DONALD TRUMP - ĐỆ NHỨT "VÔ CHIÊU"
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2019-05-06
Sau khi phái bộ Mỹ đến Bắc Kinh để "đàm phán thương mại" với Tàu cộng, nhận thấy phía Tàu cộng vẫn còn "ngoan cố, cù cưa", Donald Trump liền "giả mù sa mưa" theo đúng sách của Tôn Tử.
Ông Trump liền bấm máy gọi cho Putin, sau đó lên twitter khoe rằng "... việc hòa hợp với Nga, Trung Quốc và mọi người luôn là điều tốt, không phải chuyện xấu...". Tập tặc và dân Tàu cộng nghe lão quái Donald Trump nhắc tới tên mình mừng như buồn ngủ gặp chiếu manh, các chốp bu cộng sản của Tàu cộng kháo nhau "chúng ta thành công rồi, Trump chỉ là chú Diều hâu giấy".
Và bằng lực lượng tuyên truyền viên ba xạo, Tàu cộng triển khai ngay việc lên dây cót tinh thần cho nhân dân mình. Niềm vui chưa được tày gang thì bên kia bờ Đại Tây Dương lão quái Donald Trump lại "trái nết, giở chứng" theo kiểu người "đảng trí bác học", nói trước quên sau khi sáng nay lên twitter phán rằng "sẽ tăng mức thuế 10% của gói hàng hóa giá trị 200% ông Tơn đã múc từ năm ngoái lên thêm 15% nữa cho đạt mức 25%".
Tui nói thiệt, cứ cái kiểu đang ở trong phòng lạnh rồi đột ngột bị đẩy ra trời nắng nóng như tổng tịch Nguyễn Phú Trọng kiểu này thì Tàu cộng khó lòng tránh khỏi tai biến, đột quị như Trọng nô đã bị ở xứ Cổng Sư - Kiên Giang vừa rồi. Tàu cộng bị "sốc toàn tập".
Không sốc sao đặng khi vừa qua, tại kỳ họp quốc hội, Tập tặc và Lý tặc đã trấn an đồng rận của mình là sẽ sớm đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ trong tâm thế "Win Win - Cùng thắng", quốc hội Tàu cộng đã thông qua Luật đầu tư mới, Tập tặc và Lý tặc ém lại chương trình "Made in China 2025". Đặc biệt tại Hội nghị diễn đàn "Vành đai - Con đường" vừa rồi, phát biểu của Tập tặc không như lần hội nghị đầu tiên mà thuần túy chỉ là muốn gửi lời "phân bua, phân trần, thanh minh, thanh nga" tới bên kia bờ Đại Tây Dương mặc dù quan chức, doanh nhân Mỹ năm nay không thèm đến dự.
Lẽ ra trước việc mong muốn "làm mát lòng" ông Trump từ phía Tàu cộng như trên thì Tàu cộng sẽ được nhận lời tán dương của ông Trump như trích đoạn ông đăng trên twitter sau khi nói chuyện với Putin là "...việc hòa hợp với Nga, Trung Quốc và mọi người luôn là điều tốt, không phải chuyện xấu..." mới đúng. Ai dè Ổng chơi trò "lật lọng", sớm nắng, xế mưa chiều lại bão, ác thiệt.
Giờ Tập tặc biết ăn nói sao với đồng chấy, đồng rận và nhân dân của mình đây ? Theo kế hoạch thì ngày 08/5 này Lưu tặc sẽ dắt bầu đoàn thê tử sang Mỹ để chốt hạ, dọn đường cho việc Tập tặc hội kiến Donald Trump. Có nên đi hay không khi lão quái Donald Trump dọa sẽ đập 15% thuế suất lên lượng hàng hóa 200 tỉ ông Tơn vào 2 ngày sau đó là ngày 10/8/2019 này ?
Lão quái Donald Trump lại ép Tập tặc vào cảnh "đi mắc núi - lùi mắc sông". Lưu tặc muốn đi thì phải mang theo "hàng thư" của Tập tặc họa may ông Trump sẽ "nghĩ lại" vào ngày 10/5 này. Để có được "hàng thư" thì Tập phải gấp gấp triệu hồi bộ chánh trị để trưng cầu "hàng hay chiến". Hàng thì coi như xong phim mà chiến thì cũng sẽ qui tiên. Có "hàng thư" thì Lưu tặc mới đi Mỹ - rất khó. Không có "hàng thư" thì đi Mỹ để mần chi - đau thật.
Điều kiện để có được "hàng thư" làm mát lòng ông Trump ngoài những điều khoản "tự hoại" trước đây như "rút quân khỏi Biển Đông, công nhận Đài Loan độc lập, buộc Kim Jong Un giao nộp vũ khí nguyên tử,..." thì nay ông Trump sẽ bổ sung thêm điều khoản mới là buộc Tàu cộng phải "từ viễn - cầm cận", tức Tập tặc phải ra lịnh cho độc tài bịnh hoạn Maduro bàn giao quyền lực trong hòa bình còn Đài Loan và Biển Đông, nguyên tử Bắc Hàn sẽ bàn tiếp vào những ngày gần nhứt.
Phải nói ông Trump quá độc đáo khi chọn đúng điểm rơi phong độ của đối phương để bắt nạt Tập tặc. Bởi ngay trong lúc này, thế lực thù trong của nước Mỹ là đám Dân chủ thân cộng đã bị phe ông Trump đánh cho gãy họng sau báo cáo của tay thợ săn phù thủy Robert Mueller. Ngay trong lúc này lịnh ân hạn mua dầu mỏ của Iran đã hết hiệu lực, các nguồn cung dầu mỏ truyền thống của Tàu cộng ở Châu Phi, Venezuela cũng đang hỗn loạn do chánh biến. Bạn hàng Nga thì đang chật vật xoay sở ở "Nord Stream 2 - Dòng chảy Phương Bắc 2".
Đau điếng nhứt là việc nếu Tàu cộng "quyết chiến" trước gói thuế 15% trên 200 tỉ ông Tơn thì Tàu cộng lấy đạn ở đâu để đáp trả? Hỏng lẽ lại đánh lên thuế nhập khẩu dầu mỏ từ Mỹ mà các doanh nghiệp của Tàu cộng vừa "nối lại" việc mua dầu mỏ của Mỹ. Bởi nếu Tàu cộng đánh thuế lên dầu mỏ nhập khẩu từ Mỹ thì có khác gì "ta tự đánh ta" như twitter của ông Trump "Thuế này ít có ảnh hưởng đến chi phí sản xuất. Thiệt hại chủ yếu do Tàu cộng gánh". Hơn nữa, nếu Tàu cộng đánh thuế lên da đầu mỏ nhập khẩu từ Mỹ thì Mỹ không thèm bán cho Tàu cộng cũng vẫn cháy hàng vì Iran đang bị cấm bán dầu kia mà.
Khi Tàu cộng gửi "hàng thư" với cam kết "ép Maduro tị nạn" thì dầu mỏ của Tàu cộng sẽ được chánh phủ mới của Venezuela cấp có giới hạn, Tàu cộng vẫn thiếu dầu. Nếu Tàu cộng không gửi "hàng thư" thì sẽ bị thiếu dầu mỏ trầm trọng. Cả hai tình huống đều buộc Tàu cộng phải "manh động" cướp dầu mỏ và khí đốt ở Biển Đông mà những con quái vật như giàn khoan HD 981, Đông Phương,... sẽ quần thảo ở Biển Đông. Lúc này, ông Trump lại vung đao bụp nó vì ông chống đao chờ nó ở Biển Đông đã lâu lắm rồi./.
Tran Hung.
 
--------