AI NÓI THẬT, AI GIẾT DÂN?
Tác giả: Nguyễn đình Trọng Nguồn: TheSaigonpost Ngày đăng: 2019-04-22
Bộ trưởng Y tế Nguyễn thị Kim Tiến
Theo thông tin chiều nay họp uỷ ban thường vụ quốc hội ngày 22/4/2019. Chị PGS. Ts Nguyễn Thị Kim Tiến, đương kim bộ trưởng bộ y tế cho rằng ung thư tại Việt Nam hiện nay tăng cao và gây ra tử vong mỗi năm 70,000 ca và mỗi năm phát hiện thêm 200,000 ca. Nhưng bệnh ung thư tại Việt Nam không phải do thực phẩm bẩn gây ra.
Bên cạnh đó ngày 30/10/2018 trả lời phỏng vấn. Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Bá Đức, phó chủ tịch hội ung thư Việt Nam cho rằng: Nguyên nhân chính là do thực phẩm bẩn, ô nhiễm chính là quốc nạn của Việt Nam, đó chính là nguyên nhân dẫn đến số ca ung thư các loại ở Việt Nam tăng nhanh. Cụ thể các chất độc, chất cấm trong thức ăn vào cơ thể tích luỹ và gây bệnh ung thư và các bệnh nan y khác.
Cá nhân Trọng tui đọc nhiều tài liệu, tui hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Bá Đức. Không biết ai đúng ai sai? Vậy mời ý kiến cộng đồng và chuyên gia nhận xét và cho ý vậy?
Theo ý kiến bộ trưởng y tế, nếu ung thư không phải nguyên nhân từ thực phẩm bẩn, ô nhiễm thì mình có ý kiến mời cả gia đình bộ trưởng hãy ăn thực phẩm bẩn mỗi ngày. Gia đình, bà con nhà chị mua những thực phẩm nhiều dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, các loại ôi thiu mốc đó… ăn vào để chứng minh cái chị nói nhé là đúng nhé chị. Nếu gia đình, bà con chị ăn liên tục 5 năm mà không có ai mắc bệnh ung thư thì chị dùng mẫu ấy báo cáo khoa học và tui tin chị sẽ được công nhận giáo sư mà không phải chạy chọt chi hết chị à. Làm công trình này nhé Chị.

Nguyễn Đình Trọng
P/s: Hình minh hoạ cắt từ 2 bài báo mà tui đã post ở bài gốc.