MUỐN XÓA SỔ CNXH QUÁI THAI MỸ VÀ ĐỒNG MINH SẼ PHẢI ĐỐI ĐẦU QUÂN SỰ VỚI TÀU CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2019-04-26
Sẽ không còn nghi ngờ gì nữa trước những tiên đoán vững chắc của ông Peter Navarrro tại quyển sách "Death by China - Chết bởi Trung cộng" và nhận định của ông Cựu Chủ tịch hạ viện Mỹ Newt Gingriich về việc "Tàu cộng muốn thay thế Mỹ trở thành siêu cường toàn cầu - Đây là những gì chúng ta phải học" cùng nhiều học giả khác. Tất cả các tác giả này đều có chung một nhận định là "Tàu cộng sẽ không từ bỏ khát vọng bá chủ thế giới".
Vì vậy, nếu ông Donald Trump vẫn theo lối mòn của ông Ronald Reagan là chỉ cần đánh sập nền kinh tế của Tàu cộng như Liên Sô đã bị dính đòn thì sẽ hoàn thành tâm nguyện "xổ số cnxh quái thai" là điều không thể nếu như nước Mỹ không đối đầu quân sự trực tiếp với Tàu cộng. Bởi vì giữa Liên Sô và Tàu cộng tuy giống nhau về ý thức hệ cộng sản nhưng lại khác nhau về văn hóa, đặc trưng sắc tộc.
Liên Sô là một liên bang hình thành từ 15 nước cộng hòa Sô viết là Nga, Ukraine, Gruzia, Belorussia, Uzbekistan, Armenia, Azerbaijan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Turkmenistan, Tajikistan, Latvia, Litva, và Estonia. Trong 15 nước hợp thành Liên bang Sô viết thì có 70% là người Đông Slav, 12% là người Turk, 18% là người dân tộc khác. Nhìn chung, tuy người dân Liên Sô sống trong chế độ cộng sản cai trị nhưng văn hóa phương Tây vẫn là văn hóa chủ đạo, vì vậy việc đánh sập chế độ cộng sản ở Liên Sô thời ông Ronald Reagan sẽ không khó khăn, phức tạp như việc đánh sập chế độ cộng sản ở Tàu cộng thời ông Donald Trump.
Bởi vì, với dân số trên trên 1,405 tỉ người, trong đó người Hán chiếm tới 91,51%, tức hết 1,286 tỉ người Hán, còn lại có 8,49% là dân tộc khác, tức khoảng 119 triệu người. Nhưng trong 119 triệu người này lại do 55 dân tộc thiểu số hợp thành. Điều này hoàn toàn khác biệt với cơ cấu tỉ trọng giữa dân số và sắc tộc của Liên Sô trước đây.
Mặt khác, thuyết giáo Khổng Tử vốn đã được Hán tộc xem là hồn cốt, máu thịt. Người Hán luôn tôn sùng thuyết giáo về “Lễ Nhạc” của Khổng Tử, ra sức bảo vệ, phát huy “Thuyết Thiên mệnh, Thuyết Huyết thống, Thuyết Tôn pháp, Thuyết Nhân trị, Thuyết Cực quyền, Thuyết Chuyên chế” mà Khổng Tử triệt để bảo vệ. Tức người Hán vẫn bảo vệ cái tư tưởng “Quan bản vị” của chế độ phong kiến. Người Hán hiện nay vẫn tôn thờ "truyền thống văn hóa”, “truyền thống chính trị”, “truyền thống kinh tế” của Khổng Tử. Họ vẫn sống trong toàn bộ “truyền thống” lịch sử đó vì vậy người Hán hiện nay vẫn bộc lộ bốn điều nổi bật là:
- Về văn hóa là: Nói dối;
- Về ngoại trị là: Bá quyền - thâu tóm - tiệt diệt ngoại bang;
- Về nội trị là: Cấm tiệt quyền dân chủ, bình đẳng;
- Về kinh tế là: Bóc lột - ăn cắp và lừa bịp;
Thử hỏi với một đặc thù như trên, với một tư tưởng cổ hủ "quân xử thần tử, phụ xử tử vong" của Khổng Tử thì làm sao có được cái gọi là "dân chủ - tự do - nhân văn,..." ở đất nước độc đảng gần 1,5 tỉ người này ? Thời phong kiến thì người Hán nhứt nhứt "quân xử thần tử", thời nay thì răm rắp nghe theo đảng cộng sản bởi đảng cộng sản là ông vua tập thể, đảng nói chết là dân phải chết, dân không chết là bất trung. Vì vậy nếu ông Trump có đánh cho nền kinh tế của Tàu cộng sụp đổ, gây ra nạn đói kém, nạn thất nghiệp tràn lan nhưng vẫn chưa thắng lợi trong việc "mưu phạt tâm công", tức vẫn chưa làm sụp đổ "hình tượng Mao Trạch Đông - Tập Cận Bình - hào quang giả tạo của đảng cộng sản" thì xem ra vẫn chưa hề hấn gì.
