Quân đội Israel: Đã chiếm được tiền đồn quan trọng của Hamas, tiêu diệt 150 kẻ khủng bố
Tác giả : Trương Đình Nguồn: NTD Vn Ngày đăng: 2023-11-11
Hình ảnh xe tăng của quân đội Israel di chuyển ở phía bắc Gaza vào ngày 10/11/2023. (Kenzo Tribouillard/AFP)
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố rằng quân đội của họ đã chiếm đóng một tiền đồn chủ chốt của Hamas ở Thành phố Gaza vào thứ Sáu (10/11). Khoảng 150 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt trong chiến dịch này.
Quân đội Israel cho biết Lữ đoàn 401 của Israel đã dẫn đầu cuộc tấn công vào tiền đồn Bader trong những ngày gần đây. Đây là đồn chính của Hamas trong khu vực Tiểu đoàn Shati. Trong cuộc tấn công vào tiền đồn Bader, lực lượng Israel đã phá hủy trụ sở quân sự và bãi phóng tên lửa của Hamas.
IDF cho biết Lữ đoàn 401 cũng đã chiếm được một đồn khác của Hamas trong khu vực và phá hủy một nhà máy sản xuất vũ khí, các bãi phóng tên lửa và đường hầm.
Trong một cuộc tấn công khác, IDF cho biết Lữ đoàn 401 đã chiến đấu với các tay súng Hamas tại Blue Beach Resort trên bờ biển Thành phố Gaza. Khoảng 30 kẻ khủng bố ẩn náu trong một khách sạn và bắn tên lửa chống tăng vào lực lượng Israel.
IDF cho biết sau khi chiếm giữ khách sạn, họ phát hiện ra những kẻ khủng bố đang sử dụng phòng khách sạn làm hầm trú ẩn và lên kế hoạch tấn công trên mặt đất và dưới lòng đất; tổng cộng khoảng 150 thành viên Hamas đã bị quân đội Israel giết chết trong cuộc giao tranh ở khu vực Shati.
IDF không cung cấp ngay thông tin về thương vong của Israel.
IDF cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng kể từ khi chiến tranh bắt đầu, lực lượng Israel đã tấn công hơn 15.000 mục tiêu ở Gaza và phá hủy hoặc thu giữ 6.000 vật phẩm chiến tranh, bao gồm tên lửa chống tăng, tên lửa, chất nổ tiêu chuẩn và chất nổ cải tiến, đạn dược và các vật phẩm khác.
Hiện chưa biết mức độ ảnh hưởng của cuộc tấn công vào Hamas, trong khi Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết, cho đến nay họ đã tiêu diệt hàng nghìn kẻ khủng bố Hamas. Ước tính trước chiến tranh quân số của Hamas và nhóm chiến binh Hồi giáo Jihad dao động từ 15.000 đến 50.000 người.
Lực lượng Phòng vệ Israel đã tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Gaza, một số nhà phân tích tin rằng nhiều chiến binh Hamas có thể đã chết dưới đống đổ nát bị sập. Vì vậy, số người chết của Hamas có thể cao hơn con số được công bố.
Theo Trương Đình - The Epoch Times
Lý Ngọc biên dịch
----------