Tự do ngôn luận—Sayonara?
Tác giả : Lee Duigon Nguồn: News With Views Ngày đăng: 2023-11-23
Tác giả
Lee Duigon
Trong một diễn đàn mà tôi thường xuyên ghé thăm, hôm qua, một người bình luận đã hân hoan: “Những ngày tự do ngôn luận được cởi xiềng xích sắp kết thúc!
Vậy ai sẽ đeo những chiếc xiềng đó, cứ lo lắng đi. Và ai sẽ tròng chúng vào ngưòi khác? Ồ, chờ đã, tôi biết họ là ai! Đó là những người đứng về phía bạn, là bọn Cực Tả khùng điên (Far Left Crazy), họ sẽ tròng cái còng lên người khác; và tất cả những người không phải là bạn sẽ mang chúng. Tôi đã hiểu đúng chưa? Tôi nghĩ là đúng.
Ừ, nhưng ! Tất cả những người bị cho là sai trái đang mang xiềng xích! Tại sao những người không phải là bạn, những người bị cho là sai trái đó lại được phép đưa ra thông tin sai lệch, thông tin bóp méo, thuyết âm mưu và sự căm ghét trực tuyến? Tại sao chúng ta được tự do nói theo ý mình? Chẳng phải nên có một loại thẩm quyền nào đó—chẳng hạn như bạn— để quyết định ai sẽ được nói những gì hay sao ?
Trong khi đó, thống đốc New York đã công bố về số tiền tương đương với chi phí cho một cuộc thánh chiến thông thường để chống lại lời phát biểu "sai trái" của những người không theo cánh tả. Thống đốc Kathy Hochul nói rằng bà ấy muốn có MỘT ĐON VỊ QUÁN LÝ DÁNH GIÁ MỐI ĐE DỌA ĐỂ ĐỂ PHÒNG KHỦNG BỐ NỘI ĐỊA tại mọi khuôn viên trường đại học ở New York. Bà ấy cũng đang yêu cầu ngân sách 3 triệu đô la để thiết lập một chế độ kiểm soát và giáo dục dành cho tất cả trẻ em từ lớp K-12 — nhận chúng ngay khi chúng còn nhỏ (để dễ giáo huấn nhồi sọ). Hãy hú vang lên nếu bạn vẫn có thể nghĩ ra được những lý do chính đáng để gửi gắm bất kỳ đứa trẻ nào đến trường công.
Ồ! Nhưng phe Cực Tả sẽ không có hành đông áp bức hay gì cả! Không hề. Theo Hochul, ngay cả dưói sự Lãnh Đạo bằng Sự Thật của bà ấy, thì các bạn, là đám đông quần chúng, vẫn sẽ được phép viết “bài đăng muộn màng buổi xế chiều” (bất kể chúng là gì) và “tweet về đội bóng yêu thích của bạn”. Chỉ có “ghét” mới bị cấm. Mặc dù nếu bạn chỉ “ghét” đội bóng yêu thích của một số người cánh tả… thì hãy coi chừng. Hãng tin Crikey gần như là một nguồn tin theo chủ nghĩa phóng khoáng— sao, được phóng khoáng hả ? Đúng ! họ phóng khoáng nhiều chuyện ngoại trừ khi nói đến thuyết âm mưu. Chỉ những thuyết âm mưu của Cánh tả mới được phép đăng tải: bởi vì những gì của cánh tả đều đúng, phải không ạ ?.
Ở bậc thang cao hơn, chúng ta có một “tổng thống” già nua, người cho rằng tất cả những ai không bỏ phiếu cho ông ta đều là những người theo chủ nghĩa Da trắng thượng tôn mà nơi họ “Nền dân chủ của chúng ta” cần phải được giải cứu.
Hãy chú ý xem những nhân vật này khó tính như thế nào về “sự căm ghét”: Những việc họ làm thì không bao giờ là "ghét". Nó thậm chí không phải là ghét khi Hamas làm điều đáng ghét. những vụ bạo loạn của cánh tả “hầu hết đều là các cuộc biểu tình ÔN HÒA”: Giới Truyền thông Thòng Lọng, Tự do và Độc lập của Đảng Dân Chủ chúng ta (our Free and Independent Democrat Nooze Media) đã nói như vậy.
Các câu hỏi nổi lên trên bề mặt thắc mắc rằng: Họ có nghiêm túc trong việc rèn ra những xiềng xích để có được quyền tự do ngôn luận không? Ai sẽ quyết định điều gì được phép nói và điều gì không? (Chà, tất nhiên là họ sẽ làm như vậy! Đó là một việc dễ dàng.) Họ sẽ thiết lập loại bộ máy nào đó ép buộc người dân phải thi hành để đảm bảo rằng suy nghĩ của mọi người đều đúng— và trừng phạt nếu bạn nghĩ sai ? Và trên hết… họ có thực sự, thực sự, muốn điều này không? Thật sao?
Nhà sử học Plutarch của 2.000 năm trước, đã nói rằng chế độ chuyên chế là một con cá rô cao cả và vĩ đại - nhưng không có con đường nào an toàn để thoát khỏi nó. ngay cả cho những người của chế độ. Stalin đã bắn chết bao nhiêu người bạn và người theo Lenin? Những nạn nhân đó lại nghĩ rằng họ sẽ là người quyết định ai sẽ bị bắn. Nhiều điều khác đánh lừa họ như vậy.
Rõ ràng có rất nhiều “thông tin sai lệch” trên Internet. Bị thông tin sai lệch thuyết phục hoặc đơn giản là nghĩ sai, thì không vi phạm pháp luật. Đó là một phần của cuộc sống. “Tôi không ăn dâu tây vì tôi đã xem một đoạn video quay cảnh một anh chàng nói rằng dâu tây khiến bạn bị bệnh ghẻ phỏng.” Ai sẽ bận tâm đến việc kiểm duyệt tin tức sai lầm này ? Không ai cả—nhưng họ sẽ theo đuổi bạn nếu họ không thích quan điểm chính trị của bạn. Trừ khi bạn là đảng viên Đảng Dân chủ.
Họ muốn truy tố bạn vì bạn cho rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là kém trung thực. Bạn cần phải hiểu rằng lối nói: “Trump thắng nhờ gian lận” là được phép; còn “Biden lừa đảo” thì không. Tôi rất vui vì nòi rõ điều đó cho bạn.
Tôi đã thảo luận về những chủ đề này và các chủ đề khác suốt tuần trên blog của mình, http://www.leeduigon.com/.
Hãy nhấp vào liên kết và truy cập… trong khi nó vẫn được phép hiển thị. Các bài viết của tôi cũng có thể được tìm thấy tại chalcedon.edu/ .
Lee Duigon
----------