Cuộc chiến đánh sập nền kinh tế của Tàu cộng là một cuộc chiến trường kỳ, hơn nữa nếu trong hai nhiệm kì tổng thống của ông Trump đã làm sụp đổ nền kinh tế của Tàu cộng nhưng chưa chắc đã làm cho đảng cộng sản của nó sụp đổ ngay sau đó như Liên Sô. Điều này chắc chắn bản thân ông Trump và các cộng sự của ông đều rõ. Vì vậy, theo suy nghĩ của cá nhân, trong nhiệm kì tổng thống đầu tiên của mình, ông Donald Trump sẽ dốc sức đánh cho nền kinh tế của Tàu cộng nhũn ra như bột gặp nước. Sau đó ông sẽ kích hoạt cho Tàu cộng bộc lộ rõ bản chất tiểu nhơn, lưu manh, côn đồ để có cớ cho Mỹ và Đồng Minh hô quân tấn công quân sự. Trước khi hô quân tấn công quân sự trực diện vào Tàu cộng, ông Trump phải khoanh vùng, cô lập Tàu cộng, ngăn không cho nó liên quân, liên thủ với đám côn đồ khác như Nga nô, Bắc Hàn,... Đồng thời ông Trump phải hoàn tất sớm việc "đóng chặt" các van tiếp máu cho Tàu cộng như Venezuela, Iran, các nước Châu Phi, Trung Cận Đông khác,...
Theo Tiến sĩ David Lai, hiện là giáo sư nghiên cứu về An ninh Châu Á tại Viện Nghiên cứu Chiến lược của Đại học Chiến tranh Quân đội Mỹ thì "cách tiếp cận chiến lược của Tàu cộng được phản ánh trong môn cờ vây. Cách tiếp cận của người Mỹ đối với tư duy chiến lược được phản ánh trong môn cờ vua".
Cờ vây - Wei qi là một trò chơi gồm 2 người chơi, một người có 180 quân cờ màu trắng và một người có 181 quận cờ màu, bàn cờ là tấm ván có 19 hàng ngang và 19 hàng dọc. Người chơi lần lượt đặt những quân cờ của họ lên bảng một lần trên các giao điểm của các vạch kẻ. Mục tiêu của trò chơi là chiếm được nhiều lãnh thổ nhứt bằng cách bao vây các khoảng trống hoặc các quân cờ của đối thủ trên bàn cờ. Người chơi có nhiều lãnh thổ nhứt sau khi tất cả các quân cờ đã được chơi, hoặc sau khi cả hai người chơi vượt qua lượt của mình, đều thắng.
Wei ki nghĩa là Vi kỳ, tiếng Việt là cờ vây, tiếng Nhật igo là một trò chơi dài đòi hỏi người chơi phải tận dụng những chiến thắng ngắn hạn - nhưng không bao giờ đánh mất chiến lược dài hạn. Ngược lại, trong môn cờ vua, những quân cờ mạnh hơn những quân cờ khác được triển khai với mục tiêu bắt vua của đối thủ. Mọi động thái đều hướng đến việc bảo vệ vị vua của riêng bạn và chiếm lấy đối thủ của bạn. Theo cách này, cờ vua được tập trung hẹp.
