ĐỪNG HỎI TẠI SAO?
Tác giả: Kiêm Ái Ngày đăng: 2019-04-29
Tại sao Việt Cộng thống nhứt đất nước mà ta phản đối?
Cựu Đại tá QL/VNCH Mai Viết Triết trong một bài thuyết trình đã phát biểu: "Người CS, sau nhiều chục năm gây chiến tranh huynh đệ tương tàn, đã thực hiện được độc lập thống nhất, dù có thật hay không đi nữa, đó cũng là một công lao, dân tộc VN sẵn sàng ghi nhận và biết ơn" (trích bài: "Hiện tình đất nước và viễn ảnh tương lai, ngày 30.9.95 – MVT, đặc san số 7, Hội Ái Hữu Việt Kiều Vùng Bắc Paris, tr.152). Mai Viết Triết đã chà đạp trên xương máu của đồng đội, trên sinh mạng, sự chết chóc và đau khổ của toàn thể quân dân miền Nam khi phát biểu như vậy. Có người cho Mai Viết Triết đần độn, bệnh tâm thần hay gì gì nữa mới phát biểu như vậy. Riêng tôi và nhiều người thì cho rằng Mai Viết Triết chỉ vì một cái bịnh mà phải phát biểu như vậy, dù trong thâm tâm Mai Viết Triết biết rất rõ khi phát biểu như trên sẽ bị hầu hết dân tị nạn Cộng Sản và nhất là toàn thể đồng bào trong nước phỉ nhổ. Cái bịnh đó là HÁM DANH dù là danh của VC, mong mỏi Việt Cộng quẳng cho một chức tước nào đó, một địa vị nào đó dù là bù nhìn, dù chỉ là một tên chầu rìa bên cạnh Tổng Bí Thư, Thủ tướng VC hay .. một bí thư tỉnh ủy VC như Nguyễn Cao Kỳ, Đỗ Mậu v.v...
Hai mươi năm sau khi "thống nhất", Mai Viết Triết có đui thì cũng còn 2 tai. Nói cách khác dù có đui và điếc, dù có thế nào đi nữa, Mai Viết Triết cũng cảm nhận được biết bao đồng đội phải lao tù, biết bao nhiêu đồng bào bị bóc lột trắng trợn, sống trong ngục tù Cộng Sản. Lên đến chức Đại Tá của QLVNCH, Mai Viết Triết dư biết VC không bao giờ vì quốc gia dân tộc thì cái mục tiêu "Thống Nhứt" chúng cũng không bao giờ nghĩ tới, mà VC xua quân vào xâm lăng miền Nam, chỉ là làm theo lệnh Nga Hoa. "Chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc". Nói câu này, Lê Duẫn đã ... ị vào mặt Mai Viết Triết và những ai ca ngợi cái gọi là "thống nhất" của Việt Cộng. Nói cách khác là dù có "Thống Nhất" mà Mai Viết Triết vịn vào đó để ca ngợi Việt Cộng thì cũng thống nhất cho Trung Cộng, Liên Xô mà thôi, nghĩa là chế độ bần cùng hóa dân chúng, tù đày người vô tội và yêu nước mà thôi. Nếu biết trước sự thống nhất kiểu Cộng Sản như vậy, người Miền Nam không ai mong muốn và còn chống lại, chỉ trừ Mai Viết Triết. Toàn dân Miền Nam có ai chấp nhận "thống nhất" với Việt Cộng hay không?

Tinh thần phản dân hại nước của Cọng Sản:
   “Khi lợi ích của cộng sản có xung đột với lợi ích của dân tộc, thì phải hi sinh dân tộc cho lợi ích của phong trào cộng sản quốc tế”  -- Karl Marx
Tại sao Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt không hợp nhất với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam?
