Giáo Hoàng Phanxicô ôm lấy Hồi giáo toàn cầu và Mẹ Trái đất
Tác giả : Cliff Kincaid Nguồn: News With Views Ngày đăng: 2023-11-21
Tác giả
Cliff Kincaid
FBI đã bị bắt quả tang giữ một bản ghi nhớ cho phép họ giám sát những người Công giáo truyền thống, nhưng giám đốc FBI Christopher Wray đã phủ nhận bản ghi nhớ đó. Bây giờ chúng tôi hiểu rằng nhiệm vụ này được sang tay cho Giáo hoàng Francis, người vừa sa thải một Giám mục bảo thủ ở Texas. Điều này gây thiệt hại cho Giáo hội Công giáo nhiều hơn bất cứ điều gì mà FBI có thể làm.
Vào Chúa nhật, ngày 12 tháng 11, khi người Công giáo đang đọc sứ điệp của Phúc Âm về sự cần thiết phải tránh ngủ quên “vì bạn không biết ngày giờ nào” Chúa Kitô trở lại, thì nhiều người đã tỉnh dậy và biết rằng Giám mục (GM) Joseph E. Strickland của Texas đã bị đuổi khỏi chức vụ. GM Strickland, một người ủng hộ giáo lý Công giáo truyền thống, đã bị loại khỏi nhiệm vụ của mình ở giáo phận Tyler, Texas.
GM Strickland KHÔNG bị vướng vào một vụ bê bối tình dục nào, và giáo phận Tyler của ngài cĩng không bị phá sản vì các khoản bồi thường cho nạn nhân của một vụ kiện về bê bối tình dục nào cả. Thay vào đó, ngài đã bị buộc tội vì đã chỉ trích giáo hoàng Francis.
Câu trả lời duy nhất của tôi cho điều đó,” đề cập đến việc loại bỏ ngài, “là bởi vì các thế lực trong Giáo hội hiện nay không muốn thực thi sự thật của Phúc âm,” ngài nói.
Nếu đúng như vậy thì điều gì giải thích được cho đường hướng của Vatican dưới thời Giáo hoàng (GH) Phanxicô? Chương trình nghị sự của GH là gì nếu không phải là loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô?
Một câu trả lời có thể nằm trong báo cáo của ông chủ tịch Bill Donohue của Liên Đoàn Công giáo rằng, vào ngày 17 tháng 10, GH Phanxicô đã “hoan nghênh những người Công giáo bất đồng chính kiến với giáo hội Hoa Kỳ, những người trước đây đã bị các hồng y và giám mục Hoa Kỳ lên án. GH đã gặp nữ tu sĩ Jeannine Gramick của giáo hội Hoa Kỳ trong gần một giờ, người cùng với Linh mục Robert Nugent, thành lập Bộ Đường Lối Mới (NWM = New Ways Minisry - bộ đặc trách đường lối hành đạo mới) vào năm 1977; đó là một nhóm ủng hộ đồng tính luyến ái cực đoan.
Hơn nữa, Donohue nói, nữ tu Gramick “là bạn thân nhất của linh mục Paul Shanley, kẻ hiếp dâm trẻ em hàng loạt khét tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ.”
Trong khi hoạt động đồng tính luyến ái đang được Vatican đón nhận, Giáo hoàng vẫn giữ im lặng về trường hợp của Mark Houck, một người cha Công giáo có 7 đứa con, bị hàng chục đặc vụ FBI bắt giữ bằng súng ngay trước mặt những đứa con đang khóc của ông vì bị cáo buộc vi phạm luật liên bang là luật hạn chế các cuộc biểu tình ủng hộ sự sống. Ông Houck, người được trắng án, đang kiện Bộ Tư pháp (DOJ) của chính quyền Biden và đòi bồi thường 4 triệu USD cho vụ bắt giữ đầy kịch tính của ông ta.
GM Strickland đã bị Vatican tấn công vì phản đối việc cho các chính trị gia ủng hộ phá thai như Joe Biden được "rước lễ" (ăn bánh thánh).
Hãng tin Newsmax đưa tin rằng GM Strickland “đã mâu thuẫn với GH Phanxicô về những thay đổi và tuyên bố cực tả của GH, một số trong những thay đổi đó trực tiếp mâu thuẫn với niềm tin cốt lõi của Kitô giáo. Gần đây Đức Phanxicô đề nghị các linh mục có thể ban phước cho các cuộc kết giao đồng giới, mặc dù Giáo hội từ lâu đã cho rằng bất kỳ quan hệ tình dục nào ngoài hôn nhân đều là tội lỗi.
Giữa sự tàn sát của hai cuộc chiến tranh lớn hiện nay và Hoa Kỳ đang suy thoái về đạo đức và kinh tế, thì GH Phanxicô, lãnh đạo của 1,3 tỷ người Công giáo, lại quan tâm quyết định rằng thế giới phải đoàn kết với nhau vì.... “biến đổi khí hậu” (!) và những người Công giáo nào tin vào quyền của sự sống và các giáo lý truyền thống khác đều phải bị khai trừ. Vào ngày 4 tháng 10, GH đã ban hành lời kêu gọi Laudate Deum, được những người ủng hộ ông mô tả là “một lời kêu gọi mạnh mẽ tới tất cả mọi người hãy giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu bằng đức tin và lòng can đảm”. Đó là phần tiếp theo của thông điệp môi trường 'Laudato si' ('Ca ngợi cho các bạn', một thông điệp của GH Franics vào năm 2015 hô hào bảo vệ môi trường), trích dẫn tác phẩm thần bí của Teilhard De Chardin, người gần như bị rút phép thông công.
