BÊN KIM ĐANG CÓ NGA. TRÒ CON NÍT CUẢ KIM JONG UN
Tác giả: Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2019-05-07
Có một số người mắc bệnh hoang tưởng thường hay tự tạo cho mình một uy quyền trong thiên hạ dù đó là một chứng bệnh thuộc dạng tâm thần.
Cái tâm thần bất định đó phát sinh ra từ một quá khứ không lấy gì tốt đẹp do từ sự lo lắng, sợ hãi. Chính cái bịnh hoang tưởng này đã ảnh hưởng không ít thì nhiều vào xã hội vì tính cách tự tôn, tự đại không còn lý trí để nhận thức việc trái và việc phải khác nhau như thế nào. Hành xử như trò con nít.
Như chuyện của anh chàng Kim Jong Un nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Mới đây báo chí ở Bắc Triều Tiên cho hay là Kim Jong Un lại thêm một lần thử nghiệm nguyên tử để ra oai với Mỹ, có tính cách khiêu khích từ vụ đàm phán thất bại tại Hà Nội tháng hai vừa qua.
Kim Jong Un đòi hỏi phải giải toả lệnh trừng phạt đối với Bắc Triểu Tiên ngay trong khi Kim Jong Un không thoả thuận nhiều với vấn đề hạch nhân. Hội nghị tan vở, TT Trump bỏ ra về và cho biết không còn gì để nói. Sau khi hội nghị giữa TT Trump và Kim Jong Un không kết quả, Nga lên tiếng rằng các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên phải nên nới lỏng. Mỹ cáo buộc Nga đang giúp Bình Nhưỡng không tuân thủ một số điều kiện. Nga phủ nhận lời cáo buộc đó.
Hôm thứ năm vừa qua Kim Jong Un và Putin đã gặp nhau tại cảng Vladivostok ở miền Đông nước Nga. Đây là cuộc hội nghị đầu tiên giũa Kim và Putin nhằm mục đích chống lại ảnh hưởng của Mỹ với Bình Nhưỡng. Putin rất muốn đưa Moscou trở thành một cầu thủ trong cuộc đấu giữa Bình Nhưỡng với Washington. Chính ngay Kim Jong Un cũng rất háo hức muốn đưa Putin vào trong các cuộc đàm phán theo cơ quan truyền thông Korean Central New Agency (KCNA).
Được sự ủng hộ của Nga, Kim Jong Un ra tay khiêu khích Mỹ bằng cách thử đầu đạn tên lửa hôm thứ bảy vừa qua sau hơn một năm rưởi đình chỉ.
Hành động khiêu khích của Kim Jong Un cốt ý làm cho TT Trump tức giận nhưng hãng thông tấn KCNA chính thức của Triều Tiên đã không đề cập đến sự việc khiêu khích đó trong báo cáo của mình, nói rằng Kim đã ra lệnh "khoan tấn công" liên quan đến "nhiều nơi phóng tên lửa tầm xa" - - vốn không nhắm vào các nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc - và "vũ khí dẫn đường chiến thuật" không xác định.
Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã đứng đầu cuộc chiến kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sụp đổ vào tháng 2, khi cuộc mặc cả không thành bởi các lệnh trừng phạt và mức độ nhượng bộ của Bình Nhưỡng đối với kho vũ khí cũng không thay đổi.
Trước những khiêu khích của KIm Jong Un, TT Trump đã không tức giận mà lại còn cho biết là Kim Jong Un đã biết là TT Trump luôn luôn bên Kim và ông chắc chắn rằng Kim sẽ không dám thất hứa với TT Trump. TT Trump tin tưởng rằng thoả thuận sẽ xảy ra. TT Trump đã không đề cập đến chi tiết những gì Kim Jong Un đã hứa. TT Trump Tweet “"He also knows that I am with him & does not want to break his promise to me. Deal will happen!"
