả), như vu cho “Irump đã chế tạo ra sự khủng hoảng biển giới”, “Trump che giấu”... Laura đã chế diễu Pelosi khi cho chiếu cảnh nhà lập pháp cao cấp nhất từ San Francisco đang cố gắng tìm ý tưởng đề phát biêu tại một cuộc họp báo, mắt trợn trừng, miệng lắp bắp, giọng ấp a, ấp úng... Laura Ingraham cũng chiếu lại cảnh ứng viên tranh cử Tổng Thống Joe Biden ấm a ấm ớ trong bài diễn văn trước cử tri... đề cho thây rằng hai nhân vật này, Biden 76 tuôi, “vô tài bất tướng” thời làm Phó cho Obama chỉ ngồi không, và Pelosi 79 tuổi, cả hai người này đều quá già cỗi đề giữ những chức vụ quyên lực lớn trong đảng Con Lừa Dân Chủ.
Theo Hannity thì Nancy Pelosi hiện chỉ làm Chủ Tịch Hạ Viện trên danh xưng mà thôi, quyền lực và phát ngôn thực sự chỉ mgang bằng với cô Alexandra Ocasio Cortez (AOC), một Dân Biêu trẻ theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa, đang thao túng nhiều đảng viên Dân Chủ kê cả vài ba ứng cử viên Tổng Thống. Cô Ocasio Cortez đã chế nhạo những người trong đảng Dân Chủ rằng, "chỉ có những ai có trí óc như bọt biển mới tin chuyện tôi nói 'địa cầu chỉ tôn tại 12 năm nữa nếu không lo việc Khí Hậu Thay Đồi' theo 'The Green New Deal' ”.
Dân biêu đảng Dân Chủ New York bị đảng Cộng Hòa chế nhạo sau khi cô AOC tuyên bố về ngày tàn của thế giới là 12 năm nữa nếu không lo chuyện “khí hậu thay đổi.” (Climate Change) ngay bây giờ. Lời “tiên tri” này đã được hai phần ba số đảng viên Dân Chủ tại Quốc Hội tin là thật, mặc dù chính bản thân Ocasio Cortez lại cho rằng chỉ có những người với "trí tuệ xã hội của bọt biển" mới có thê tin vào điều đó.(even though she said herself that only those with the “social intelligence of a sea sponge” could actually believe it). Thật là một lũ điên đang điều hành đảng Con Lừa đấy Bạn ơi!
Thế là “hết nước nói” rồi đảng viên Dân Chủ ơi!
Thư đã dài. Hẹn Bạn thư sau nhé!
Thân mến chào bạn

Tuyết Lan
--------