TIN VUI CHO NHÂN LOẠI KHI "NHỮNG KẺ "THÔNG ĐỒNG" CHỐNG TỔNG THỐNG TRUMP SẼ DẦN BỊ LÔI RA ÁNH SÁNG"
Tác giả: Trần Hùng Nguồn: Nguời Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2019-04-24
Trước tiên, xin trích lại những chi tiết quan trọng được tác giả Gregg Re, là một biên tập viên và luật sư có trụ sở tại Los Angeles đăng trên Fox News như sau:
- Trên các phương tiện truyền thông xã hội và trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Trump, luật sư chiến dịch của ông và các thành viên cấp cao trong chánh quyền của ông đã theo báo cáo của Robert Mueller dường như đã áp dụng một chiến lược làm nổi bật các tình tiết ít được biết đến của các đảng Dân chủ và điều tra, như Đảng Dân chủ theo đuổi sự cản trở của các yêu cầu công lý;
- Riêng tuần này, Giuliani đã hồi sinh các cuộc gọi do Đảng Cộng hòa lãnh đạo để xem xét liệu, và ở mức độ nào, một nhà tư vấn của Đảng Dân chủ đã làm việc với các quan chức Ukraine để đào bới bụi bẩn trong chiến dịch Trump. "Hãy để mắt đến Ukraine", ông nói hôm thứ Tư.
 