Ngày 7.11.1981, một buổi lễ ra mắt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tại chùa Sứ Quán, Hà Nội. Tất cả các Giáo Hội Phật Giáo, được sự hoan nghênh và cho phép của Nhà Nước. Sự "Thống Nhứt" này, Nhà Nước VC không những không chống đối mà còn khuyến khích, ủng hộ cũng như cho phép hoạt động mà sao Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt lại không tham dự, mà để bị VC bỏ tù 2 vị lãnh đạo Phật Giáo là 2 Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ? Một Phật tử "bình thường" cũng trả lời được: vì "Giáo Hội" đó chỉ là công cụ của Việt Cộng, do Việt Cộng đặt ra và điều khiển y như một "đoàn thể ngoại vi" của Việt Cộng. Trong "Giáo Hội" này có rất nhiều tăng sĩ gốc Công An nhà nước biệt phái. Một "Giáo Hội" được đặt dưới quyền quản trị của một chính phủ vô thần, tiêu diệt tôn giáo chắc chắn nó là dụng cụ để VC tiêu diệt Phật giáo mà thôi. Vì thế, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất dù tù đày, bị cấm hoạt động, bị đàn áp v.v... tăng ni và Phật tử chân chính không gia nhập vào cái Giáo Hội tay sai VC này.
Tại sao những người chống Cộng không Hòa Hợp Hòa Giải với VC?
- Đánh Mỹ thắng rồi, Ngụy cũng buông vũ khí, đất nước đang tiến lên "Xã Hội Chủ Nghĩa quang vinh" tại sao người Việt hải ngoại không chịu nghe theo lời Đảng và Nhà Nước để Hòa giải, Hòa Hợp Dân tộc? Muốn đình chiến, 2 bên đối địch phải cùng hạ vũ khí, muốn hòa giải, 2 bên phải cùng nhượng bộ nhau và hướng về sự thật. Nhứt là bên nào đưa ra kế hoạch này phải làm gương trước, VC phải thôi không đàn áp, cầm tù, đày đọa người dân vô tội, trả tự do cho những người đấu tranh vì nhân quyền, dân quyền, phải thực hiện tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, bầu cử tự do ... không còn "Đảng cử dân bầu", để có một quốc hội được khai sinh do bầủ cử, ứng cử tự do, có sự giám sát và theo dõi công khai của truyền thông báo chí để có một hiến pháp mới hợp với lòng dân, tôn trọng mọi quyền con người v.v... lúc đó không mời mọi người đều hòa giải, hòa hợp với VC. Đàng này, Hòa Hợp Hòa Giải đối với VC chỉ có nghĩa là VC vẫn cầm súng, xử dụng bạo lực để áp đặt chế độ độc tài toàn trị, còn toàn dân vẫn tay không, tất cả thành phần chống đối thì buông tay và cúi đầu vâng phục ..!! tất cả đều không thay đổi chỉ có phe chống Cộng là phải thôi chống đối VC, hợp tác với chúng để thi hành chính sách độc tài đảng trị như chủ trương của Đảng Việt Tân. Tóm lại VC vẫn không thay đổi bất cứ chính sách nào của chúng, chỉ có phe chống Cộng là tự hủy bỏ chính nghĩa của mình để ủng hộ VC. Như vậy Hòa Giải, Hòa hợp với VC có khác chi đầu hàng vô đièu kiện? Ai đồng ý giơ tay lên?
"Việt Cộng cũng là người Việt Nam, cũng yêu nước và Đảng (CSVN) đang có đại hội và kêu gọi chúng ta góp ý với Đảng, chúng ta hãy góp ý để Đảng sửa đổi". Đó là đại ý lời phát biểu của cựu Đại tướng, cựu Thủ tướng Trần Thiện Khiêm.
