CHUYỆN TÌNH LÃNG MẠN CUẢ LISA PAGE VÀ PETER STRZOK TRONG VỤ CÁO BUỘC TRUMP - NGA SÔ
Tác giả: Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2019-05-31


Peter Strzok và Lisa Page
Như qúi vị đang theo dõi, vụ cáo buộc của Đảng Dân Chủ trong việc dàn dựng TT Trump có thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2016 đã đưa đến những kết quả bất ngờ.
Ngoài những chi tiết đã được nhiều nhân viên cao cấp trong FBI và Cơ Quan Tư Pháp dàn dựng đồng loã với FISA liên quan đến một vài nhân viên cao cấp trong chính quyền Obama, thì nội vụ này đang được ông Bộ Trưởng Tư Pháp Bill Barr theo lệnh của TT Trump sẽ được điều tra về nguồn gốc tại sao lại có sự dàn dựng đó, từ những hành vi nghe lén trong Bộ Chỉ Huy vận động bầu cử của ông Trump cho đến những cuộc thẫm vấn vô căn cứ của đảng Dân Chủ từ gia đình của TT Trump đến tất cả những nhân viên trong Ban Bầu Cử Vận động của TT Trump . Tất cả những người đó bị đảng Dân Chủ vạch lá tìm sâu, cáo buộc họ với những tôi vạ không hề liên quan đến vụ rêu rao là TT Trump thông đồng với Nga.
Nhưng cũng từ đó chúng ta có cơ hội biết được chuyện ngoại tình sâu sắc của hai ông bà Lisa Page và Peter Strzok.
Bà Lisa Page Cựu Luật sư của FBI cho hay là trong thời gian xảy ra cuộc tranh cử tổng thống, bà từng là người tình bí mật của ông Strzok, và Pete Strzok đã từng trao đổi tin nhắn cho Lisa Page là ông ta không bao giờ muốn ông Trump trở thành Tổng Thống và đã khẳng định đích xác với bà rằng ông sẽ làm mọi cách để ngăn cản ông Trump đắc cử chức TT.
Con người dù ở đâu trên thế giới đều phải nỗi trôi trong cõi ta bà qua không biết bao nhiêu thể trạng. Nhưng con người cũng không thể vượt qua được cảm xúc và cảm giác của mình.
Bà Lisa Page là cựu luật sư của FBI, từng phục vụ thời gian ngắn trong nhóm đặc biệt điều tra sự hợp tác giữa Nga và chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của TT Donald Trump.
Tuy nhiên, bà được biết đến rộng rãi là người phụ nữ đã kết hôn, nhưng lại ngoại tình với Peter Strzok một người ủng hộ bà Hillary Clinton và cũng rất có ảnh hưởng trong FBI.
Rất nhiều email được trao đổi giữa hai người trong thời gian yêu đương thắm thiết đã cho thấy họ đang bảo vệ bà Clinton và nhất quyết tìm mọi cách không cho TT Trump thắng cử.
Nhóm đặc biệt đã được đảng Dân Chủ đưa vào Team điều tra vụ án, chính là những người ủng hộ bà Clinton và cùng mục đích hạ bệ ông Trump.
Sau khi dàn dựng xong vở tuồng TT Trump Thông Đồng Với Nga trong vụ bầu cử 2016, đảng Dân Chủ đề cử ra một Team đặc biệt để điều tra vụ án theo luật pháp công chính vô tư, thế mà phần đông người trong Team là những người chống TT Trump ủng hộ bà Clinton
Từ cái ngày mà chuyện ngoại tình giữa bà Lisa Page và ông Peter Strzok đã bị lộ ra, người ta muốn biết bà Lisa Page là ai? chồng là ai? như chuyện bà tám trong cộng đồng ta.
Bà Lisa Page sinh ngày ngày 2 tháng 8 năm 1980 tại Ohio. Bà có trình độ học vấn cao tại Đại học Luật Moritz tại tiểu bang Ohio. Bà từng là cố vấn cho cựu Phó Giám đốc Andrew McCabe. Mặc dù vậy, bà muốn nhiều hơn nữa, bà muốn một nghề nghiệp trong mơ ước của mình. Một vị trí luật sư trong ngành FBI. Tuy nhiên, danh tiếng của Bà đã bị hoen ố trong một vụ ngoại tình với Peter Strzok một nhân viên cao cấp của FBI và cũng ở trong Team điều tra TT Trump.
Peter Paul Strzok II , sinh ngày 7 tháng 3 năm 1970. Strzok là người ủng hộ bà Clinton nhưng lại được giao phó trách nhiệm lãnh đạo cuộc điều tra của FBI về việc xử dụng email account cá nhân của bà Clinton. Strzok vươn lên từ đó qua chức vụ Phụ Tá Giám Đốc FBI vị trí thứ hai trong bộ phận phản gián của FBI.
Ông cũng dẫn đầu cuộc điều tra của FBI về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2016.
Vào tháng 6 và tháng 7 năm 2017, Strzok đã làm việc trong Team của công tố đặc biệt Robert Mueller điều tra về bất kỳ mối liên hệ hoặc sự phối hợp nào giữa chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump và chính phủ Nga.