- Một cuộc điều tra năm 2017 của Politico cho thấy các quan chức Ukraine không chỉ công khai tìm cách làm suy yếu Trump bằng cách đặt câu hỏi về thể lực của ông cho văn phòng, mà còn làm việc đằng sau hậu trường để đảm bảo chiến thắng của bà Clinton.
- Tháng trước, Tổng công tố viên Yurii Lutsenko của Ukraine đã mở một cuộc điều tra về các tập tin sổ cái đen dẫn đến sự ra đi của Manafort, sau khi đoạn băng ghi âm bị rò rỉ rõ ràng cho thấy một quan chức chống tham nhũng cấp cao của Ukraine thừa nhận tiết lộ thông tin của Manafort để giúp đỡ chiến dịch của bà Clinton. Một tòa án Ukraine sau đó phán quyết rằng động thái này đã gây ra sự can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.
"Bây giờ Ukraine đang điều tra chiến dịch Hillary và âm mưu của DNC với các hợp tác xã nước ngoài bao gồm cả Ukraine và những người khác để ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016", Giuliani tweet hôm thứ ba. "Và không có Comey để sửa kết quả."
Vào Chủ nhật, Giuliani đập cùng một chủ đề. "Đây có phải là một tội ác đối với một chiến dịch của Mỹ khi xem xét thông tin từ một nguồn nước ngoài hoặc để có được nó?" ông hỏi, trả lời các tuyên bố rằng nhóm Trump đã hành động không đúng đắn bằng cách gặp gỡ các cá nhân có liên quan đến Nga, những người hứa sẽ làm hỏng thông tin về bà Clinton .
"Nếu vậy, cáo buộc rằng DNC [Ủy ban Quốc gia Dân chủ] đã thông đồng với các quan chức Ukraine để tạo ra thông tin để làm tổn thương chiến dịch Trump và giúp chiến dịch của Clinton phải được điều tra," Giuliani nói thêm. ...
Như vậy đã phần nào hé lộ tại sao chánh quyền Obama rất "sốt sắng" trừng phạt Nga để binh Ukraine nhưng ông Trump lại "ngó lơ" Ukraine, bởi với "thiên lý nhãn" của mình, ông Trump không khó nhận ra sự thông đồng giữa chánh phủ Ukraine với chánh quyền Obama và sự ủng hộ của Ukraine với bà Hillary Clinton. Nhưng kẻ đứng sau lưng Ukraine và Obama - Hillary Clinton trong chiến dịch làm suy yếu ông Trump lại là Tàu cộng. Điều này cá nhân đã nhận định vào ngày 28/7/2018 như bài viết dưới đây:
TẠI SAO PUTIN KHÔNG XÍCH LẠI VỚI TẬP MÀ LẠI MÊ TRUMP NHƯ ĐIẾU ĐỔ ?
Hẳn quý vị còn nhớ, vào hôm 31/7/2018, trao đổi với ABC News, Trump tuyên bố, “sẽ công nhận Crưm thuộc lãnh thổ của Nga đồng thời dỡ bỏ các lệnh cấm vận chống lại Moscow nếu lên làm Tổng thống”.
Tuyên bố này của Trump lập tức bị phản ứng dữ dội, nhất là từ phe Dân chủ mà như lời bà bà Jake Sullivan, cố vấn chính sách cấp cao của bà Hillary Clinton nói: “Donald Trump đang nói cái gì vậy?” và nghi ngờ bình luận của Donald Trump là “ngầm mời nước Nga xâm lược các đồng minh NATO của Mỹ tại Đông Âu”. Vậy ẩn ý của Trump trong tuyên bố kia là gì ?
Với tư chất thực dụng của Trump, cái câu "Tôi thà có năm kẻ thù mạnh mẽ và tài giỏi hơn là một người bạn ngu xuẩn" của Nam tước Lytton đời thứ nhất là ông Edward George Earle Lytton Bulwer-Lytton luôn được Trump vận dụng và hành động.
Vậy tại sao Trump lại muốn "bỏ rơi" Ukraine ? Bởi trong mắt Trump thì Ukraine là "một quốc gia tham nhũng", là một hình mẫu của những kẻ phản bội ở miền Nam Việt Nam thời trước năm 1975 đó là những kẻ "Ăn cơm Quốc gia thờ ma cộng sản", chơi với loại này thà bắt tay với kẻ thù Nga còn tốt hơn.
Thật vậy, ngoài việc tham nhũng của chính quyền Ukraine ra thì bản chất hai mặt của Ukraine là điều mà Trump không thể chấp nhận bất chấp tiền nhiệm Obama và khối EU luôn ra mặt bảo vệ, chở che.
Kẻ thù của Ukraine là Nga, một kẻ thù rất mạnh về tiềm lực quân sự, kẻ thù của Mỹ hiện nay luôn muốn phá tan nước Mỹ đó chính là Trung cộng. Thế nhưng Ukraine với Trung cộng lại là đôi BẠN VÀNG trong "cái ô hạt nhân". Tháng 12/2013, Ukraine và Trung cộng đã ký kết thỏa thuận song phương, Trung cộng cam kết không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân đối với Ukraine - quốc gia không có vũ khí hạt nhân, và cam kết này là vô điều kiện, đồng thời, trong tình hình Ukraine bị xâm lược thông qua vũ khí hạt nhân hoặc bị mối đe dọa xâm lược loại này, Trung cộng sẽ cung cấp bảo đảm an ninh tương ứng cho Ukraine".
Tuy nhiên sang năm 2014, khi Putin xua quân Nga chiếm bán đảo Crimea thì chỉ có khối G7 gồm Mỹ, Đức, Nhật Bản, Canada, Pháp, Ý và Vương quốc Anh lên tiếng, "bạn vàng" của Ukraine là Trung cộng thì "ngậm hòn thị", bỏ mặc. Vậy tại sao Trump phải bảo vệ cho Ukraine để đối đầu với Nga ?
Thứ đến, khi Ukraine và Trung cộng đã ký kết thỏa thuận song phương vào tháng 12/2013 thì Ukraine đã phản đối "Đài Loan độc lập", một đối tác của Mỹ đã bị bà Hillary bán rẻ cho Trung cộng nhưng lại được ông Trump ra sức bảo vệ để chống lại Trung cộng ở Biển Đông. Đồng thời Ukraine tiếp tục hợp tác kinh tế thương mại và quân sự song phương với Trung cộng theo thỏa thuận đã ký. Ukraine đã cung cấp cho Trung cộng tàu đổ bộ đệm khí Zubr, động cơ tàu sân bay Varyag và vài trăm máy bay do Nga chế tạo. Hành động này có khác gì nối giáo cho giặc, làm sao Trump phải vì "kẻ tham nhũng - hai mang" là Ukraine, vì sự bênh vực mù quáng của tiền nhiệm Obama và các nước EU mà đâm đầu vào bảo vệ Ukraine để tăng thêm bất hòa với kẻ thù thông minh, mạnh mẽ về cơ bắp là gấu Nga. Không bao giờ.
Vì vậy, để hạ gục Trung cộng trên chiến trường thương mại và đề phòng bất trắc khi cọp giấy Trung cộng bị thương cắn càn, làm liều dùng vũ khí hạt nhân để uy hiếp hòa bình nhân loại như tên tiểu tử Kim Jong Un đã từng làm, sự ngồi lại với Putin của Trump là một sự tính toán rất thông thái và đầy mưu lược của Donald Trump bởi khi Trung cộng manh động, đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân thì Trump sẽ kích động khối NATO và Ukraine đánh Nga để lấy lại bán đảo Crimea, có thể dùng vũ khí hạt nhân để phá cây cầu mà Nga đã xây dựng vừa được khánh thành ở đây, lúc này Nga cũng sẽ đáp trả lại Ukraine bằng vũ khí hạt nhân buộc lòng Trung cộng phải nhảy vào bảo vệ Ukraine theo cam kết bảo đảm an ninh hạt nhân cho Ukraine đã ký tháng 12/2013. Điều này Trung cộng không bao giờ mong muốn nó xảy ra bởi về tiềm lực vũ khí hạt nhân thì Nga chấp Trung cộng tới "ba cái thằng cuội".
Rõ ràng Trump đã quá cao tay khi bỏ lơ Ukraine và những can gián, phản đối của EU và phe Dân chủ để ngồi uống vodka với Putin. Đồng thời qua Putin, thì Kim Jong Un, Assad và cả Iran cũng sẽ bớt manh động hơn mà sẽ ngoan hơn với Trump khi Putin lên tiếng bởi bọn này rất nể Putin.
Đó là lý do tại sao Putin nhích xa Tập Cận Bình, xích gần lại với Trump và khen Trump nức nở. Những ai cứ luôn miệng xỉa xói Trump hoặc là bị ăn bã của Trung cộng, hoặc là loại "thấy cây không thấy rừng; lấy dạ tiểu nhân để đo lòng quân tử", chúng sẽ dần tắt theo sự suy tàn của Trung cộng và sự thành công của nền kinh tế Mỹ với chỉ số tăng trưởng GDP tăng cao ngất ngưỡng tới 4,1% trong vòng mấy chục năm qua./.

Tran Hung.

--------------
https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&url=http://www.thesaigonposts.com/2018/07/tai-sao-putin-khong-xich-lai-voi-tap-ma.html%3Fm%3D1&ved=2ahUKEwjAppjE7OjhAhWHCjQIHUBTC3kQFjAAegQIARAB&usg=AOvVaw2yc3WATMDerWhIX6JT6jcS&cshid=1556114017423
 
--------