Lê Duẫn đã nói toạc móng heo rằng "Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc" tức là đánh cho Quốc Tế Cộng Sản. Đem sinh mạng, tài sản của dân chúng cho vào cuộc chiến đẫm máu hàng triệu triệu thanh niên chỉ để mở rộng bờ cõi đế chế Cộng Sản và hôm nay, ngay khi ông Trần Thiện Khiêm tuyên bố như vậy thì VC đã và đang tùng phục Trung Cộng như chủ với tớ, để Trung Cộng lấn chiếm đất đai, hải phận, hải đảo v.v.. ai chống đối Trung Cộng chiếm Hoàng Sa và Trường Sa đều bị VC bỏ tù. Biết bao nhiêu đồng bào ở trong nước đã góp ý với Đảng, chẳng những Đảng không nghe lại bắt bỏ tù. Ai đồng ý với Trần Thiện Khiêm? Chỉ có một vài đồ đệ của hắn ta đã được VC thuần hóa mới ủng hộ Trần Thiện Khiêm chứ mọi người không ai đồng ý và còn phản đối mãnh liệt. Tại sao vậy? Tại vì, với câu phát biểu của Trần Thiện Khiêm, đồng bào, đồng hương coi như ông ta đã trở cờ theo VC y như Nguyễn Cao Kỳ mà thôi. Ai đồng ý giơ tay lên?
- Tháng Tư năm 2015, có một vài tên ở hải ngoại nổi chứng. tổ chức ăn mừng ngày 30 Tháng Tư và đặt lại tên ngày này là Hành trình tự do (Nguyễn Tâm, San Jose) để thay thế cái tên NGÀY QUỐC HẬN, trong khi toàn dân trong và ngoài nước mỗi lần tháng Tư đến họ gọi là Tháng Tư Đen và Ngày Quốc Hận, tưởng niệm dân Việt Nam đã bỏ mình vì cuộc chiến xâm lăng của VC. Cả 2 miền đều là người Việt trong cuộc chiến do đó, chẳng những miền Nam bị nạn độc tài đảng trị VC mà tại Miền Bắc gia đình nào cũng góp xương máu cho cuộc xâm lăng này. Ai cũng dùng Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư để tưởng niệm những đau thương chết chóc của dân tộc, bọn chúng lại kiếm dịp ăn mừng chiến thắng với VC. Ai đồng ý giơ tay lên?
Năm nay, đám Liên Đoàn Cử Tri và Trương Thành Minh lại chuẩn bị mọi việc từ A tới Z rồi "mời ông Nguyễn Ngọc Tiên qua họp để chỉ có một ngày Tưởng Niệm 30 Tháng Tư tại San Jose. Trương Thành Minh là ai? Liên Đoàn Cử Tri là ai?
- Trương Thành Minh là tên lợi dụng sự ủy thác của Liên Hội Cựu Quân Nhân tổ chức NGÀY QUÂN LỰC để biểu diễn màn vô tổ quốc, đặt súng nhắm vào Quốc Kỳ VNCH. Hắn ta đã phản bội tổ quốc, không lập bàn thờ như bất cứ buổi lễ nào được tổ chức công khai. Có phải là về hùa với VC để "vô tổ quốc" không? Việc thứ 2 mà Trương Thành Minh cho là một kỳ công vì từ trước đến khi đó, chưa ai làm là để một bức hình lớn vẽ chiếc xe tăng chĩa họng súng vào Cờ Vàng Ba Sọc Dỏ, biểu tượng của tổ quốc, quốc kỳ VNCH. Hai tội phản quốc trắng trợn này có đáng kết án hay không? Từ đó đến nay, chúng ta chờ đợi một lời "tự thú", một lời xin lỗi tổ quốc, đồng bào, đồng hương .. để tỏ lòng ăn năn hối cải, nhưng Trương Thành Minh vẫn dương dương tự đắc khoe công với đám Liên Đoàn Cử Tri và được đám này coi như anh hùng, thần tượng và "ban" cho chức Chủ Tịch.