Nhưng sau đó Mueller đã loại Strzok khỏi cuộc điều tra Nga khi ông nhận được những email trao đổi giữa Peter Strzok với người tình Lisa Page.Sự tiết lộ của các bản tin nhắn đã khiến các nghị sĩ đảng Cộng hòa và truyền thông cánh hữu suy đoán rằng Strzok đã tham gia vào một âm mưu phá hoại tổng thống Trump. Vào ngày 10 tháng 8 năm 2018, David Bowdich, phó giám đốc FBI, đã sa thải Strzok.
Peter Strzok và Lisa Pgae là những người nằm trong Team điều tra TT Trump trong vụ cáo buộc TT Trump có thông đồng với Nga để ngăn trở cuộc bầu cử TT 2016, nhưng chính sự hợp tấu lãng mạn trong cuộc ngoại tình giữa họ đã làm vở lở âm mưu của họ.
Tuy cả hai đã bị sa thải ra khỏi Team nhưng từ đó người ta đã thấy hé lộ một chút ánh sáng dưới đường hầm tăm tối mà đảng Dân Chủ đã giăng ra để giải nhiệm TT Trump nếu ông Trump có thắng cử.
Những email giữa Peter Strzok và Lisa Page đã chứng minh âm mưu đó. Chứng minh họ là những người trong cùng một Team thi hành công lý mà lại bẻ gảy công lý, quyết hạ bệ TT Trump.
Đôi khi, tôi vẫn thường nghĩ quyền lực là một sức mạnh quyến rũ, là một loại thuốc kích thích sự ham muốn của con người. Nhưng qua 7000 bản tin nhắn mà họ gởi qua lại với nhau cho thấy họ đang chìm sâu trong tình cảm và đã lạm dụng quyền lực để tạo ra hậu quả tai hại cho nền pháp lý của đất nước.
Khi Giám Đốc FBI James Comey bị sa thải trong tháng 5 năm 2018, Peter Strzok cảm thấy một sự mất mác vô cùng to lớn. Ông đã text chat với Lisa Page như sau: "Tối nay anh cảm thấy vô cùng khó chịu trước cái tin James Comey bị sa thải. Lis ạ, đó là một cảm giác mất mác nặng nề đang đến với anh"
Lisa Page trả lời cái tin nhắn của Peter: "Em cũng có cùng cảm giác mất mác đó" và sau đo Lisa trả lời Peter tiếp: "Em muốn nhìn thấy FBI sẽ trở nên như thế nào sau khi James Comey ra đi. Ông ta có một tầm nhìn rất bao quát nhưng tiếc thay tổ chức đã không nhìn ra được điều đó".
Lisa và Peter đã gởi tin nhắn cho nhau với tình tứ lãng mạn riêng tư trong môi trường công vụ. Như vậy cho thấy cả Peter Strzok và Lisa Page muốn nối gót Bill Clinton và Monica Lewinski để làm chuyện bất chính, họ ghét Trump và muốn âm mưu lợi dụng quyền thế để hạ bệ một ứng cử viên tổng thống và sau đó lật đổ một tổng thống đã đắc cử do dân bầu.
Khi cuộc bầu cử đã đến gần, Lisa Page lo lắng rằng TT Trump sẽ thắng nên đã gởi tin nhắn cho Peter Strzok : "Anh yêu! Trump sẽ không bao giờ trở thành Tổng Thống phải không?" Peter Strzok trả lời: "Không, Không ông ta đã thắng. nhưng chúng ta sẽ stop cuộc thắng cử này".
Sau khi biết Trump thắng cử Lisa Page gởi tin nhắn cho Strzok nói rằng: "Oh My Gosh! Em cảm thấy vô cùng thất vọng. Em không thể ăn được và cảm thấy buồn nôn".
Cuộc bầu cử Trump sẽ thổi tung vỏ bọc của họ ? Họ đã ký hợp đồng với Mueller. Nhưng sau đó Lisa đã có suy nghĩ khác và một tháng sau Lisa nói với Peter là bà ta muốn rời khỏi phòng điều tra đặc biệt và muốn trở về chức vụ cũ.
Hanh động muốn rời xa Strzok là một dấu hiệu hoàn toàn sứt mẻ. Cả hai đều muốn hạ TT Trump. Hạ Trump là giấc mơ của họ. Nhưng định mệnh lại trớ trêu thay : Một người sẽ ra đi. Một người sẽ ở lại. Và cuối cùng, người ở lại sẽ đến phòng Nhân sự.
Vào tháng 6 năm 2017, biết âm mưu đã bị bại lộ, Lisa đã viết cho Strzok nói rằng: "Xin làm ơn đừng bao giờ nhắn tin cho tôi nữa". Và cứ như thế họ đã kết thúc. Họ đã xa nhau sau những cáo trạng của bồi thẫm đoàn và những lời bào chửa.
Cuộc tình đã kết thúc. Nhưng ở một nơi nào đó tình yêu của họ vẫn còn ở lại. Hoặc ít nhất họ đã có cùng nhau trên một thân phận: đồng phạm.

Tôn Nữ Hoàng Hoa
May 28. 2019