Trong khi đó Ngoại trưởng Hoa Kỳ ông Pompeo đã phát biểu hôm Chủ nhật trên đài ABC, cho biết các tên lửa có tầm bắn tương đối ngắn, không vượt qua ranh giới quốc tế, đã đổ vào vùng biển phía đông của Triều Tiên "và không gây ra mối đe dọa cho Hoa Kỳ hoặc Hàn Quốc hay Nhật Bản."
Hôm thứ Năm, ông Putin nói rằng cuộc họp giữa Kim và Putin cũng giống như Washington. Moscou cũng ủng hộ các nỗ lực giảm đi căng thẳng và ngăn ngừa xung đột hạt nhân. Nhưng Putin cũng nhấn mạnh rằng Triều Tiên cần "đảm bảo an ninh, bảo vệ chủ quyền của mình".
Putin đang chơi trò ngư ông thủ lợi. Trong khi đó Kim đã mời Putin sang thăm North Korea và cũng đã được Putin nhận lời ngay. Những sự việc đó Kim chỉ muốn cho Washington biết : "Bên ta đang có anh Nga chứ không cô đơn. Kim đang đi tìm kiếm ưu thế cho các cuộc đàm phán trong tương lai với Mỹ, và Kim tin rằng Putin có thể giúp Kim làm điều đó."
Nhưng Kim Jong Un đã lầm khi chơi trò con nít khiêu khích Chính Quyền Trump. Kim Jong Un cứ ngỡ rằng chính quyền Trump rồi cũng hèn nhát như chính quyền Obama. Bởi ngay khi lên nắm chính quyền, TT Trump đã đặt vấn đề quân sự là quan trọng. TT Trump đã tân trang quân đội, khuếch trương vấn đề Quốc Phòng. Theo TT Trump, một nước hùng mạnh là một nước có quân đội vững vàng, có kỹ thuật vũ khí tân tiến. Trong khi đó chính quyền Obama cắt giảm quốc phòng nên nước Mỹ dưới thời Obama không còn là một đại cường quốc trước nhãn quan của thế giới.
Vì thế cái trò con nít của Kim Jong Un có tính cách khiêu khích đó xem như một hành động vừa chơi vừa sợ, như một trò con nít sau khi đi méc bu với đàn anh Nga xong là cứ tưởng mình không cô đơn.
Thật ra việc Kim Jong Un đi cầu cứu Trung Cộng hay Nga cũng chỉ là chuyện dư thừa. Bởi cả Nga và Trung Cộng không ai ủng hộ những cuộc thí nghiệm bom nguyên tử của Bắc Triều Tiên. Nga và TC có thể lợi dụng những khiêu khích đó của Bắc Triều Tiên mà hưởng những đòi hỏi về phía Hoa Kỳ.
Nhưng chắc chắn cả Nga và TC cũng hiểu rằng Kim Jong Un là một con người hoang tưởng. Nếu bất cứ lúc nào mà hệ thần kinh chạy ngược khiến Kim Jong Un dám phóng nguyên tử ra rồi cười hỉ hả thì lúc đó cả Nga và Trung Cộng sẽ lãnh đủ trước khi có thiệt hại đến Mỹ vì Mỹ ở xa hơn.
Trump đã nói : "Hãy chờ xem, Bắc Triều Tiên lại ngồi vào bàn hội nghị lần nữa vì Bắc Triều tiên cần cơm ăn áo mặc cho dân chúng. Kim Jong Un phải hiểu điều đó hơn ai cả.”
TT Trump tuyên bố rằng mối đe dọa hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã kết thúc sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử đầu tiên của hai bên tại Singapore vào tháng 6, khi Kim cam kết sẽ hướng tới " phi hạt nhân hóa hoàn trên toàn bán đảo Triều Tiên. "
Bài viết này được viết ra không ngoài mục đích phản đối những lý luận thối nát của các cơ quan truyền thông VN hải ngoại đang ra sức phổ biến những tin tức sai sự thật về Bắc Triều Tiên khiêu khích Mỹ trên những tuyên truyền theo lý luận của VC.

Tôn Nữ Hoàng Hoa
Ngày 7/5/2019