PELOSI TUYÊN BỐ : KHÔNG MUÔN THẤY TT TRUMP BỊ BÃINHIỆM MÀ CHỈ MUỐN NHÌN TT TRUMP VÀO TÙ
Tác giả: Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2019-06-06
Hôm thứ ba vừa qua bà Nancy Pelosi Chủ tịch Hạ Viện đã có một cuộc gặp gở với các đảng viên đảng Dân Chủ cao cấp và bà cho biết là bà muốn nhìn thấy TT Trump trong nhà tù.
Theo bà Pelosi cho biết bà không còn muốn impeachment TT Trump nữa mà bà chỉ muốn thấy TT Trump vào tù trong một buổi họp gồm các đảng viên cao cấp của đảng Dân Chủ như ông Jerry Nadler chủ tịch tư pháp Hạ Viện, ông Adam Schiff Chủ tịch tình báo, ông Elijah Cumming chủ tịch giám sát, ông Richard Neal và ông Eliot Engel chủ tịch ngoại viện cùng một số đảng viên Dân Chủ hàng đầu khác.
Sư lập luận của bà về việc có nên tiến hành việc luận tội của TT Trump hay không đang gặp trở ngại với ông chủ tịch tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler vì ông này muốn dùng bản báo cáo của ông Robert Mueller để xúc tiến việc điều tra hầu bãi nhiệm Tổng Thống Trump nhưng đã bị bà Pelosi từ chối.
Trong khi đó bà Pelosi chỉ muốn luận tội TT Trump để nhốtTT Trump vào tù.
Theo đó bà Pelosi chỉ muốn đánh bại TT Trump tại các phòng phiếu rồi sau đó đảng Dân Chủ mà có thắng cả Hạ Viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử 2020 thì bà sẽ luận tội TT Trump và "tống" vào tù.
Ông Jerry Nadler thì không muốn đợi đến ngày bầu cử mà phải"xử tội" TT Trump hôm nay qua báo cáo của ông Robert Mueller mà chúng tôi đã có trình bày đến qúi vi vừa qua.
Để thực hiện nguyện vọng luận tội TT Trump và nhốt ông ta vào tù bà Pelosi cho biết bà đã ra sức kêu gọi sự đoàn kết của đảng Dân Chủ, sự đoàn kết trong dân chúng và nhất là sự đoàn kết của lưỡng đảng có cùng ý nhĩ luận tội TT Trump.
Các đảng viên của đảng Dân Chủ cho rằng những chỉ trích củabà Pelosi về TT Trump đã không có gì làm người khác ngạc nhiên vì bà chỉ có từng ấy luận điệu và cứ lập đi lập lại hoài nên họ cũng đã nhận thấy không có gì hấp dẫn hay ngạc nhiên trước lời tuyên bố của bà ta.
Trong khi đó thì cô Ashley Etienne phát ngôn viên của bà Pelosi và các chủ tịch khác trong đảng Dân Chủ đã có một cuộc họp về tình trạng bản báo cáo của ông Mueller . Cô cho biết bà Pelosi và các đảng viên đảng Dân Chủ đang có một tiến trình để tiến tới một chiến lược lập pháp và một cuộc điều trần tích cực sẽ được xảy ra vào tuần tới để giải quyết vấn đề lủng đoạn và lạm quyền hành của TT Trump mà họ tìm được trong bản báo cáo của ông Robert Mueller.
Ngoài những ông chủ tịch uỷ ban trong Hạ Viện tham dự như ông Chủ tịch Tình báo Hạ viện Adam Schiff (D-Calif.), Chủ tịch Giám sát Elijah Cummings (D-Md.), ông Richard Neal (D-Mass.) và Chủ tịch Đối ngoại Eliot Engel (DN.Y.) có mặt cho cuộc họp. Chủ tịch Dịch vụ Tài chính bà Maxine Waters(D-Calif.) - một người ủng hộ luận tội bằng giọng nói gay gắt rất khiếm nhã đốivới TT Trump thì đã không tham dự.