Vì vậy, nếu ông Trump vẫn tiếp tục dùng chiến lược của môn cờ vua để đối kháng với sách lược theo môn "cờ vây" của Tàu cộng sẽ là "rất nguy hiểm" vì sẽ rơi vào tình huống "không hiểu và không nhìn thấy toàn bộ và bề rộng chiến lược của Tàu cộng". Theo tiến sĩ David Lai thì hiện nay Tàu cộng đã đặt nhiều quân cờ Wei qi lên bàn như "thiết bị Huawei 5G giá thấp giả tạo - các khoản vay của chánh phủ cho các quốc gia trong bẫy nợ Vành đai và Con đường - GIA TĂNG ĐỘC CHIẾM & XÂY DỰNG TRÁI PHÉP CÁC ĐẢO NHƠN TẠO Ở BIỂN ĐÔNG - chuyển giao công nghệ,...". Những quân cờ Wei qi này phối hợp với nhau để theo đuổi các hoạt động mua lại lãnh thổ khác nhau, sẽ hợp tác với các loại cờ Wei qi khác mang lại sự thống trị 5G, KIỂM SOÁT BIỂN ĐÔNG và ưu thế về kinh tế.
Còn theo ông Cựu chủ tịch Hạ viện Newt Gingriich thì nỗ lực cơ sở hạ tầng trong dự án Vành đai Con đường (BRI) chỉ là một phần trong "kế hoạch của Tàu cộng nhằm thay thế Mỹ trở thành siêu cường toàn cầu thống trị trong vòng ba thập kỷ tới." Ngoài BRI, Tàu cộng còn sử dụng các chiến thuật mạnh mẽ được sử dụng trong cuộc đua tới 5G, QUÂN SỰ HÓA BIỂN ĐÔNG, trộm cắp tài sản trí tuệ và các hoạt động kinh doanh phân biệt đối xử để cùng nhau phát triển ảnh hưởng kinh tế, quân sự và chính trị.
Nhưng sẽ đen đủi cho Tàu cộng và khối cnxh quái thai bởi sách lược chơi cờ vây của Tàu cộng đã bị các chuyên gia chiến lược của Mỹ đoán định, bắt bài, tay ngang như tui cũng biết thì không lẽ những chú diều hâu sát thủ như John Bolton, Mike Pompeo, Peter Navarro, Patrick Shanahan,... Phó tổng thống Mike Pence và đại bàng chúa Donald Trump không biết. Biết hết và vì đã biết hết nên ông Trump sẽ dồn ép Tàu cộng về Biển Đông để châm ngòi cuộc chiến tranh quân sự để chia năm xẻ bảy Tàu cộng ra, xóa sạch cnxh quái thai trên bản đồ thế giới. Bởi chỉ có chiến tranh quân sự mới phá được thế cờ Wei qi trường kỳ của Tàu cộng trong khi nhiệm kỳ của tổng thống Mỹ chỉ vỏn vẹn có bốn năm thôi./.

Tran Hung.
1.https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&url=http://chauxuannguyen.org/2018/05/05/donald-trump-bac-thay-cua-mon-co-vay-da-vay-khon-ky-thu-tap-can-binh/&ved=2ahUKEwiOiPbH7O3hAhUWnZ4KHecNDnkQFjABegQIARAB&usg=AOvVaw1mjOh2VA9kXmSbqVOo9dju&cshid=1556284856406
2.https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&url=http://www.thesaigonposts.com/2018/12/trung-cong-viet-cong-se-bi-dim-xuong-ay.html&ved=2ahUKEwi94dWa7e3hAhWSjp4KHX-gAk8QFjAAegQIAxAB&usg=AOvVaw2KJjqpUqd-XxZI2ET-aJjJ&cshid=1556284965408

--------------