Cầm đầu Liên Đoàn Cử Tri là Thomas Nguyễn, tên này lúc còn ủng hộ đài phát thanh Quê Hương nhân một buổi họp đã bị nhóm khác đánh vào hạ bộ, nhờ đài phát thanh Quê Hương kêu gọi đồng hương ủng hộ tiền thuốc men bịnh viện. Hắn không nằm bệnh viện hay chữa chạy gì cả; mà bảy ngàn đô la quyên góp chẳng những không trả lại đồng hương cũng không có một lời cám ơn. Với Thomas Nguyễn mà nói về "công tác" phá hoại cộng đồng thì nhiều lắm, chỉ xin đơn cử một việc làm vừa ngu xuẩn lại ham tiền và cố ý phá hoại Cộng Đồng: Hắn ta vác đơn thưa kiện "Ban Đại Diện Cộng Đồng (Ông Nguyễn Ngọc Tiên) "tổ chức bầu cử mà không xin phép chính quyền!", và đòi tiền thiệt hại 8 (tám) ngàn đô la cho cá nhân hắn ta. Ra tòa "bị cáo Nguyễn Ngọc Tiên" chỉ trả lời một câu ngắn gọn: Thưa tòa, những sinh hoạt trong nội bộ không cần phải xin phép. Tòa phán bị cáo không nợ nguyên cáo bất cứ thứ gì, nghĩa là trắng án. Thomas Nguyễn đã từng là trưởng ban bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng nhiều lần, những lần đó có xin phép không? Thưa không. Tại sao cuộc bầu cử cho nhiệm kỳ 6 hắn không nằm trong ban tổ chức lại đi thưa Ban Đại Diện (Ông Tiên)? Có phải trở mặt mà trở mặt một cách mù lòa, ngu xuẩn không chừa lề hay không? Nếu tòa hỏi ông có tham gia tổ chức bầu cử những lần trước hay không? Nếu có, ông có xin phép hay không? Thomas Nguyễn sẽ cứng họng hay trả lời gian dối để bị phạt vì trước khi khai hắn đã đưa tay thề nói sự thực. Tòa lại hỏi Thomas Nguyễn nếu không xin phép thì phạm vào điều luật nào và ai có quyền đòi hỏi giấy phép? Thomas Nguyễn đúng như trời trồng, vì lẽ nào lại trả lời chính tôi! Mù lòa, ham tiền như vậy mà đứng ra tổ chức tưởng niệm 30 tháng Tư, chúng ta có nên hưởng ứng không chứ đừng nói chuyện hợp tác.
- Cao Thị Tình, Tổng Thư Ký của Trương Thành Minh là ai? Y thị đã làm nhiều chuyện chống đối VNCH như hưởng ứng lời hô hào "đi biểu tình không được đem cờ Vàng Ba Sọc Đỏ" của Ngô Thị Hiền, Cao Thị Tình là Đại Diện cho Ngô Thị Hiền ở San Jose này. Tết vừa qua, đứng trong ban tổ chức hội chợ của Mai Quyền kẻ chủ trương không treo cờ VNCH và có cả hàng ngàn lồng đèn đỏ, văn hóa của Trung Cộng, tiền đâu mà tên này thuê dựng 3 billboards ngoài xa lộ để quảng cáo bằng tiếng Anh và tiếng Tàu cho hội chợ "Passport to VietNam" mà khi bị đồng hương chất vấn sao không có tiếng Việt thì chúng ngụy biện "Tet Festival" là tiếng Việt (?). Cao Thị Tình thừa biết mấy chữ Mỹ này có ý nghĩa gì? Thế mà y thị lại đại diện ban tổ chức nhận bằng khen của thị trưởng San Jose. Cái mặt chình ình có chụp hình, chụp ảnh thế mà y thị chối tỉnh bơ. Từ trước tới nay, có ai không phải là vai trò cốt cán trong tổ chức mà lại thay mặt ban tổ chức nhận lãnh giấy ban khen không? Cao Thị Tình hãy "chất vấn" với mình về vụ này.
