BBT : Dưới đây là 2 emails trao đổi giữa Ông Lê Hùng chủ trang mạng Ba Cây Trúc với biên tập viên JB Trường Sơn nói lên suy tư của người Việt yêu chân lý trước những xáo trộn của thời cuộc. Tuy chỉ là những suy gẫm riêng tư nhưng ông Lê Hùng nghĩ rằng nếu phổ biến thì sẽ tăng thêm niềm tin và hy vọng cho những người cùng chí hướng, vì thế ông yêu cầu : "Xin anh Sơn đưa bài này lên Ba Cây Trúc, viết thêm phần nhập đề, nói lên lối suy gẫm của Ban Biên Tập BCT. Cám ơn Sơn nhiều."

Đặt hy vọng vào ông Donald Trump qua sự quan phòng của Thiên Chúa
Tác giả: BBT Ba Cây Trúc Ngày đăng: 2019-05-27
Email của Lê Hùng Bruxelles :
Sơn ơi. anh nghĩ sao và nên làm thế nào, chứ tình trạng thế giới thế này thì e không xong! TT Trump nên mạnh tay hơn nữa. Cuộc cách mạng tại Venezuela mà không thành công thì VN không thay đổi được.
Tin anh biết là tôi rất khỏe, nhưng chỉ không vui khi mơ một VN được tự do hầu anh em mình có dịp gặp nhau sớm hơn. 
------
Email trả lời của JB Trường Sơn:
2019-05-22
Đến tuổi này thì chúng ta nên tin ở vận trời mà thôi. Việc ông Trump thắng cử cũng là do vận trời. Vì vậy chúng ta tuy buồn nhưng luôn sống trong hy vọng là vận trời sẽ khiến mọi sự đổi thay, Cọng Sản sẽ không ngự trị được mãi, cũng như nó đã bị triệt tiêu tại cái nôi của nó là Liên Xô.
Dân Việt mình có câu "không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời", ý nói rằng mọi sự sẽ tuần tự xáo trộn để có sự cân bằng, thế giới sẽ theo quy luật tuần hoàn để hồi sinh những gì tốt đẹp đã từng có trước đây.
Có lẽ lòng thành của con người sẽ là yếu tố đóng góp hữu hiệu cho sự hồi sinh này, vì thế để có kết quả tốt thì mọi người phải duy trì thiện tâm của mình bằng hành động và tư tưởng chứ không được phép thờ ơ, và ông trời sẽ vì lòng thành của mình mà khiến cho mọi sự đổi thay. Mình thờ ơ với những vấn nạn của chính mình thì làm sao ông Trời lại thèm thọc tay vào để trợ giúp ? Điều cần thiết là lòng người phải thuận thì trời mới ra tay giúp đỡ. Trong môt buổi phỏng vấn, một viên chức văn phòng nhìn một cô ứng viên đến xin việc, thấy cô ta ăn mặc lôi thôi, hơi thở cô ấy phảng phất mùi hôi, ông ta nói : "Cô hãy về ăn mặc lại cho tươm tất, chăm sóc hơi thở của mình để làm thoải mái người tiếp đón cô, rồi trở lại đây để được phỏng vấn tiếp, vì không công ty nào chịu nhận một người không biết chăm sóc chính cơ thể của mình vào làm việc với trách nhiệm chăm sóc những việc quan trọng của công ty mình."
Phải chăng mọi chuyện thành công đều phải nhờ 3 yếu tố Thiên Thời. Địa lợi, Nhân Hòa hay sao ? "Nhân" có hòa thì "Thiên" mới ban cho thời cơ và địa điểm thuận lợi. Ba Cây Trúc phải kiên trì chống Cọng, giữ vững chân lý thì mới thuận lòng trời, chứ không thể nghiêng ngã như Vatican lòn cúi kẻ ác vì họ tưởng sự khôn ngoan của loài rắn rít sẽ giúp họ chiến thắng.
Chúa Giêsu dạy "Hãy khôn ngoan như con rắn và hãy hiền lành như con bồ câu" Câu này chỉ muốn nói lên cách biết tránh né kẻ địch để có thể tồn tại lâu dài cho cuộc sống phàm trần thôi chứ không nói đến sự thăng tiến của linh hồn và cuộc sống tinh thần.
Vì quá yêu thích phàm trần nên Vatican muốn làm con rắn, học nghệ thuật lòn lách bò cằn của rắn. Không ! sự khôn ngoan của loài rắn không giúp nó bay lên trời để thoát cảnh trầm luân của phàm trần mà chỉ giúp nó duy trì kiếp bò sát mãi mãi của nó trên mặt đất thôi.
Con bồ câu hiền lành và bay cao, nếu bắt chước con rắn thì bồ câu sẽ tê liệt mất đôi cánh, không thể bay cao trên bầu trời được nữa. Phải chăng loại ngỗng nhà đã tự đánh mất khả năng bay xa trên bầu trời như loại ngỗng trời hay thiên nga chỉ vì ham thích đồ ăn do người chủ phát cho đến độ biếng nhác không nhấc mình lên cao nỗi ??
Vatican vốn là con bồ câu nhưng lại bắt chước rắn lòn cúi luồn lách thì sẽ rụng mất đôi cánh của mình và từ nay sẽ là loài bò sát mà thôi !
Chúng ta hãy vui lên trong hy vọng, Thiên Chúa sẽ vì lòng người kiên trung mà ra tay cứu thoát nhân loại, Ngài nói : "Vì sự trung kiên của những người được tuyển chọn, cho nên các chuổi ngày tai họa trên trái đất sẽ được rút ngắn, bằng không, cả thế giới không ai được cứu thoát" (Mt 24:22)
Nếu chúng ta kiên trì và tin vào quyền năng của Thiên Chúa, thì nạn tai ương do Cọng Sản và bọn khủng bố gây ra sẽ được rút ngắn và chấm dứt.
Và có lẽ ông Trump là người thuận lòng Trời, đẹp lòng Thiên Chúa; mỗi khi cùng nhau bàn thảo điều gì thì ông đều kêu gọi mọi người cầu nguyện với Chúa cho nên ông được tuyển chọn và Ngài sẽ để cho bàn tay của ông ấy có đủ quyền lực để rút ngắn và chấm dứt tai ương đó cho nhân loại.
Trong lúc ông Trump chống bọn phỉ báng Thiên Chúa (là Cọng Sản và Hồi Giáo) thì Giáo Hoàng Francis làm ngược lại, đi cạ ngợi Cọng Sản và o bế Hồi Giáo, một hành vi lòn lách của loài rắn rít.
Thế giới này chắc chắn sẽ có ngày tận thế, nhưng đến ngày đó, ai sẽ là kẻ ngẫng đầu lên để được Thiên Chúa đón nhận và bảo vệ, còn ai thì sẽ bị đuổi ra khỏi long nhan cua Ngài và bị đẩy vào bóng tối ?? Đứng trước sự hùng vĩ của vũ tru, hẵn không ai là không nhìn nhận rằng Thiên Chúa quyền năng vô tận. Hiện nay Ngài chưa ra tay mà thôi, nhưng nếu đã đến lúc thì Ngài sẽ ban cho ông Trump đầy đủ khôn ngoan và sức mạnh để đánh bại quân thù, như xưa kia Ngài đã truyền sức cho cậu bé David diệt được kẻ thù của dân tộc Do Thái là tên khổng lồ Goliath vậy.

-------