GH Phanxicô, một trong những vị giáo hoàng cấp tiến nhất trong lịch sử, muốn thế giới xích lại gần nhau trong sáng kiến “Niềm tin cho Trái đất” và đã thông báo rằng ông sẽ tham dự hội nghị sắp tới của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu và kề vai sát cánh với các nhà lãnh đạo Hồi giáo.
GH Phanxicô sẽ đến Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 3 tháng 12, để tham gia COP28, Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc, và sau đó tham gia lễ khánh thành Faith Pavilion, trung tâm đầu tiên dành cho “lập trình và dấn thân cho niềm tin liên tôn” tại COP. Ông sẽ xuất hiện cùng với đại giáo sĩ của Al-Azhar và Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão Hồi giáo, Ahmed Al-Tayeb.
Trong khi theo đuổi liên minh với người Hồi giáo và phong trào môi trường, GH Phanxicô vẫn chưa làm sạch được tình trạng tham nhũng trong chính giáo hội của mình. Những động thái gần đây của ông dường như nhằm mục đích khiến nhiều người Mỹ rời bỏ giáo hội vì phẫn nộ trước các vụ bê bối lạm dụng tình dục trẻ em và đường hướng cánh tả của Vatican.
George Neumayr, tác giả cuốn "The Political Pope" (Vị Giáo hoàng tham gia chính trị), đã khảo sát về hệ tư tưởng cánh tả đang lèo lái GH Phanxicô và sự dường như thờ ơ của GH trước những mối đe dọa do sự cực đoan của Hồi giáo và chủ nghĩa cộng sản Nga gây ra. Nga tiếp tục là quốc gia có ý nghĩa đặc biệt về những tiết lộ (của Đức Mẹ) ở Fatima và lời tiên tri trong Kinh thánh.
Trong lần hiện ra với các trẻ em tại Fatima, Đức Trinh Nữ Maria đã yêu cầu thánh hiến nước Nga, nếu không “những sai lầm” của nước Nga sẽ lan rộng khắp thế giới.
Trong cuốn sách, Ma quỷ sợ tôi (The Devil is afaid of me), Linh mục Gabriele Amorth, một nhà trừ quỷ của giáo phận Rome, xác nhận rằng việc thánh hiến chưa bao giờ diễn ra vì Nga không được nêu tên cụ thể trong một nghi lễ thiêng liêng diễn ra dưới sự bảo trợ của Vatican.
Nếu việc thánh hiến diễn ra như yêu cầu, thế giới có thể đã tránh được 100 triệu người chết vì chủ nghĩa cộng sản quốc tế.
Dưới thời Tổng thống Biden, trước khi xâm lược Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm Vatican và hành động như một tín đồ tôn giáo. Putin làm dấu thánh giá, đưa cho Giáo hoàng một biểu tượng Đức Trinh Nữ Maria và cúi xuống hôn nó. Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm theo.
Tháng 8 vừa qua, GH Phanxicô dường như biện minh cho cuộc xâm lược Ukraine bằng cách ca ngợi đế quốc Nga.
Trước khi sa thải Giám mục Strickland, GH Francis đã trả lại cho linh mục (Lm) Miguel D'Escoto quyền thi hành nhiệm vụ linh mục trong Giáo hội Công giáo La Mã, sau 29 năm bị đình chỉ. Lm D’Escoto, qua đời năm 2017, ông là cựu ngoại trưởng của Đảng Cộng sản Sandinista Nicaragua và Linh mục Công giáo của Dòng Maryknoll, người ủng hộ thần học giải phóng theo định hướng Marxist và đã giành được Giải thưởng Hòa bình Lenin từ Liên Xô cũ. Ông giữ chức Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc từ tháng 9 năm 2008 đến tháng 9 năm 2009.
Lm D'Escoto đã bị cách chức theo lệnh trực tiếp của GH John Paul II, vị giáo hoàng chống cộng.
Tờ Washington Post lưu ý rằng trong khi Đức GH Gioan Phaolô II “cực kỳ công khai trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cộng sản”, thì GH Phanxicô dường như tận tâm cho nổ lực tự biến mình thành nhân vật được biết đến như một “bậc thầy xây dựng  những cây cầu” nối liền giữa thế giới cộng sản và thế giới tự do. Điều này đã mang lại lợi ích cho những người cộng sản.
Ngày nay, tại Nicaragua do Mặt trận giải phóng Sandinista của Cọng Sản kiểm soát, các linh mục Công giáo ở nước này đang bị cầm tù vì bị xem là kẻ thù của nhà nước cộng sản. Đức Giám mục Rolando Álvarez của thành phố Matagalpa, Nicaragua, bị kết án 26 năm tù.
Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ báo cáo rằng năm linh mục, một phó tế, hai chủng sinh và hai chuyên gia truyền thông do Giáo phận Matagalpa tuyển dụng đã bị bị trục xuất từ Nicaragua về Hoa Kỳ. Giám mục Álvarez có tên trong danh sách những người bị trục xuất sang Hoa Kỳ nhưng ngài từ chối rời Nicaragua. Ngài quyết định ở lại và chiến đấu từ phòng giam.
Đây là điều đã xảy ra vì cành ô liu mà GH Phanxicô đã mở rộng cho những người cộng sản của mặt trận Sandinista. Nhưng việc sa thải Giám mục Strickland chứng tỏ rằng GH Phanxicô chưa học được bài học nào từ việc này. Ông ta đang thực hiện công việc của FBI nhắm vào những người Công giáo bảo thủ ở Mỹ để loại bỏ khỏi giáo hội và xã hội.
-----o0o-----

 
Hùnh do BBT/BCT đưa vào bài
 
---0o0---