Cả 2 ngàn người đòi hỏi Thành Phố San Jose đặt tên cho Little Saigon trên đường Story, LĐCT cũng hưởng ứng tích cực, thế mà khi Thành Phố chấp thuận Little Saigon, Ngô Văn Tiệp, chủ tịch LĐCT lại gửi thư phản đối thành phố và hỏi xách mé "nếu một đoàn thể khác yêu cầu thành phố đặt tên một đoạn đường với cái tên đối nghịch với Little Saigon, thành phố có chấp nhận không? Rõ ràng cái tên mà Ngô Văn Tiệp muốn là cái tên ngược lại với Little Saigon tức là thuận với VC. Ngô Văn Tiệp là ai? Hỏi tức trả lời.
Với "chủ tịch vô tổ quốc" Trương Thành Minh, với Tổng Thư Ký kiêm nhân viên ban tổ chức Hội Chợ cổ động đồng hương về VN đáp ứng mời gọi của VC, với một chủ tịch LĐCT lăm le ủng hộ một cái tên thân Cộng, ngược lại với tên Little Saigon, với một Phó Chủ Tịch LĐCT trở mặt một cách ngu xuẩn đối với Ban Đại Diện Cộng Đồng như vậy, và với cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, ủng hộ lời tuyên bố nịnh bợ VC của ông Trần Thiện Khiêm, chủ mưu phá hoại đoàn kết cộng đồng như vậy mà đòi ông Nguyễn Ngọc Tiên hợp tác là hợp tác để "chỉ có một lễ tưởng niệm" thử hỏi làm sao ông Nguyễn Ngọc Tiên chấp nhận? Đó là chưa kể cái xỏ lá ba que kiểu Việt Minh (tiền thân của VC) khi mời Đức Giáo Chủ Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ đi họp để rồi ám hại ngài, cũng như hơn 2 lần bọn LĐCT mời đồng hương tới họp "tự do vào cửa, họp công khai" nhưng đến nơi thì "công khai theo kiểu VC" chỉ có phe của chúng mới được vào, do Phạm Hữu Sơn, cựu Chủ tịch Ban Đại Diện đứng gác cửa kiểm soát.
Với những trình bày trên, với những chứng cớ không chối cãi được nêu trên có thể nói bất cứ chuyện gì do đám này bày ra đều nhắm mục đích phá hoại cộng đồng.
Đừng hỏi tại sao ông Nguyễn Ngọc Tiên không "qua họp" để có "duy nhứt một buổi tưởng niệm ngày Quốc Hận" như bọn Trương Thành Minh đưa ra như một chiều bài tuyên truyền bịp bợm mà hãy nhìn kỹ những hành động trong quá khứ của bọn họ; có phải toàn là những phá hoại và có lợi cho VC hay không? Rồi đây, 99,9% nghị viên Nguyễn Tâm, người chủ trương ăn mừng ngày 30 tháng tư là thành công trong "hành trình tự do" để thay thế ngày Quốc Hận, cũng sẽ có mặt, cũng sẽ được giới thiệu phát biểu, cũng sẽ dâng hương tưởng niệm... trong buổi lễ của Trương Thành Minh. Nếu chuyện này xảy ra, xin mọi người đừng hỏi nghị viên Nguyễn Tâm tại sao trước đây chủ trương ăn mừng ngày 30 tháng Tư mà nay lại tham dự tưởng niệm? Câu trả lời sẽ là vì tôi đang ngủ bị kêu dậy đi dự lễ (tương tự như "tôi đang dạy Anh Văn thì bị mật vụ đến bắt đi chụp hình với Thủ tướng VC"), hay vì tôi là nghị viên phải tham dự tất cả lễ lạc. Những ai chủ trương ngày 30 tháng Tư là NGÀY QUỐC HẬN không thể chung hàng ngũ với những kẻ bắn vào Quốc Kỳ VNCH chối bỏ Tổ Quốc bằng cách không lập bàn thờ và chủ trương ăn mừng ngày 30 tháng tư.
Đừng hỏi tại sao?

Kiêm Ái