Ông Hồ bị sư Quyết chơi đểu trong tranh “Đạo pháp và dân tộc”?
Nguồn: Báo Tiếng Dân Ngày đăng: 2019-05-12
Học viện Phật giáo VN vừa tổ chức nghi thức ra mắt bức tranh ‘Đạo pháp và dân tộc’ mừng Lễ Phật đản 2019, VTC đưa tin. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Thượng tọa Thích Thanh Quyết công bố bức tranh đặc biệt “Đạo pháp và dân tộc”.
Sư Quyết cùng ông Hà Huy Thanh, cháu của cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, làm lễ kéo khăn nhiễu công bố bức tranh. Tranh vẽ một bên là Phật Thích Ca Mâu Ni, một bên là ông Hồ và ở giữa là bánh xe chuyển pháp luân.
 


Bức tranh “Đạo Pháp và Dân tộc”. Ảnh: Hòa Nguyễn/VTC
Sư Quyết nói: “Đây là bức tranh đặc biệt có ý nghĩa, đức Phật tổ Thích Ca và Bác Hồ đều là những vị cứu tinh của nhân loại”. Sư Quyết loạn ngôn khi nói rằng, ông Hồ là “vị cứu tinh của nhân loại”.
Sự nghiệp của ông Hồ chỉ tập trung ở VN, không thể nói ông ta “cứu tinh nhân loại”. Ngay cả với VN, di sản của ông Hồ để lại cũng đã gây tranh cãi, vì những người kế tục ông đã tàn phá đất nước này, mở ra giai đoạn VN lệ thuộc nặng nề vào TQ, chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải ở một số vùng rơi vào tay Bắc Kinh.


Ảnh cắt ra từ bức tranh
LS Nguyễn Hà Luân nhận định: “Hóa ra, chúng nó đểu thật các bác ạ. Hình Phật rất rõ ràng. Rõ cả gốc Bồ đề đằng sau (Ảnh 1). Ấy thế mà hình Bác tôi, chúng nó cho chìm nghỉm trong nền đỏ của ngọn lửa, mà lại tủm tỉm cười nữa chứ (Ảnh 2). Mà lửa là lửa nào? Không khéo là lửa địa ngục thì láo với Bác tôi quá. Rõ mặt quân đểu cáng. Mấy anh làm công tác tư tưởng và tôn giáo xem lại ngay là chúng nó có ý gì. Cần thì các anh cứ thịt thẳng tay bọn ma tăng này đi“.
Nhà văn Phạm Lưu Vũ viết: Nhắn sư Quyết. Trong bài có đoạn: “Khoác áo nhà Phật mà hành theo tà pháp thì đó là tà sư. Vẽ bánh xe Pháp mà có cả đồ hình Thái cực thì đó là hổ lốn Phật, Lão. Đưa Bác Hồ vào tranh, ngang với Đức Phật là hủy báng Như Lai. Đức Phật là Thế Tôn, là Thiên Nhân sư, là Thường tịch quang Tịnh độ… Bác Hồ dẫu vĩ đại với chế độ này, thời đại này, thì vẫn còn ở trong Tam giới”
-----------


Từ Bức Tranh Ghép Hình Ngày Phật Đảng . Chiêu Bài Quốc Doanh Cộng Sản Hóa Phỉ Báng Phật Giáo - (Diễn giả: Trương quốc Huy)