Trong cuộc họp hôm thứ ba một số đảng viên cao cấp của đảng Dân Chủ không đồng thuận mấy về vấn đề Impeachment. Hai ông chủ tịch AdamSchiff và Adam Neal là những người đang yêu cầu bãi chức TT Trump cũng đã tỏ ra phàn nàn một số đảng viên Dân Chủ khác không đồng thuận trong việc Impeachment này.
CNN đã hỏi ông Jerry Nadler rằng: "Liệu ông có cùng đi chung với bà Pelosi trong việc luận tội không?" thì ông cho biết: "Chắc chắn bà Pelosi sẽ có tiếng nói to lớn trong phạm vi của bà ta"
Trong khi đó bà Pelosi đang cố gắng công khai dự án luận tội TT Trump của bà và bà cũng đã tuyên bố một cách thách thức hôm thứ tư vừa rồi là : "Không có một cuộc tranh cãi nào trong phạm vi luận tội. Bà cũng cho biết thêm bà đang công khai một dự án luận tội thống nhất. Không make mistake. Bà cho hay là bây giờ bà đã biết con đường đi. Chúng tôi biết chắc chắn những hành động chúng tôi phải làm.”
Như vậy, đảng Dân Chủ đang có vấn đề trong nội bộ. Một đằng muốn Impeachment Trump ngay và một đằng thì không muốn impeachment TT Trump trong lúc này mà chỉ chờ ông Trump trong vụ bầu cử tới thất bại thì bà Pelosi và đảng Dân Chủ mới luận tội ông hầu nhốt ông vào tù.
Đảng Dân Chủ xưa nay thường dùng những lời nói của "bần cố nông" để hạch sách hay chửi bới TT Trump. Nhất là bà Maxim. Ngôn ngữ không thuộc thành phần trí thức, không xứng đáng đại diện cho dân mà hầu như là ngôn ngữ của bọn đứng bến.
Hai ông bà Nancy Pelosi và Jerry Nadler đều muốn hạ độc thủ TT Trump. Nhưng công cuộc tiến hành luận tội của bà Pelosi đã không thuyết phục được đảng viên cao cấp của đảng Dân Chủ. Còn ông Jerry Nadler Chủ Tịch Tư Pháp của Hạ Viện thì muốn dứt điễm TT Trump ngay qua sự điều tra và báo cáo của ông Robert Mueller.
Ông Mueller đã điều tra vụ án thông đồng với Nga trên hai năm mà không tìm ra một chứng cớ nào thì làm sao mà luận tội để impeach ông TT Trump được. Điều tra là phải tìm ra bằng chứng. Có bằng chứng rồi thì lúc đó sẽ định tội trên những chứng cớ đó. Còn bà Pelosi chỉ cần luận tội khi ôngTrump đã xuống ngựa. Trong trường hợp bà ta luận tội ông Trump mà không có bằng cớ thì lấy gì mà luận tội ông Trump rồi đòi bỏ tù ?
Chuyện thật khôi hài. Những ông bà này phải hiểu hơn ai hết là "tất cả mọi công dân đều vô tội cho đến khi có chứng cớ chứng nhận là họ có tội".
Ấy thế mà "nhân dân" của đảng Dân Chủ vẫn cứ khăng khăng đòi Impeachment.
Làm luật mà không nhớ đã làm cái gì khi đầu óc đã đi vacation thì làm sao mà đòi đứng đầu trên thế giới. Chỉ có đảng con lừa mới có những “đỉnh cao trí tuệ” như bà Pelosi, ông Nadler, ông Adam Schiff và ông Richard Neal.
Phàm muốn việc gì thái quá chỉ gặp những kết quả đi ngược lại lòng mong muốn của mình. Luật quân bình của đạo rõ ràng dạy con người chớ có dư thừa thái quá.
Tôi muốn mượn cái nhân sinh quan này để tặng cho qúi vị "đỉnh cao trí tuệ" trong đảng Con Lừa.

Tôn Nữ Hoàng Hoa
6/6/2019

--------------